ลูกอมข้าว

แม่จ๋า อย่ากลุ้มใจ ลูกอมข้าว แก้ไขได้!

ลูกอมข้าว
ลูกอมข้าว

แม่ ๆ สุดกลุ้ม ลูกอมข้าว ทำอย่างไรดี พยายามทุกทางก็ไม่ยอมกิน Amarin Baby and Kids มีวิธีแก้ปัญหา ลูกอมข้าว มาฝากค่ะ

 

แม่จ๋า อย่ากลุ้มใจ ลูกอมข้าว แก้ไขได้!

คุณแม่ทราบไหมคะว่า ปัญหาที่จะพบบ่อยได้มากที่สุดในช่วงที่ลูกมีอายุระหว่าง 1 – 5 ปีคืออะไร? ถูกต้องแล้วละค่ะ “ลูกชอบอมข้าว” นั่นเอง แต่เอ … สาเหตุที่ลูกชอบอมข้าวเป็นเพราะอะไร แล้วจะมีวิธีแก้ไขอะไรได้บ้างนั้น ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน Amarin Baby and Kids ได้เตรียมข้อมูลดี ๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ คนแล้วละค่ะ

แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีแก้ไขกันนั้น เรามาดูถึงสาเหตุที่ทำไมลูกน้อยของเราถึงชอบที่จะอมข้าวกันก่อนนะคะ ซึ่งสาเหตุใหญ่ ๆ ก็มีดังต่อไปนี้ค่ะ

ลูกอมข้าว เพราะอะไร?

  1. เริ่มต่อต้าน เมื่อไรก็ตามที่ลูกรู้สึกว่าถูกบังคับขู่เข็นละก็ ยกตัวอย่างเช่น เคี่ยวเข็ญให้ลูกทานข้าว การกระทำเช่นนี้จะทำให้พวกเขาจะรู้สึกว่าช่วงเวลานั้นเป็นเวลาที่แสนน่าเบื่อและทำไปก็ไม่มีความสุข จึงแสดงออกมาด้วยการต่อต้าน
  2. บรรยากาศบนโต๊ะอาหาร ไม่ใช่คุณพ่อคุณแม่หรอกนะคะที่เบื่อบรรยากาศเดิม ๆ เป็น เด็ก ๆ ก็ด้วยเช่นกัน บางทีบรรยากาศบนโต๊ะที่ลูกกำลังทานอยู่นั้นอาจจะน่าเบื่อและเครียดจนเกินไป อาจจะส่งผลทำให้ลูกรู้สึกว่าลูกกำลังโดนจับผิด ก็เลยทำให้เขาหยุดที่จะทำต่อทันที
  3. รู้สึกว่ามีบางสิ่งบางอย่างน่าสนใจมากกว่าโต๊ะอาหาร ยกตัวอย่างเช่น ทีวี เป็นต้น การให้ลูกทานข้าวไปดูทีวีไปนั้น ถือเป็นการดึงความสนใจของลูกไปจากการรับประทานอาหารทันที ทำให้ลูกลืมตัวและไม่อยากที่จะเคี้ยวอาหารต่อ เพราะมีบางอย่างที่น่าสนใจมากกว่า หรือบางทีลูกอาจจะรู้ว่า ถ้าไม่ทานก็ไม่เป็นไร เพราะสุดท้ายคุณแม่ก็มีนมให้เขาทานอยู่ดี

อ่านต่อวิธีแก้ คลิก!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up