น้ำร้อนลวก

ลูกถูกน้ำร้อนลวก เพราะความประมาทในร้านอาหาร

Alternative Textaccount_circle
event
น้ำร้อนลวก
น้ำร้อนลวก

น้ำร้อนลวก เป็นหนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อย ไม่ว่าจะภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งอยู่นอกบ้าน ยิ่งครอบครัวไหนที่มีเด็กเล็กๆ จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในการต้มล้างภาชนะของใช้ รวมถึงการประกอบอาหารต่างๆ ทุกวัน หากเก็บวางน้ำร้อนไม่เป็นที่อาจหกลวกใส่ได้  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีอุทาหรณ์จากเหตุการณ์น้ำแกงร้อนลวกเด็กในร้านอาหารมาเตือนกันค่ะ

 

น้ำร้อนลวก เด็ก เพราะความประมาทในร้านอาหาร

อย่างที่บอกไปค่ะว่าอุบัติเหตุ น้ำร้อนลวก เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เช่นเดียวกับคลิปนี้จากต่างประเทศที่ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว เห็นแล้วทั้งตกใจ และสงสารเด็กมากๆ ซึ่งดูจากเหตุการณ์แล้ว ครอบครัวนี้พาลูกไปทานข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยช่วงกลางของคลิปจะเห็นพนักงานเสิร์ฟยกเมนูอาหารประเภทหม้อร้อนมาให้ที่โต๊ะ แต่จู่ๆ ขณะที่มาถึงโต๊ะอาหาร เกิดเดินแล้วพลาดลื่นจนทำให้เสียหลัก หม้อร้อนในมือจึงหล่นกระแทกบนโต๊ะ ซึ่งมีเด็กนั่งอยู่ในองศาที่รับเอาน้ำร้อนๆ กระเด็นใส่เต็มหน้า เต็มตัวค่ะ

สำหรับเหตุการณ์นี้ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนพ่อแม่ ผู้ปกครองเด็กในหลายๆ ครอบครัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากจะพาเด็กเล็กๆ ไปทานข้าว หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ควรต้องมั่นใจถึงความปลอดภัยในเรื่องต่างๆ ให้ดีที่สุดด้วยนะคะ

อ่านต่อ ปฐมพยาบาลของร้อนลวกที่ถูกวิธี หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up