วิธีทำแซนวิช

แซนวิชอะโวคาโด มื้อเช้าเพิ่มพลังลูกน้อย ทำง่ายไม่เกิน 5 นาที (มีคลิป)

event
วิธีทำแซนวิช
วิธีทำแซนวิช

วิธีทำแซนวิช

ควรทานอะไรเป็นอาหารเช้าดี!

 

หากคุณแม่ไม่มีเวลาคิด หรือคิดไม่ออกว่า จะทำอาหารอะไรให้ลูกทานเป็นอาหารเช้าดีจึงจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ตามมาดูกันค่ะ

1. ข้าว อาหารหลักของคนไทย คุณสมบัติช่วยให้ระบบการย่อยของร่างกายทำงานเป็นปกติ แถมยังเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยชาร์จพลังงานยามเช้าให้เราได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าจะอยากได้รับประโยชน์จากข้าวแบบเต็ม ๆ แล้วล่ะก็ ลองเลือกทาน “ข้าวซ้อมมือ” หรือ “ข้าวกล้อง” ดูสิคะ จะได้รับวิตามินเพิ่มเติม แถมอิ่มไปทั้งมื้อด้วย

2. ธัญพืชไม่ขัดสี ไม่ว่าจะเป็นลูกเดือย ขนมปังโฮลวีท เหล่านี้เป็นอาหารที่มีเส้นใยสูง และเป็นคาร์โบ”ฮเดรตเชิงซ้อนที่ให้พลังงานได้นาน

3. ปลา เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า-3 ซึ่งมีผลต่อประสิทธิภาพของสมองโดยตรง แถมยังเป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมัน รับรองว่าไม่ทำให้อ้วนแน่นอนค่ะ

วิธีทำแซนวิช

4. ผักผลไม้ ประกอบไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และเส้นใยในปริมาณมาก ฉะนั้นแล้วเราควรทานผักผลไม้ทุกวัน โดยเริ่มตั้งแต่เช้าวันใหม่เลย และไม่ควรเลือกทานผลไม้ที่มีรสหวานจัดจนเกินไป เพราะหากระดับน้ำตาลในเลือดมากเกินไป จะทำให้สมองมึนซึม คิดอะไรไม่ค่อยออก แถมยังต้องนั่งง่วงอีกด้วย

5. ไข่ อาหารเช้ายอดฮิตบนโต๊ะอาหารของหลาย ๆ บ้าน ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ล้วนเป็นอาหารจานโปรดของใครหลาย ๆ คน และเป็นอาหารที่มีสารอาหารหลากหลาย ทั้งโปรตีน วิตามินบี 12 และสังกะสี แถมยังช่วยเสริมสร้างความจำ และซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอของสมองอีกด้วย จึงดีต่อสุขภาพแน่ ๆ ค่ะ แต่ว่าก็มีข้อควรระวังนิดหนึ่ง คือ ไม่ควรทาน “ไข่แดง” ให้มากเกินไป เพราะจะทำให้ระดับคอเลสเตอรอลสูงขึ้นได้ง่าย ๆ

 

ทีนี้เมื่อรู้แล้วว่าอาหารเช้ามีประโยชน์กับลูกน้อยมากมายขนาดไหน คุณแม่ก็ต้องจัดสรรเวลาที่เร่งรีบและมีน้อยนิด แบ่งออกมาเพื่อทำอาหารเช้าให้ลูกน้อยรับประทานกันด้วยนะคะ …แต่สำหรับบางครอบครัวก็อาจดูเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับพ่อแม่ในยุคเร่งรีบที่ต้องตื่นขึ้นมาทำอาหารเช้าให้กับลูก แต่สิ่งที่เชฟแม่หมีจะนำเสนอต่อไปนี้คือเมนูอาหารมื้อเช้าที่มีคุณค่า และมีกรรมวิธีในการเตรียมไม่ยุ่งยาก กับ แซนวิชอะโวคาโด มื้อเช้าเพิ่มพลังให้ลูกน้อย จะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า

วัตถุดิบและส่วนผสมของ แซนวิชอะโวคาโด มื้อเช้าเพิ่มพลัง

วิธีทำแซนวิช

วัตถุดิบและส่วนผสม

ปริมาณตวง

อะโวคาโดสุก 1              ผล
ไข่แดง ต้มสุก 1              ฟอง
เชดด้าชีส 3              แผ่น
ขนมปังแซนวิช 6              แผ่น

 

คลิกดูคลิปวีดีโอวิธีทำแซนวิช อะโวคาโดมื้อเช้าเพิ่มพลังสำหรับลูกน้อย หน้า 3


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.todayhealth.org , health.kapook.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up