ตกขาวแบบไหนท้อง

ตกขาวแบบไหนท้อง !! สัญญาณเตือนนี้น่าเชื่อไหมนะ

Alternative Textaccount_circle
event
ตกขาวแบบไหนท้อง
ตกขาวแบบไหนท้อง

ตกขาวแบบไหนท้อง ประจำเดือนไม่มา แต่มีตกขาว แบบนี้กำลังตั้งครรภ์หรือเปล่านะ ตกขาวลักษณะแบบใดที่เป็นสัญญาณเตือนว่าจะมีข่าวดี จะแม่นไหมดูเลย!!

ตกขาวแบบไหนท้อง !! สัญญาณเตือนนี้น่าเชื่อไหมนะ

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลุ้นว่าจะมีข่าวดี อยากตั้งครรภ์ เมื่อไหร่นะจะได้มีเด็กน่ารัก ๆ มาเรียกว่า “แม่” คงจะตั้งหน้าตั้งตารอคอยเจ้าตัวเล็กมาอยู่ในท้องกันอย่างใจจดใจจ่อกันแล้ว ใช่ไหม?? เรามาลองเช็กอาการกันดูสักหน่อยดีไหมว่า คุณเข้าข่าย อาการคนท้อง หรือยังนะ

ตกขาวแบบไหนท้อง สัญญาณเตือน
ตกขาวแบบไหนท้อง สัญญาณเตือน

สัญญาณเตือน อาการคนท้อง แบบนี้จะท้องแล้วหรือยังนะ??

  • ประจำเดือนไม่มา

สาเหตุของการที่คุณ ประจำเดือนไม่มา นั้นก็มีสาเหตุหลากหลาย มีปัจจัยมากที่จะทำให้การมาของประจำเดือนคลาดเคลื่อน ลองเช็กกันดูเสียหน่อยว่าช่วงนี้กำลังมีความเครียด ความวิตกกังวลสูงหรือเปล่า หรือเป็นช่วงเวลาไม่สบาย ใกล้กับรอบวันของการมีประจำเดือน ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้ ประจำเดือนไม่มา หรือเลื่อนไปไม่ตรงกำหนดก็เป็นได้ แต่หากว่าไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมา แต่ประจำเดือนก็ยังคงไม่มาเสียที ชักเริ่มมีลุ้นแล้วละ ในบางรายที่มีประจำเดือนมาสม่ำเสมอ หากประจำเดือนของคุณขาดไป ก็แสดงว่าคุณอาจตั้งครรภ์ เพราะหลังจากปฏิสนธิ ประจำเดือนจะไม่มา แต่มีในบางรายที่ ตั้งครรภ์แล้ว อาจจะมีเลือดออกเล็กน้อยทางช่องคลอดในช่วงเวลาที่ครบรอบประจำเดือน ที่มักจะเรียกกันว่า “เลือดล้างหน้าเด็ก”

  • ปัสสาวะบ่อย และมีสีเข้มขึ้น

อาการคนท้องนี้เกิดขึ้นเนื่องจากมดลูกที่โตกดกระเพาะปัสสาวะ และฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้น ระหว่างตั้งครรภ์มีผลทำให้เลือดมาคั่งในเชิงกรานมาก เพื่อไปหล่อเลี้ยง ตัวอ่อนมากขึ้น ระบบปัสสาวะที่ต่อเนื่องถึงกันจึงได้รับผลกระทบไปด้วย กระเพาะปัสสาวะ จึงระคายเคือง และบีบตัวบ่อยขึ้น ทำให้ปวดปัสสาวะบ่อย รวมทั้งต้องลุกมาเข้าห้องน้ำใน ตอนกลางคืนบ่อย ๆ ด้วย ลองกลับไปสังเกตปริมาณการเข้าห้องน้ำกันดูนะสาว ๆ

  • คัดเต้านม เจ็บ ตึงเต้านม

ในช่วงเวลาประจำเดือนใกล้มา ผู้หญิงบางคนอาจมีความรู้สึกคัดตึง เต้านมใหญ่ขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงของเต้านม กดแล้วเจ็บ แต่อาการเช่นนี้ก็มักพบได้ในคนตั้งครรภ์เช่นกัน เนื่องจากมีการเจริญเติบโตของไขมัน และต่อมน้ำนม เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงขยายใหญ่ขึ้นจนสังเกตเห็นได้ หัวนมเจ็บ และไวต่อสิ่งสัมผัส มีเส้นเลือดดำสีเขียว ๆ ปรากฎขึ้นที่บริเวณผิวหนังรอบเต้านม หัวนมมีสีคล้ำขึ้น และตั้งชู

