กินผลไม้ตอนท้องว่าง

กินผลไม้ ตอนไหนดี กับร่างกายมากที่สุด

Alternative Textaccount_circle
event
กินผลไม้ตอนท้องว่าง
กินผลไม้ตอนท้องว่าง

กินผลไม้ ตอนไหนดี หลังมื้ออาหารทุกคนมักจะตบท้ายด้วยผลไม้  เพราะเชื่อกันว่าการกินผลไม้หลังมื้ออาหารจะยิ่งช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่  ว่าแต่กินผลไม้หลังมื้ออาหารจะได้ประโยชน์จริงหรือ !?  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำตอบที่จะช่วยให้ทุกคนได้กินผลไม้แล้วเกิดประโยชน์สูงสุดกับร่างกายมาให้ทราบกันค่ะ

 

กินผลไม้ ตอนไหนดี

การเลือกบริโภคผลไม้ตามฤดูกาล จะช่วยให้เราได้ทานผลไม้ในราคาถูก มีความสด และหาซื้อทานได้ง่าย เพราะไม่ว่าจะในห้างสรรพสินค้า หรือตามตลาดสดทั่วไปก็มี  แต่ปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นต้องรอซื้อทานผลไม้ตามฤดูกาลก็มีให้กินตลอดทั้งปี แต่ผลไม้บางชนิดอาจราคาแพงขึ้นเล็กน้อย

ผลไม้ ทุกชนิดจะมีทั้งวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินบี วิตสมินเอ วิตามินอี คลอลาเจน แคลเซียม เบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ โพแทสเซียม  แมกนีเซียม  ฟอสฟอรัส โฟเลต มีกรดอะมิโนจำเป็นตามธรรมชาติ  มีน้ำตาลกลูโคส และน้ำน้ำตาลซูโคส ฯลฯ การกินผลไม้ก็เหมือนการได้กินวิตามินธรรมชาติ ที่ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง สดชื่น กระปรี้กระเปร่า  เห็นไหมคะว่าการกินผลไม้มีแต่จะได้ประโยชน์กับสุขภาพร่างกาย แต่ก็แนะนำว่าให้กินผลไม้ตามความเหมาะสม ไม่ทานมากเกินไป เพราะผลไม้บางชนิดมีน้ำตาลสูง เช่น ลำไยกะโหลกเขียว กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ ทุเรียน ละมุด เงาะ ขนุน มะม่วงน้ำดอกไม้สุก  ลองกอง ลางสาด เงาะ เป็นต้น หากทานมากไปอาจส่งผลให้น้ำตาลในเลือดสูงได้ค่ะ แต่ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคเบาหวานที่จะทานผลไม้ที่มีน้ำตาลมากๆ นะคะ  เอาเป็นว่าผลไม้หากรู้จักทานให้เหมาะสมก็จะช่วยส่งเสริมให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ฉะนั้นอย่ากังวลมากไปว่าทานผลไม้แล้วจะทำให้อ้วน!

อ่านต่อ >> “กินผลไม้ ตอนไหนดี” อ่านต่อหน้า 2 

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up