น้ำแอปเปิ้ล

พ่อแม่ระวัง ลูกดื่มน้ำแอปเปิ้ลแล้วไอเป็นเลือด

event
น้ำแอปเปิ้ล
น้ำแอปเปิ้ล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับพี่ชายวัย 10 ขวบ และน้องสาววัย 4 ขวบครึ่ง เมื่อเด็กน้อยทั้ง 2 ดื่ม น้ำแอปเปิ้ล ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วทำให้เด็กน้อยทั้ง 2 ไอออกมาเป็นเลือด ซึ่งเชื่อกันว่ามีสารเคมีอยู่ในน้ำแอปเปิ้ล โดยน้องสาวตัวน้อยดื่มน้ำผลไม้นี้ก่อนแล้วมีอาการป่วยขึ้นมาทันที

น้ำแอปเปิ้ล อาบยาพิษ

เด็กน้อยทั้ง 2 ถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันที หลังจากดื่มน้ำแอปเปิ้ลในร้านอาหารนั้น โดยเบื้องต้นสันนิษฐานว่า เด็กๆ ดื่มสารเคมีเข้าไป ทำให้เกิดแผลไหม้รุนแรงที่ปาก และลำคอ

วันนั้นเด็กๆ ไปที่ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์กับคุณแม่ เพื่อฉลองวันเกิดครบ 10 ขวบของพี่ชาย เด็กทั้ง 2 คนดื่มน้ำแอปเปิ้ลจากถ้วยโฟม ทันทีที่น้องสาวดื่มเข้าไป หนูน้อยก็รีบคายออก แล้วโยนแก้วน้ำทิ้งไป หลังจากนั้นพี่ชายก็หยิบน้ำแอปเปื้ลขึ้นมาจิบ เขาก็เริ่มกรีดร้อง พร้อมตะโกนขึ้นว่า “มันไหม้! มันไหม้!”หลังจากนั้นเขาก็เริ่มกระอักออกมาเป็นเลือด

น้ำแอปเปิ้ล

ผู้จัดการร้านบุฟเฟ่ต์แห่งนั้น ไม่ทราบว่าสารเคมีเข้าไปในเครื่องดื่มได้อย่างไร เพราะน้ำแอปเปิ้ลนั้นถูกซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่น

เด็กทั้ง 2 คน ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลโดยด่วน เพราะอยู่ในภาวะวิกฤติ  โดยเฉพาะเด็กชายที่มีภาวะแทรกซ้อน ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคพังผืด และโรคเบาหวาน

จากการสืบสวน และส่งน้ำแอปเปิ้ลไปทดสอบเบื้องต้นพบว่า ในน้ำแอปเปิ้ลพบร่องรอยของ “เมทานอล” ซึ่งเป็นรูปแบบของแอลกอฮอล์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในน้ำผลไม้ แต่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ถ้าได้รับเข้าไปในปริมาณสูง

น้ำแอปเปิ้ล

คุณป้าของเด็กๆ กล่าวว่า “ฉันไปดูหลานสาว และหลานชายของฉันเมื่อวานนี้ เมื่อฉันเห็นสภาพของพวกเขา ฉันไม่พร้อมที่จะเห็นภาพนั้นเลยจริงๆ”

คุณพ่อเล่าว่าลูกชายพยายามจะสื่อสารกับเขา “ผมลองสื่อสารกับลูกผ่านการจับมือ ผมจับมือของเขาเอาไว้ แล้วบอกเขาว่าผมรักเขา แล้วเขาก็บีบมือผม 2 ครั้งเพื่อตอบรับ”

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “เมทานอลในอาหารและเครื่องดื่ม” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up