ผิวแตกลาย

ผิวแตกลาย บอกลาขาดด้วย 5 วิธีเด็ด!

Alternative Textaccount_circle
event
ผิวแตกลาย
ผิวแตกลาย

ผิวแตกลาย เป็นหนึ่งในปัญหาด้านความงามของผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะยิ่งถ้ากำลังตั้งท้องอยู่ด้วยส่วนใหญ่ก็จะมีปัญหาการเกิดผิวแห้งแตกลายเกือบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าทำให้ทั้งคุณแม่ และสาวๆ หมดความมั่นใจกันเลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งกลุ้มใจกันไปค่ะ เพราะทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำแนะนำในการป้องกันดูแลปัญหาผิวแตกลายมาฝากค่ะ

 

ผิวแตกลาย ทำไมถึงเกิดขึ้น?

นั่นซิอทำไมนะ ผิวแตกลาย จะต้องเกิดขึ้นกับผู้หญิงเราด้วยนะ!! คือจะว่าไปแล้วผู้เขียนเองก็มีปัญหาเรื่องผิวแห้งแตกลายเช่นกันค่ะ เริ่มจากน้ำหนักที่เพิ่มจนมานั่งคิดว่าไม่ได้ละต้องลดน้ำหนัก ทีนี้ผลจากการลดน้ำหนักที่ไม่ได้ทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อกระชับกล้ามเนื้อ ก็เลยเห็นว่าตัวเองผอมลง น้ำหนักลด แต่ผิวไม่สดใสแถมยังมีรอยแตกเป็นเส้นจางๆ อยู่ตรงบริเวณสะโพก ข้อพับหัวเข่า คือต้องบอกอย่างนี้ค่ะส่วนตัวผู้เขียนลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหารเพียงอย่างเดียว ลดการทานข้าวแป้ง ลดน้ำหวาน น้ำอัดลม ของมันๆ เค็มๆ ลดหมดเลย ผลลัพธ์ที่ได้ น้ำหนักลงค่ะ แต่ไม่กระชับ เรื่องนี้ไว้ที่หลังเพราะสามารถไปออกกำลังกายกระชับเฉพาะส่วนได้ แต่เจ้าผิวที่แตกลายนี่ซิปัญหาหนักใจ

 

บทความแนะนำ คลิก>> กินน้ำถูกวิธี ลดความอ้วน ช่วยให้สุขภาพดี

 

จนไปหาอ่านหลายตำราข้อมูลมากว่าผิวที่แตกเนี่ย เกิดจากการขาดความชุ่มชื่น เหมือนผิวขาดคอลาเจนนั่นแหละค่ะ ก็เลยจัดการตัวเองอย่างแรกเลยคือคืนวิตามินให้ผิวด้วยการบำรุงจากภายในก่อน ด้วยการทานอาหารที่มีวิตามิน แร่ธาตุมาก ก็จะเน้นเป็น น้ำผักผลไม้ปั่น หรือคั้นสด ควบคู่ไปกับการทนครีมบำรุง อันนี้เคล็ดลับที่ทำแล้วได้ผลคือ หาเป็นจำพวกออยล์มาบำรุงผิว ที่ใช้อยู่ก็จะเป็นน้ำมันอาร์แกนออยล์ที่มีวิตามินอีธรรมชาติสูง หลังอาบน้ำเสร็จซับผิวพอหมาดๆ ก็ฉโลมออยล์ลงบนผิว โดยเน้นนวดเบาๆ ลงบนผิวที่แตกลาย ทำอย่างนี้มาได้ประมาณเดือนกว่าๆ ผิวที่แห้งแตกลายเป็นเส้นดูจางลงมาก จนตอนนี้ก็ยังบำรุงผิวด้วยวิธีนี้อยู่ ผิวนุ่มและรอยแตกบนผิวนี่แทบจะมองไม่เห็นเลยค่ะ

อ่านต่อ 5 วิธีบอกลาผิวแตกลาย หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up