น้ำเต้าหู้ ดีต่อแม่และลูกในท้องจริงหรือ?

event

คุณแม่มือใหม่หลาย ๆ ท่านคงเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่าถ้าอยากให้ลูกในท้องผิวเกลี้ยงเกลา ผิวพรรณดีควรให้ แม่ท้องดื่มน้ำเต้าหู้ หรือ ถ้าอยากให้ลูกในท้องฉลาดแม่ท้องต้องดื่มน้ำเต้าหู้

ประโยชน์ของ แม่ท้องดื่มน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งในถั่วเหลืองนั้นจะมีโปรตีนสูงอยู่แล้ว ทำให้คุณแม่ที่ดื่มน้ำเต้าหู้ตอนท้องเป็นประจำ จะไม่ขาดโปรตีน และที่สำคัญลูกน้อยในครรภ์จะได้รับโปรตีนนี้ด้วย นอกจากถั่วเหลืองจะมีโปรตีนแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารอาหารอีกมากมาย อย่างเช่นคาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน A, B, B1, B2, B6, B12, ไนอาซิน และวิตามิน C, D, E ทั้งยังช่วยลดไขมัน และลดโคเลสเตอรอลในร่างกายได้อีกด้วย

แม่ท้องดื่มน้ำเต้าหู้

แม่ท้องดื่มน้ำเต้าหู้ ช่วยให้ลูกผิวพรรณดีและฉลาดจริงหรือ?

คุณแม่ท้องหลายคน สงสัยว่า น้ำเต้าหู้ จะช่วยทำให้ลูกในท้อง มีผิวพรรณสวย เกลี้ยงเกลาได้อย่างไร?  ก็ขอตอบว่าในน้ำเต้าหู้นั้นมีวิตามินเอและวิตามินอี  วิตามินเอมีคุณสมบัติช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์บุผิวและพัฒนาการของเซลล์ ในขณะที่  วิตามินอีช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผนังเซลล์ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง  ดังนั้นคุณแม่ท้องที่ดื่มน้ำเต้าหู้ระหว่างตั้งครรภ์ จะทำให้ลูกน้อยที่คลอดออกมาผิวสวยเกลี้ยงเกลา

ในหมู่คุณแม่ท้องบางกลุ่ม  ยังเชื่อกันว่าแม่ท้องดื่มน้ำเต้าหู้แล้วลูกน้อยในครรภ์จะฉลาด  อันที่จริงในถั่วเหลืองมีสารอาหารมากมายที่มีประโยชน์ดังที่กล่าวมาข้างต้น และที่สำคัญในถั่วเหลืองมี “เลซิทิน” ซึ่งเป็นสารที่บำรุงสมอง เพิ่มความจำ ลดไขมันในร่างกาย แค่นี้ก็พอสรุปได้แล้วว่าการกินน้ำเต้าหู้ขณะตั้งครรภ์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยบำรุงสมองให้กับลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์

แม่ท้องดื่มน้ำเต้าหู้

อย่างไรก็ตามความฉลาดของลูกน้อยก็ขึ้นอยู่กับการเสริมพัฒนาการให้ลูกหลังคลอด  การทานอาหารในช่วงตั้งครรภ์อาจเป็นเพียงสิ่งหนึ่ง ที่จะช่วยบำรุงสมองลูกให้สมบูรณ์พร้อมที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อย่างสมบูรณ์แบบหลังคลอดนั่นเอง

อ่านต่อ >> “ข้อดี-ข้อเสียของการดื่มน้ำเต้าหู้” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up