  • มีการท้องผูกกว่าปกติ

สาเหตุเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเมื่อตั้งครรภ์ เช่น การบีบตัวของลำไส้ลดลง มดลูกทับลำไส้ใหญ่ การแก้ไขภาวะท้องผูกในคนท้องที่ดีที่สุด คือ การพยายามรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง ดื่มน้ำให้เพียงพอ และออกกำลังกายพอเหมาะ ก็จะช่วยในการแก้ไขอาการท้องผูกได้

  • เหนื่อยง่าย และง่วงนอนบ่อย

ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ คุณผู้หญิงจะสังเกตได้ว่า เราจะมีอาการเหนื่อยง่าย และอ่อนเพลีย เพราะร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ ด้าน เป็นอาการที่เกิดจาก ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกมา อาการเช่นนี้ดีสำหรับคุณแม่ เพราะเท่ากับช่วยลดกิจกรรมต่างๆ ลง จะได้พบปะเจอะเจอผู้คนน้อยลง หรือไม่ค่อยอยากเดินทางไปไหนมาไหน ช่วยให้คุณแม่ได้รับเชื้อโรคและสารพิษจากสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษน้อยลง อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่เพื่อรับกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่กำลังจะมาถึง

แบบนี้เรียกว่าจะมีข่าวดี ตั้งครรภ์หรือเปล่านะ
แบบนี้เรียกว่าจะมีข่าวดี ตั้งครรภ์หรือเปล่านะ
  • รู้สึกขมๆ เฝื่อนๆ มีรสชาติแปลกๆ ในปาก

เป็นอาการของโรคกรดไหลย้อน เพราะผู้หญิงตั้งครรภ์มักเป็นโรคกรดไหลย้อน เนื่องจากฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นขณะตั้งครรภ์ทำให้หูรูดหลอดอาหารอ่อนแอลง รวมทั้งเมื่อตั้งครรภ์ในช่วงท้าย ๆ มดลูกที่ขยายตัวขึ้น จะไปเพิ่มแรงกดต่อกระเพาะอาหาร ซึ่งหากคุณมีอาการของโรคกรดไหลย้อนในขณะตั้งครรภ์ควรปรึกษาแพทย์

  • รู้สึกเหม็นกับกลิ่นบางอย่างที่ไม่เคยไม่ชอบมาก่อน

หลาย ๆ คนคงเคยเห็นนางเอกในละครที่เวลาตั้งครรภ์จะรู้สึกเหม็นกลิ่นตัวพระเอกบ้าง เหม็นกลิ่นอาหารที่เคยชอบบ้าง หรือเหม็นของที่แปลก ๆ ดมแล้วอยากอาเจียน อาการเหล่านี้ไม่ได้มีแค่ในละครนะ เพราะหากคุณกำลังจะมีข่าวดี กับการตั้งครรภ์ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกาย ทำให้มีปฎิกิริยากับสิ่งที่สัมผัสได้ ทั้งกลิ่น รส เสียง สัมผัส คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หลายรายจึงมักจะมีอาการแพ้ท้องเมื่อได้กลิ่นเหล่านั้น เพราะว่าระบบธรรมชาติได้พยายามปกป้องร่างกายของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนมากที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ทารกในครรภ์กำลังพัฒนาและเจริญเติบโต เป็นช่วงที่สำคัญที่สุดเลยทีเดียว ดังนั้นหลายๆ คนที่แพ้ท้องมากๆ ก็อาจจะต้องหยุดพัก ได้แต่กิน นอน และอาเจียนกันเลยทีเดียว

  • อารมณ์แปรปรวน อ่อนไหวง่าย

ผลมาจากฮอร์โมนใน่างกายที่เปลี่ยนแปลง บางครั้งได้ยิน ได้ฟังเรื่องเศร้า ๆ ก็ร้องไห้ น้ำตาซึม ดูหนังเศร้าก็ร้องไห้เสียใจอย่างสุดซึ้ง โดยที่เมื่อก่อนไม่ใช่คนแบบนี้ ผู้หญิงบางรายอาจไม่มีอาการดังกล่าวนี้เลยก็เป็นไปได้เช่นกัน

  • มีไข้ต่ำตอนเย็น

หากคุณแม่มือใหม่รู้สึกไม่สบายตัวเหมือนจะมีไข้ อาการนี้ไม่ถือว่าผิดปกติ เพียงแต่ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ อาการก็จะดีขึ้นเอง

  • ปวดหลัง 

ปวดหลังอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนโดยจะปวดบริเวณหลังล่าง ร่วมถึงมีตะคริวร่วมด้วย ซึงมีสาเหตุมาจากการขยายตัวของกล้ามเนื้อหลังส่วนกลาง แนะนำว่าให้ปรับท่านอน นอนตะแคงหรือใช้หมอนข้างสำหรับรองขา หากปวดจนทนไม่ไหว ไม่ควรซื้อยากินเอง ให้รีบพบแพทย์จะดีที่สุด

อ่านต่อ >>ตกขาวแบบไหนท้อง สัญญาณเตือนนี้เชื่อถือได้ไหมนะ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up