ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ ซอยพระนาง

Alternative Textaccount_circle
event

สำหรับใครที่เคยคิดว่าห้องสมุดที่หน่วยงานรัฐบาลจัดทำขึ้น จะต้องมีแต่หนังสือเก่าๆขาดๆ บรรยากาศวังเวงแล้วล่ะก็ มาที่นี่แล้วจะเปลี่ยนความคิดไปเลย เพราะนอกจากสถานที่จะดูโปร่งโล่ง สะอาด กว้างขวาง และเงียบสงบทั้งที่อยู่ชิดติดถนนภายในห้องสมุดแต่ละชั้น แต่ละโซน ก็มีให้เลือกอ่านมากมาย หลากหลาย ละลานตา มีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย แบ่งออกเป็น 2 อาคาร เชื่อมต่อกัน โดยอาคารที่ 1 มีหนังสืออ้างอิง หนังสือวิชาการต่างๆ วรรณกรรม และนวนิยาย หาอ่านได้ที่ห้องอ่านหนังสือ อาจินต์ ปัญจพรรค์

ซอยพระนาง02

 

ส่วนอาคารที่ 2 มีห้องสำหรับเด็ก มีนิทานทั้งไทย และต่างประเทศเยอะมาก รวมถึงเพลย์แลนด์เล็กๆ ให้เด็กๆได้เล่นพร้อมสนุกไปกับนิทาน ส่วนชั้นบนเหนือขึ้นมาเป็นห้องทำการบ้าน ส่วนถัดขึ้นไปเป็นห้องมินิเธียเตอร์ สามารถฟังเพลง หรือ ดูดีวีดี ในห้องนี้ได้ แต่ถ้าใครอ่านเยอะๆแล้วเกิดท้องร้องขึ้นมาด้านล่างมีคาเฟ่เล็กๆ ไว้คอยบริการด้วย ในชื่อ Café de le paix ทั้งกาแฟ ขนมปัง ข้าวผัด และเครื่องดื่ม

 

ค่าสมาชิก อายุไม่เกิน 15 ปี คนละ 5 บาท ต่อปี อายุ 15 ปีขึ้นไป คนละ 10 บาท ต่อปี ค่าประกันหนังสือ อายุไม่เกิน 15 ปี คนละ 20 บาท อายุ 15 ปีขึ้นไป คนละ 40 บาท
การยืม-คืนหนังสือ สมาชิกยืมหนังสือได้ครั้งละ 2 เล่ม ภายใน 7 วัน คืนหนังสือเกินกำหนดเวลา ค่าปรับวันละ 1 บาท ต่อเล่ม

ซอยพระนาง03

 

ที่ตั้ง : ปากซอยราชวิถี 4 ถ.ราชวิถี ราชเทวี โทร.0 2246 3517 เปิดบริการ อังคาร – เสาร์ 8.30-20.00 น. อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00-17.00 น. ปิดบริการ วันจันทร์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up