ประสบการณ์ตรง! แม่เป็นภูมิแพ้ระหว่างท้อง โด๊ปแต่นม จนลูกเกิดมาแพ้นมทุกชนิด!

event

ลูกแพ้นม …ปัญหาการแพ้นมในเด็กทารกนั้นเป็นเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และบางรายก็มีอาการแพ้ที่รุนแรงมาก ซึ่งอาจอันตรายถึงขั้นรุนแรง ทำให้หายใจติดขัด ผิวหนังลอก เป็นแผล อาเจียนหรือถ่ายเป็นเลือดได้ การแพ้อาหารของทารก เด็กบางคนเป็นตั้งแต่เกิด สาเหตุหลักคงหนีไม่พ้น เรื่องโภชนาการกินของตัวคุณแม่เองในขณะตั้งท้อง

 

ดังเช่นกรณีของคุณแม่ท่านนี้ที่ออกมาเล่า แชร์ประสบการณ์ถึงอาการผื่นแพ้ของลูกน้อยที่เกิดอย่างน่ากลัวจนคุณหมอเองก็เกือบสุดความสามารถที่จะรักษา แต่ที่สุดคุณหมอก็หาสาเหตุได้

แชร์จากเรื่องจริง! ลูกแพ้นม เพราะแม่โด๊ปแต่นมขณะตั้งท้อง

โดยคุณแม่ได้ออกมาโพสต์ว่า…

สวัสดีคับ ผมเคยมาห้องนี้ด้วยรูปผื่นที่น่ากลัวจนหมอเกือบสุดความสามารถที่จะรักษาแต่ที่สุดหมอก็หาสาเหตุจนได้คราวแต่ยังไม่หมด. ผมเป็นเด็กขี้แพ้หลัก ๆ เลยแพ้นมคับนมวัวนมถั่วเหลืองและมีส่วนแพ้นมแพะและอาหารทะเล หมอได้บอกว่าแต่อาจมีอย่างอื่นอีกที่แพ้ผมเริ่มแพ้หนักจนน่ากลัวตอน 3 เดือนกว่า ๆ พอหาสาเหตุได้ก็ได้ทำการรักษาด้วยการเปลี่ยนนมและทายาตามหมอนมที่ทานตอนนี้คือนมไก่จากโรงพยาบาลศิริราช ตอนนี้ผมจะ9เดือนแล้วคับ
*สาเหตุจากการแพ้ของผมคือแม่เป็นภูมิแพ้และระหว่างท้องแม่ผมทานนมเยอะมากต่อวันทานอยู่ยี่ห้อเดียว (XX ขอสงวนชื่อนม) นาน ๆ ทีจะผลัดกับนมถั่วเหลืองและทานขนมปังทุกวันวันละ 2 ห่อ เลยมีส่วนทำให้ผมแพ้ตั้งแต่อยู่ในท้องคลอดมาก็มีผื่นนิด ๆ มาตลอด ผมดีใจที่ผมได้เบาความทรมานนี้ลงสักที

ลูกแพ้นม

จากที่คุณแม่เล่ามา ก็อาจสรุปได้ตามคำวินิจฉัยของคุณหมอว่า ช่วงระหว่างตั้งครรภ์คุณแม่ทานนมเยอะเกินไป จึงทำให้ลูกน้อยที่คลอดออกมาเสี่ยงต่อการแพ้โปรตีนนมวัวเป็นอย่างมาก

Must read : เตือนจากแม่ถึงแม่!! ลูกแพ้อาหาร เพราะแม่ท้องโด๊ปอาหารกลุ่มเสี่ยงมากเกินไป
Must read : ดื่มนมสำหรับแม่ท้องทำให้ลูกแพ้นมวัวจริงหรือ?

อ่านต่อ >> “ลักษณะของอาการแพ้โปรตีนนมวัวในเด็กทารก”
คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up