กระชับหน้าท้องหลังคลอด

กระชับหน้าท้องหลังคลอดลูกให้แบนราบด้วยเทคนิคง่ายๆ

event
กระชับหน้าท้องหลังคลอด
กระชับหน้าท้องหลังคลอด

ถ้าหากคุณแม่ท่านใดที่กำลังเป็นกังวลกลัวว่าเมื่อคลอดลูกแล้ว ส่วนเกินที่หน้าท้องจะไม่หายไปหลังคลอด ที่มักจะบ่นกับเพื่อนร่วมงานอยู่เป็นประจำว่า “คลอดลูกไปตั้งนานแล้ว หน้าท้องยังมีอยู่เลย” หรือบางท่านอาจจะบ่นทำนองปลงๆว่า “ก็อย่างนี้แหละคนเคยมีลูก เคยคลอดลูกจะให้มีหน้าท้องที่กลับไปแบนราบได้อย่างไร” . . . ถ้าอยากให้หน้าท้องแบนเรียบและน้ำหนักลดเร็วดังใจ เรามีเคล็ดลับ กระชับหน้าท้องหลังคลอด แบบง่ายๆรับรองได้ผล จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด

1.ให้ลูกดูดนมจากเต้า

การที่ลูกดูดนมแม่ให้ประโยชน์ต่อคุณแม่มากมายเลยนะคะ เช่น มดลูกเข้าอู่เร็ว ลูกได้รับสารอาหารจากนมแม่อย่างเต็มที่ เป็นภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการหน้าท้องใหญ่หย่อนยานได้ดีอีกด้วย เมื่อคุณให้ลูกดูดนมแม่ ร่างกายของคุณจะเผาผลาญพลังงานไปด้วย และอาหารที่คุณทานเข้าไปส่วนมากเวลาให้นมลูกก็มักจะเป็นอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพียงเท่านี้น้ำหนัก และไขมันส่วนเกินของคุณแม่ก็จะหายไปอย่างรวดเร็วค่ะ

2.การใช้ผ้ารัดหน้าท้อง

การใช้ผ้ารัดหน้าท้องมีจุดประสงค์เพื่อลดอาการเจ็บปวด หลังการผ่าคลอด เพราะถ้าใช้ผ้ารัดหน้าท้องจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บแผลเนื่องจากการขยับหรือลุกนั่ง แต่ก็มีคุณแม่บางท่านยังคงที่จะใช้ต่อไปถึงแม้จะหายแล้วก็ตาม เพราะจะช่วยทำให้รู้สึกกระชับขึ้นและยังช่วยยับยั้งการกินได้

3.การแขม่วท้อง

การแขม่วท้องเป็นการออกกำลังกายเฉพาะส่วนอีกวิธีหนึ่ง ถ้าหากบ่อยๆ ก็สามารถช่วยในการกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งหลายๆ คนบอกว่าได้ผลได้ผล แต่ชอบลืมทำทุกที ส่วนใหญ่มักจะแนะนำว่าให้แขม่วไว้แล้วนับ 1-7 แล้วค่อยหายใจออก ทำเท่าไหร่ก็ได้ นึกได้ตอนไหนก็ทำตอนนั้น

อ่านต่อ >> “เทคนิค กระชับหน้าท้องหลังคลอด ให้แบนราบ” ข้อ 4-8 คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up