5 เครื่องดื่มบำรุงครรภ์และเครื่องดื่มต้องห้ามสำหรับคนท้อง

สำหรับคุณแม่ท้อง!…ควรพิถีพิถันในการคัดสรรอาหารและเครื่องดื่มที่ดีมีประโยชน์เพื่อบำรุงครรภ์ ซึ่งก็มีคุณแม่บางคนอาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียนแพ้ท้องอยู่ตลอดเวลา เคี้ยวทีไรคลื่นไส้ทุกที การเปลี่ยนมาทานอาหารเหลวๆหรือดื่มเครื่องดื่มอื่นๆแทนจึงเป็นทางเรื่องที่ดี

ขณะตั้งครรภ์การได้รับสารอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ในแต่ละวันเป็นเรื่องที่สำคัญต่อสุขภาพของคุณแม่และลูกในท้องเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากอาหารที่คุณแม่รับประทานแล้ว เครื่องดื่มที่คุณแม่ดื่มก็ควรเป็นเครื่องดื่มที่ให้คุณค่าต่อร่างกายเช่นเดียวกันเพราะสามารถเลือกดื่มแทนการกินข้าวเมื่อมีอาการแพ้ท้อง

co-bau-2-thang-uong-nuoc-dua-suckhoenhivn-164151jpg-1700

มีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างน้ำสมุนไพร น้ำธัญพืช หรือน้ำผลไม้ก็ให้ประโยชน์ต่อร่างกายของคุณแม่ท้องได้เป็นอย่างมาก ซึ่งช่วยบรรเทาอาการบางอย่างให้ดีขึ้น พร้อมเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี… Amarin Baby & Kids จึงมีเครื่องดื่มที่ดีมีประโยชน์มาแนะนำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ ดังนี้ค่ะ

เครื่องดื่มบำรุงครรภ์ที่แม่ท้องไม่ควรพลาด √ 

น้ำขิง

น้ำขิง (3)

การดื่มน้ำขิงร้อนๆ จะช่วยลดอาการคลื่นไส้ อาเจียน รวมถึง แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และช่วยขับลม นอกจากนี้น้ำขิงยังมีสารอาหารประเภทแคลเซียมที่ช่วยสร้างกระดูกและฟันให้แก่เด็ก ป้องกันโรคกระดูกพรุนในแม่ท้อง และยังมีสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งช่วยต้านโรคมะเร็งอีกด้วยค่ะ หากคุณแม่ไม่ชอบดื่มน้ำขิงเปล่าๆ อาจเลือกทานเต้าฮวยน้ำขิง หรือบัวลอยน้ำขิงก็จะได้ประโยชน์จากเต้าหู้หรืองาดำเพิ่มขึ้น

น้ำมะเขือเทศ

recipe596-prepare-step3-635552735897904920

น้ำมะเขือเทศคั้นสดอุดมด้วยวิตามินซีที่ช่วยสร้างกระดูกและฟันให้ลูกน้อย ทั้งยังช่วยในการเผาผลาญอาหาร ลดอาการเส้นเลือดขอด ลดไข้ และลดอาการข้อบวมในแม่ท้อง นอกจากนี้ยังลดความเสี่ยงจากการเกิดมะเร็งและทำให้ผิวพรรณดี หรือคุณแม่จะลองดื่มน้ำมะเขือเทศคั้นผสมกับแครอทก็ได้รสชาติดี แถมในแครอทยังมีวิตามินเอที่จำเป็นต่อสายตาและป้องกันการติดเชื้อ เรียกได้ว่าดื่มแก้วเดียว แต่ได้ประโยชน์ยกกำลังสองเลยค่ะ

อ่านต่อ >> “เครื่องดื่มบำรุงครรภ์ที่แม่ท้องไม่ควรพลาด” คลิกหน้า 2

banner300x250

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up