น้ำตาลโตนด ประโยชน์ เพื่อสุขภาพ คนท้อง

น้ำตาลโตนด ประโยชน์ ต่อสุขภาพ คนท้อง

Alternative Textaccount_circle
event
น้ำตาลโตนด ประโยชน์ เพื่อสุขภาพ คนท้อง
น้ำตาลโตนด ประโยชน์ เพื่อสุขภาพ คนท้อง

น้ำตาลโตนดปลอดภัยสำหรับคุณแม่ท้องหรือไม่ ?

คุณแม่ท้องสามารถรับประทานน้ำตาลโตนดได้  ที่จริงการบริโภคน้ำตาลโตนดระหว่างตั้งครรภ์นั้นดีต่อสุขภาพ เพราะช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อการขาดธาตุเหล็กและภาวะโลหิตจาง  แต่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เดือนที่ 2 จำเป็นต้องระวังเรื่องปริมาณในการบริโภคน้ำตาลโตนด  ดังนั้นคุณแม่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนจะเติมน้ำตาลโตนดลงในอาหารต่างๆ ระหว่างที่กำลังตั้งครรภ์ด้วยนะคะ

 

น้ำตาลโตนด ประโยชน์ ต่อสุขภาพ คนท้อง

น้ำตาลโตนดไม่เพียงช่วยเพิ่มความหวานในการปรุงอาหาร แต่ยังมีประโยชน์มากมายต่อคุณแม่ท้อง ดังนี้

1. ช่วยฟอกเลือด

การบริโภคน้ำตาลโตนดในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยฟอกเลือดในระหว่างตั้งครรภ์  ทั้งยังช่วยให้ลูกน้อยในครรภ์มีสุขภาพดีและปลอดภัย

2. เป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระสูง

น้ำตาลโตนดช่วยเพิ่มปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ  การบริโภคน้ำตาลโตนดระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสียหายของเซลล์ ความเสื่อมของดีเอ็นเอ และปกป้องลูกน้อยในครรภ์จากอันตรายต่อสุขภาพ และความเสียหายของเซลล์

3. ป้องกันภาวะโลหิตจาง

การบริโภคน้ำตาลโตนดช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดแดงรวม (RBC) ป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะโลหิตจาง และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันต่อความเจ็บป่วยและการติดเชื้อหลายอย่าง  น้ำตาลโตนดยังช่วยเพิ่มพลังงานที่จำเป็นให้แก่ร่างกายระหว่างตั้งครรภ์

4. ลดความเสี่ยงต่อโรคความผิดปกติในระบบทางเดินอาหาร

น้ำตาลโตนดเป็นสารช่วยย่อยที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้การย่อยอาหารเป็นปกติระหว่างตั้งครรภ์  นอกจากนี้น้ำตาลไม่ขัดขาวยังช่วยกระตุ้นการหลั่งของเอนไซม์ช่วยย่อยและป้องกันความเสี่ยงต่อปัญหาการย่อย เช่น อาหารไม่ย่อย โรคพยาธิ ท้องอืด และความผิดปกติอื่น ๆ  น้ำตาลโตนดช่วยให้การเคลื่อนที่ของลำไส้เป็นปกติและป้องกันความเสี่ยงต่อการท้องผูกระหว่างตั้งครรภ์

อ่านต่อ >> “น้ำตาลโตนด ประโยชน์ คนท้อง” คลิกหน้า 3

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up