ยาว๊าบ หรือ ทรามาดอล

รู้จัก ยาว๊าบ หรือ ทรามาดอล ที่ระบาดหนักในเด็กนักเรียน

Alternative Textaccount_circle
event
ยาว๊าบ หรือ ทรามาดอล
ยาว๊าบ หรือ ทรามาดอล

ทำไม ยาว๊าบ หรือ ทรามาดอล ยาแก้ปวดที่ดูไม่มีอะไร ถึงกลับกลายเป็น ยาเสพติด ได้ในสังคมของเด็กนักเรียน จนกลายเป็นที่แพร่ระบาดอย่างหนัก ถึงขั้นแม่ค้านำมาแบ่งขาย เม็ดละ 5 บาท เพื่อให้ใส่ผสมน้ำอัดลมรับประทาน จนนักเรียนพากันติดอย่างงอมแงม!!

 

ซึ่งข่าวนี้ทำเอาบรรดาผู้ปกครองของนักเรียนในจังหวัด พากันกังวลใจ ภายหลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งจากผู้หวังดีว่า เกิดการซื้อขายกันอย่างแพร่หลายของ “ยาว๊าบ” หรือ “ทรามาดอล” ที่แม่ค้าหัวใสทำการแบ่งถุงขายให้กับนักเรียนเม็ดละ 5 บาท เพื่อนำไปผสมกับน้ำอัดลมรับประทาน และเมื่อเด็ก ๆ ได้รับประทานเข้าไป ก็จะรู้สึกสบาย ทั้งยังช่วยในการบรรเทาอาการปวด จนทำให้เด็กบางคนที่รับประทานเข้าไปนั้น เกิดการเสพติดโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้เสียการเรียนในที่สุด

ยาว๊าบ ทรามาดอล
เครดิต: ข่าวสดออนไลน์

และทันทีที่ทราบรายละเอียดดังกล่าว ผู้ว่าฯ ก็เปิดไฟเขียวสั่งให้ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดสืบหาเรื่องราวเกี่ยวกับ ยาว๊าบ จนสามารถจับกุม นางสาววิจิตรา กามาพร วัย 43 ปี ที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 7 ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย ได้ในที่สุด และจากการสอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ตนได้จำหน่าย ยาว๊าบ หรือ ทรามาดอล ให้กับกลุ่มนักเรียนจริง และในที่เกิดเหตุก็พบกับยาดังกล่าว ที่ถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกขนาดเล็กจำนวน 6 ถุง ๆ ละ 50 เม็ดวางอยู่ภายในบ้าน พร้อมที่จะทำการจัดส่งและแบ่งขายให้กับนักเรียนที่มาติดต่อขอซื้อยา

ทั้งนี้ผู้ต้องหายังให้การรับสารภาพเพิ่มเติมอีกว่า ในตอนแรกนั้น ลูกสาวของตนเป็นคนขาย โดยจะสั่งซื้อยาที่ว่านี้จากที่อื่น แล้วส่งผ่านมาทางไปรษณีย์มาให้ 1 กระปุก ซึ่งภายในหนึ่งกระปุกนั้น จะมีการบรรจุยาจำนวนทั้งสิ้น 100 เม็ด เพื่อเอามาแบ่งขาย พอตนเห็นว่าขายแล้วได้กำไรดี จึงเกิดความสนใจ และพอลูกสาวไม่อยู่ จึงได้ขายให้แทน แต่พอมาทราบภายหลังว่าเป็นยาเสพติด จึงบอกให้ลูกเลิกขาย ประกอบกับช่วงหลัง ๆ มีคนขายยาดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น ทำให้กำไรลดน้อยลง แต่ตนก็จะเลือกขายให้เฉพาะกับ คนที่รู้จักและเชื่อใจเท่านั้น

“ทรามาดอล” คืออะไร ทำไมถึงเป็นกลายยาเสพติดได้ทั้ง ๆ ที่เป็นแค่ยาแก้ปวด!

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่หน้าถัดไป


เครดิต: ข่าวสดออนไลน์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up