แม่ท้องดื่มน้ำมะพร้าว

แม่ท้องดื่มน้ำมะพร้าว ช่วยให้ลูกผิวดีจริงหรือไม่?

Alternative Textaccount_circle
event
แม่ท้องดื่มน้ำมะพร้าว
แม่ท้องดื่มน้ำมะพร้าว

ดื่มน้ำมะพร้าวช่วงท้อง แล้วจะดีต่อลูกในครรภ์จริงหรือ” ขณะตั้งครรภ์คุณแม่มักจะได้ยินชื่อสารพัดอาหารที่จะบำรุงครรภ์ได้ จากหลาย ๆ คน หนึ่งในนั้นคงไม่พ้น “น้ำมะพร้าว” เป็นแน่!!

หรือเรียกว่าเป็นเครื่องดื่มสําหรับคนท้องเลยก็ว่าได้ ด้วยสรรพคุณที่ได้ยินกันว่าเป็นน้ำที่สะอาด ดื่มเข้าไปแล้ว จะทำให้ลูกในท้อง เนื้อตัวสะอาด คลอดออกมาแล้วลูกจะผิวสวยสะอาดใส ไม่มีไขมันติดตามตัว

1927d996-0b1c-483a-9f80-60e3da8323a3

ส่วนประกอบในน้ำมะพร้าว

ในน้ำมะพร้าว มีน้ำเป็นองค์ประกอบหลักอยู่ 90 % และอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด เช่น เกลือแร่ โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง กรดอะมิโน กรดอินทรีย์และ วิตามินบี … น้ำมะพร้าวจึงถือได้ว่าเป็นน้ำสะอาดไม่มีการปนเปื้อน เนื่องจากธรรมชาติได้สรรสร้างให้น้ำมะพร้าวถูกห้อหุ้มด้วยกะลาของมะพร้าวอย่างแน่นหนานั่นเอง อีกทั้งในน้ำมะพร้าวยังมีฮอร์โมนคล้ายฮอร์โมนเพศหญิง (เอสโตรเจน) ที่ช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ การจดจำ โดยเฉพาะกับหญิงวัยทอง ถ้าดื่มเป็นประจำจะช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ลดอาการวัยทองได้

ประโยชน์ทั่วไปของน้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าว สามารถดื่มเป็นยาระบาย แก้ท้องเสีย ขับปัสสาวะ แก้พิษ แก้นิ่ว บำรุงเส้นเอ็น บำรุงกระดูก มีฤทธิ์เป็นกลาง สามารถขับพยาธิ ร่างกายสามารถดูดซึมกลูโคสจากน้ำมะพร้าวไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ลูกน้อยที่เป็นตัวอ่อนในครรภ์คุณแม่เลยคะ และที่สำคัญค่ะ น้ำมันมะพร้าว ไม่ทำให้เกิดโรคอ้วนแน่นอน เพราะเป็นไขมันอิ่มตัวชนิดดีที่ไม่มีคอเลสเตอรอลนะคะ

อ่านต่อ >>  ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวต่อคุณแม่และทารก” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up