กินตามกรุ๊ปเลือด

กินตามกรุ๊ปเลือด ลดน้ำหนักได้!

Alternative Textaccount_circle
event
กินตามกรุ๊ปเลือด
กินตามกรุ๊ปเลือด

กินตามกรุ๊ปเลือด ก็ลดน้ำหนักได้  มาดูกันว่าแต่ละคนต้องรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดอย่างไรบ้าง เพื่อให้สมดุลร่างกายนั้นออกมาดี และไม่เป็นผลเสียต่อสุขภาพ มาดูกันค่ะ

 

blood (1)

 

กรุ๊ป O ถือเป็นเลือดกรุ๊ปแรกของมนุษย์  คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้มักมีสุขภาพแข็งแรงดี สามารถกินเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิด (ยกเว้นเนื้อหมู ไขมันเยอะ) เพราะน้ำย่อยในกระเพาะอาหารมีความเป็นกรดสูง สามารถย่อยโปรตีนได้ง่าย (เว้นโปรตีนในนม) หลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรต อย่าง แป้ง และอาหารมันๆ  ควรออกกำลังกายที่ใช้แรงและความรวดเร็ว อย่างการเต้นแอโรบิก ปั่นจักรยาน  หรือยกเวท

กินตามกรุ๊ปเลือด

 

กรุ๊ป A  ไม่ควรกินเนื้อสัตว์ เพราะย่อยยาก เหมาะกับอาหารประเภทข้าว แป้ง และผัก ผลไม้ที่สุด  ไม่ควรดื่มนมมากจะทำให้ท้องอืด แน่น เรอเหม็นเปรี้ยว เนื่องจากแอนติเจนที่อยู่ในเซลล์ของกรุ๊ปเลือด A จะทำปฏิกิริยากับนม  ควรออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้แรงมาก แต่เน้นสมาธิ เช่น โยคะ หรือ เดินช้าๆ

กินตามกรุ๊ปเลือด

 

กรุ๊ป B  เน้นกินอาหารให้ครบห้าหมู่  ผลไม้ที่แนะนำคือ กล้วย พยายามหลีกเลี่ยงเนื้อไก่ ถั่วลิสง และข้าวโพด ควรออกกำลังกายที่ใช้แรงปานกลางเช่น เดินเร็วๆ ตีกอล์ฟ ว่ายน้ำ บอดี้คอมแบ็ต หรือศิลปะการป้องกันตัว

กรุ๊ป AB ด้วยความที่เป็นได้ทั้ง กรุ๊ป A และกรุ๊ป B  จึงสามารถกินได้ครอบคลุมทั้ง 2 กรุ๊ป แต่เน้นพวกอาหารทะเล ถั่วเหลือง และผักสด เต้าหู้ โยเกิร์ต ส่วนผลไม้ พวกส้มโอ องุ่น  รวมทั้งดื่มชาเขียว  หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันมาก และเนื้อสัตว์ที่ย่อยยาก เนื่องจากน้ำย่อยมีความเป็นกรดต่ำ ควรออกกำลังกายที่ทำให้จิตใจสงบมีสมาธิ อย่างเช่น โยคะ ยิงธนู เป็นต้น

 

กินตามกรุ๊ปเลือด

บทความโดย:  คุณหมอณัฐ นายแพทย์ณัฐพล พิณนิมิ ตร จาก เมดิวิสาจ คลินิค

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up