สีของฉี่

สีของฉี่ บ่งบอกสุขภาพ พร้อม 10 ประโยชน์ที่รู้แล้วต้องอึ้ง!

สีของฉี่
สีของฉี่

 

สีของฉี่

10 ประโยชน์ของฉี่ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

1. ชาร์ตโทรศัพท์  แค่ประโยชน์ข้อแรก ก็ตกใจกันแล้วใช่ไหมละคะ ภายหลังจากที่มหาวิทยาลัยบริสตอล และมหาวิทยาลัยเวสต์ ออฟ อิงแลนด์ ได้คิดค้นแบตเตอรี่พิเศษจากเชื้อจุลินทรีย์ ที่พอเติมฉี่ลงไปปุ๊ป พวกมันจะย่อยและปลดปล่อยส่วนประกอบของคลอไรด์ โซเดียม และโพแทสเซียมออกมา จากกระบวนการเมตาบอลิซึม ซึ่งสารเหล่านี้นี่แหละเป็นตัวก่อให้เกิดพลังงานไฟฟ้า จาการทดสอบมันสามารถทำให้โทรศัพท์ยี่ห้อหนึ่งสามารถโทรออก ส่งข้อความ และเล่นอินเทอร์เน็ตได้ในระยะเวลาหนึ่ง

2. ทำปุ๋ย ปู่นไหน ๆ ก็ต้องหลบไป ไม่ว่าจะเป็นปุ๋ยหมัก ปุ๋ยคอกเป็นต้องหลบ เมื่อพบกับฉี่ที่ส่งตรงจากท่อโดยไม่ต้องหมักให้เสียเวลา เพียงแค่ราดรดลงบนพืชที่ต้องการหลังจากนั้นมันก็จะเจริญเติบโตตามกระบวนการของมันเอง นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติป้องกันศัตรูพืชไม่ให้มารบกวน โดยไม่ทิ้งสารเคมีใดนอกจากฉี่ของเราเอง…

3. บำรุงผิว คุณแม่คนไหนหน้าโทรม หน้าพัง หน้ายังละก็ สามารถนำฉี่มาบำรุงผิวได้เพียงแค่ล้างด้วยฉี่อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทำให้ผิวเรียบเนียนแลดูอ่อนวัย นอกจากนั้นยังสามารถรักษาสิว ป้องกันผิวแห้งและอีกสารพัดประโยชน์ทั้ง แก้โรคผิวหนัง คัน กลาก เกลื้อน นำมานวดผม หนังศีรษะ เล็บมือ เล็บเท้า ยิ่งฉี่ที่ใช้นานเท่าไหร่ยิ่งได้ผลดีเท่านั้น แต่ก็ควรระวังเนื่องจากโพรงจมูกอาจจะพังซะก่อน

4. ย้อมผ้า เคล็ดความสดใสในช่วงอุตสาหกรรมสิ่งทอเฟื่องฟู ของประเทศอังกฤษเมื่อปี 1500 โดยใช้ฉี่ในกระบวนการมัดย้อม โดยใช้สารยูเรียในฉี่เป็นตัวเพิ่มประสิทธิภาพ ให้สีที่ถูกย้อมบนผ้านั้นคงทนไม่ซีด และยังเพิ่มความสดใสให้กับเนื้อผ้าอีกด้วย

5. ผลิตไฟฟ้า ถึงกับต้องมีอึ้งรอบสอง! เมื่อนักฟิสิกส์ชาวสิงคโปร์ประสบความสำเร็จ ในการคิดค้นแบตเตอรี่กระดาษขนาดเท่าบัตรเครดิตโดยใช้ฉี่เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้า ซึ่งสามารถผลิตไฟฟ้าได้สูงถึง 1.5 โวลต์ และสูงสุดถึง 1.5 มิลลิวัตต์ โดยหยดฉี่เพียงแค่ 0.2 มิลลิลิตร เท่านั้น นอกจากสิงค์โปร์ยังมีนักศึกษาชาวไนจีเรียหัวใส ที่แก้ปัญหาไฟฟ้าตกในพื้นที่บ่อยด้วยการสร้างเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าจากฉี่ โดย 1 ลิตร ผลิตกระแสไฟฟ้าได้นานถึง 6 ชั่วโมง นับว่าเป็นไอเดียสุดเจ๋งในยุคต้องประหยัดแบบนี้เลยละค่ะ

อ่านต่อเนื้อหาเพิ่มเติม >>

keyboard_arrow_up