อาหารต้านหวัด

“วุ้นโยเกิร์ตผลไม้หลากสี” อาหารต้านหวัด ช่วยลูกน้อยไม่ป่วยง่าย! (มีคลิป)

event
อาหารต้านหวัด
อาหารต้านหวัด

หากคุณแม่ไม่อยากให้ลูกป่วยบ่อย การทำ อาหารต้านหวัด ก็สามารถช่วยป้องกันโรคหวัดให้กับลูกน้อยของคุณได้ ด้วยสรรพคุณของส่วนผสมและผลไม้นานาชนิด

มาเตรียมความพร้อมให้กับลูกน้อยวัย 4-6 ขวบ ในหน้าฝนนี้ หรือช่วงที่ฤดูกาลเปลี่ยนแปลงบ่อย ด้วยเมนูทานเล่น ซึ่งนอกจากจะอร่อยสดชื่นแล้ว ยังมีวิตามินซีจากผลไม้ที่ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้กับลูกน้อยอีกด้วย

วุ้นโยเกิร์ตผลไม้หลากสี อาหารต้านหวัด ของว่างสุดอร่อย ช่วยลูกน้อยไม่ป่วยง่าย

ลูกเป็นหวัด
เครดิต: WebMD

การที่เด็กโดนเพียงละอองฝนปรอยๆ ก็เป็นหวัดแล้ว

เพราะอากาศบ้านเราที่มักเปลี่ยนแปลงบ่อย โดยเฉพาะในเดือน สิงหาคม ถึงตุลาคม ที่เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว อาจทำให้ลูกน้อยของเราป่วยเป็นไข้หวัดได้ง่าย โดยจะมีอาการทั้ง เป็นไข้  น้ำมูกไหล จาม แน่นจมูก หายใจไม่สะดวก เพราะฝนที่ตกปรอยๆ นั้นจะมีละอองที่มีขนาดเล็ก ทำให้เชื้อโรคและไวรัสติดลงมาด้วย และกระจายเข้าไปในโพรงจมูกได้ง่าย ดังนั้นไม่ว่าฝนจะตกหนักหรือตกปรอยๆ ก็ควรกางร่มหรือใส่เสื้อกันฝนให้ลูกอย่างมิดชิด เพื่อเป็นการป้องกันการสูดเอาละอองฝนเล็กๆ เข้าไปในจมูกและมีอาการหวัดตามมา

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหวัดเป็นโรคที่หายได้เองโดยไม่ต้องรักษาหรือเพียงรักษาตามอาการก็เป็นการเพียงพอแล้ว สิ่งสำคัญคือคุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกทานอาหารและพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงมีภูมิต้านทานต่อเชื้อโรค จะช่วยให้ลูกหายจากหวัดได้เร็วขึ้น

ดังนั้นเพื่อป้องกันลูกน้อยจากโรคหวัด วันนี้เชฟแม่หมีจะมาบอกสูตรวิธีการทำ “วุ้นโยเกิร์ตผลไม้” ของหวานสุดอร่อย ที่มีน่าตาน่ารับประทานและเป็นที่ชื่นชอบของด็กๆ โดยเชฟแม่หมีจะเลือกใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เป็นส่วนผสมหลักในการทำวุ้น เพราะโยเกิร์ตมีประสิทธิภาพในการช่วยเพิ่มการสร้างสารแอนติบอดี้บางชนิดและช่วยเพิ่มการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว รวมไปถึงผลไม้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี อย่าง สตรอว์เบอร์รี กีวี่ และส้ม ซึ่งเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีช่วยไล่หวัดไปให้ไกลได้

อ่านต่อ >> โภชนาการของส่วนผสมในอาหารว่างต้านหวัดที่ดีต่อลูก
ที่คุณแม่ควรรู้ก่อน! คลิกหน้า
2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up