ติดเชื้อในช่องคลอด

แม่ ๆ ระวัง! คันจิ๊มิ ตกขาวเยอะเสี่ยง ติดเชื้อในช่องคลอด

ติดเชื้อในช่องคลอด
ติดเชื้อในช่องคลอด

 

 

วันต่อ ๆ มา อาการคันก็หายไป เม็ดขาว ๆ ไม่มีแล้ว เหมือนจะหาย แต่อาการที่เหมือนแผลร้อนในยังมีอยู่ เราเลยไปซื้อยาทามา ชื่อคาเนสเท็น มาทาแผลภายนอก

8 พฤศจิกายน 60 เอาอีกละ ส่องกระจกดูช่องคลอด เจอเยื่อขาว ๆ เหมือนผิวลอกที่ปากช่องคลอดอีกแล้ว เราเลยใช้คอตตอนบัดเขี่ยทำความสะอาด หลังจากเขี่ยออกแล้ว วันถัดไปจะไม่มี เกลี้ยงมาก

9 และ 10 พฤศจิกายน 60 เขี่ยออกทุกวัน

11 พฤศจิกายน 60 ส่องกระจกเหมือนเดิม ทีนี้เจอไอ้เยื่อขาว ๆ อีกละ แต่คราวนี้อยู่ในช่องคลอด ลึกมาก เราต้องทำเหมือนเบ่งอะ ให้ปากช่องคลอดมันเปิดกว้าง ๆ และดันออกมา พยายามเขี่ย แต่เขี่ยไม่ออกสักที มันใหญ่มากไอ้แผ่นขาว ๆ นี้ หนาด้วย คิดว่าจะไปหาหมอสูติอีกรอบละวันจันทร์ อยากหายแล้ว จิตตก

12 พฤศจิกายน 60 ตัดสินใจแน่วแน่ คือรอไม่ไหวละ เลยทำเหมือนเดิม ส่องกระจก เอาไฟฉายส่อง คอตตอนบัดเขี่ย ก็เขี่ยยากมาก แผ่นมันใหญ่มาก หนาด้วย ต้องเบ่งไปด้วย เขี่ยไปด้วย พอขมิบเมื่อไร เอ้าหายไปไหนละวะ คือลำบากมากกกก จนเบ่งสุดแรงเกิด ไอ้แผ่นขาว ๆ นั่นมันก็ดันออกมา เราเลยเอานิ้วดึง ดึงไปเบ่งไป หลายเฮือกมาก เหมือนคนคลอดลูก ฮึดสุดท้าย เบ่งยาว ๆ ให้ปากช่องคลอดมันกว้าง ๆ แล้วดึงออกมา โอ้โห!!! ตกใจ!!! ออกมาเป็นแผ่นในรูปนั่นแหละ ชิ้นใหญ่มากกกกก ขนาดกว้าง3เซน ยาว8เซนได้ พอส่องกระจกดู โล่งหมดเลยค่ะ ไม่มีแผ่นอะไรค้างอยู่ข้างในแล้ว สะอาดหมดจด

สรุป : โรคนี้คือ การติดเชื้อยีสต์ หรือ Yeast infection แต่ไม่ใช่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่เริม!!!!
สาเหตุ : ไม่แน่ชัด แต่เราคิดว่าเกิดจากเชื้อโรคสกปรกอะ เข้าห้องน้ำสาธารณะ เพราะห้องน้ำสาธารณะที่ปีนังสกปรก ไม่สะอาดเหมือนบ้านเรา(เราอยู่ปีนัง) หรือหาในกูเกิลมันบอกใส่กางเกงในรัด กับช่องคลอดเช็ดไม่แห้ง คือต้องแห้งขนาดไหน เอาไดร์เป่าเลยไหม

ทีมงาน Amarin Baby and Kids ต้องขอขอบคุณคุณแป๋มมาก ๆ นะคะกับเรื่องราวที่ได้เผยแพร่เตือนให้ผู้หญิงทุกคนเฝ้าระวัง และจากการสอบถาม คุณแป๋มบอกว่า ตอนนี้อาการดีขึ้นมากแล้ว แต่สิ่งที่อยากฝากก็คือ ภาพที่เห็นเป็นภาพที่เกิดขึ้นจริง และไม่ใช่ผ้าอนามัยหรือแผ่นรองอนามัยแต่อย่างใด แต่มันคือแผ่นยีสต์ที่อยู่ในช่องคลอดของเธอจริง ๆ

ไปชมคลิปนี้พร้อม ๆ กันค่ะ

โพสต์โดย เจ้าแม่ผิวขาว เกอิชา Thailand บน 12 พฤศจิกายน 2017

อ่านต่อความคิดเห็นของแพทย์ ได้ที่หน้าถัดไปค่ะ >>


เครดิต: เจ้าแม่ผิวขาว เกอิชา Thailand

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up