ค่าใช้จ่ายตอนลูกไม่สบาย

แม่ควรอ่าน! หากไม่อยากกังวลเรื่อง ค่าใช้จ่ายตอนลูกไม่สบาย

ค่าใช้จ่ายตอนลูกไม่สบาย
ค่าใช้จ่ายตอนลูกไม่สบาย

 

เงินอุดหนุนบุตร

วางแผน ค่าใช้จ่ายตอนลูกไม่สบาย เริ่มตรงไหนดี?

ถามว่า เราควรเริ่มวางแผนได้เมื่อไหร่นั้น จริง ๆ สามารถเริ่มได้ตั้งแต่เมื่อครั้งที่คิดจะมีเจ้าตัวน้อยเลยละค่ะ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีสวัสดิการของบริษัทหรือขององค์กรอยู่แล้วก็อาจจะสบายใจไป แต่สำหรับใครที่มีอาจจะกำลังครุ่นคิดอยู่ก็ได้ว่า ถ้าเราต้องทำประกันสุขภาพและต้องเสียรายปีเป็นแบบเบี้ยทิ้งไปนั้น จะคุ้มหรือไม่คุ้มกัน ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ทำประกันสุขภาพให้ลูกคุ้มหรือไม่?

หากคุณพ่อคุณแม่เป็นคนหนึ่งที่มีประกันหรือเคยทำประกัน หากเคยเจ็บป่วยและต้องรักษาตัวในห้องพยาบาล ก็อาจจะทราบดีแล้วว่า เวลาได้เคลมประกันนั้น มันทำให้เราสบายใจมากน้อยเพียงใด จริงอยู่ที่เราอาจจะมีจ่ายส่วนต่างบ้าง แต่ก็ย่อมดีกว่าการจ่ายยอดเต็มแน่นอน แต่หากคุณพ่อคุณแม่เป็นคนหนึ่งที่ทำ แต่ไม่เคยใช้เลยละก็ อาจจะคิดว่า ไม่คุ้มเลย เพราะฉันไม่เคยได้ใช้ มันเป็นเบี้ยเปล่าที่ต้องเสียเป็นหมื่น ๆ ทุก ๆ ปี

ถ้าคุณไม่เคยใช้เลยก็ดีใจด้วยค่ะ แสดงว่าคุณพ่อคุณแม่มีสุขภาพที่ดี แต่อย่าลืมนะคะว่า สุขภาพของเด็ก ๆ นั้นไม่เหมือนกับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กเล็กค่ะ ภูมิต้านทานน้อย สามารถติดต่อโรคต่าง ๆ ได้ง่าย

การทำประกันสุขภาพให้ลูกเพื่อเป็นการป้องกันไว้นั้น บอกได้เลยค่ะ คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มอีก เพราะถ้าหากในอนาคตลูกน้อยของเราไม่สบาย และโรคนั้นบังเอิญเป็นโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูงละก็ การจ่ายส่วนต่างเพียงน้อยนิดนั้น ย่อมดีกว่าการจ่ายทั้งก้อน และที่สำคัญสามารถเข้าโรงพยาบาลเอกชนก็ได้หากต้องการ

 

และบัตรทองละ ดีหรือไม่ อ่านต่อคลิก >> 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up