นุ่น ศิรพันธ์ ปลุกไฟรักการอ่าน

นุ่น ศิรพันธ์ ปลุกไฟรักการอ่านให้น้องๆ โรงเรียนอนุบาลบ้านเหนือเขมราฐ อุดรธานี ผ่านโครงการส่งความรู้ สร้างความสุข ปี 2

Alternative Textaccount_circle
event
นุ่น ศิรพันธ์ ปลุกไฟรักการอ่าน
นุ่น ศิรพันธ์ ปลุกไฟรักการอ่าน

สำหรับโครงการ “ส่งความรู้ สร้างความสุข ปี 2” เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และบริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ที่ได้คัดเลือกหนังสือคุณภาพกว่า 500 ปก  จำนวน1,000 เล่ม มอบให้ในโครงการมากถึง 57 โรงเรียน พร้อมสมุดบันทึกรักการอ่าน เพื่อส่งเสริมและสร้างโอกาสการอ่านให้แก่เยาวชน โดยคณะกรรมการของโครงการฯจะทำการคัดเลือก 10 บันทึกการอ่านที่น่าสนใจของโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ และนักเรียนที่มีผลการเรียนดี เข้าร่วมงานหรือเข้ารับรางวัลในพิธีเปิด (เปิดโครงการ) พร้อมแสดงนิทรรศการ “อ่าน 15 นาที ทุกวัน สร้างมหัศจรรย์แห่งชีวิต” เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การอ่านและสร้างแรงบันดาลใจในการอ่านให้ กับเด็ก ๆ ทั่วไปอีกด้วย

นุ่น ศิรพันธ์ ปลุกไฟรักการอ่าน

สำหรับกิจกรรม SCHOOL ROADSHOW ที่อยู่ภายใต้โครงการส่งความรู้ สร้างความสุข ปี 2 มีพี่ๆ ดารานักแสดงมาเป็นทูตการอ่าน ร่วมทำกิจกรรมและสร้างพลังการอ่านให้เด็กๆ อีกเช่นเคย  โดยเมื่อได้ไปเยือนภาคอีสาน ก็มีนักแสดงชื่อดังอย่าง คุณนุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา เดินทางมาร่วมกิจกรรม “แบ่งกันเล่า” โดยเล่านิทานสอดแทรกความรู้ กิจกรรม “แบ่งกันเล่น” ผ่านการร่วมกิจกรรมตอบคำถามระหว่างเด็ก ๆ นักแสดงและพิธีกร เพื่อชิงของรางวัล และปิดท้ายด้วยกิจกรรม “Book Talk” ผ่านการแบ่งปันประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจในการอ่านให้แก่น้อง ๆ โรงเรียนอนุบาลบ้านเหนือเขมราฐ จ.อุดรธานี ด้วยบรรยากาศสนุกสนานและเป็นกันเอง

นุ่น ศิรพันธ์ ปลุกไฟรักการอ่าน

คุณนุ่น – ศิรพันธ์ กล่าวกับน้อง ๆ ด้วยรอยยิ้มว่า

“การที่เราเริ่มต้นอ่านหนังสือ จะทำให้เราได้ความรู้มากขึ้น เพราะความรู้ทุกอย่างล้วนสำคัญ และความรู้เริ่มต้นจากการอ่านหนังสือ ความรู้อยู่รอบตัว ไม่จำเป็นต้องเป็นวิชาเรียนอย่างเดียว ยังมีความรู้อีกหลายสิ่งในโลกที่เราควรรู้ หนังสือเรียนก็จำเป็น แต่หนังสืออื่นก็สามารถนำไปต่อยอดได้ การอ่านหนังสือการ์ตูนไม่ใช่เรื่องผิดหรือเลวร้าย โดยเฉพาะเด็ก ๆ อย่างเราอ่านการ์ตูนจะดี เพราะช่วยเสริมสร้างจินตนาการ อยากให้น้อง ๆ เห็นหนังสือเป็นเพื่อน ไม่ใช่เห็นแล้ววิ่งหนี เชื่อว่าวันหนึ่งน้อง ๆ จะได้ความรู้ที่ดีจากการอ่านกลับไป ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มที่ทางบริษัทไทยเบฟฯ และอมรินทร์ฯ จัดหามานั้นล้วนอ่านง่าย สนุก โดยเฉพาะหนังสือภาพ จะทำให้น้อง ๆ สนุก ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน”

นุ่น ศิรพันธ์ ปลุกไฟรักการอ่าน

 

นุ่น ศิรพันธ์ ปลุกไฟรักการอ่าน

นอกจากนี้กิจกรรม SCHOOL ROADSHOW โครงการส่งความรู้ สร้างความสุข ยังถูกจัดอย่างต่อเนื่องจนครบ57 โรงเรียน เพื่อสร้างแรงบันดาลให้เด็ก ๆ ได้เห็นความสำคัญของการอ่านอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น  พร้อมกันนี้อยากเชิญชวนน้องๆ คนเก่งที่ชอบอ่านหนังสือเข้ามาร่วมแบ่งปันเรื่องราวหนังสือเล่มโปรด และติดตามกิจกรรมข่าวสารของโครงการที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ thehappyread หรือ www.thehappyread.com

นุ่น ศิรพันธ์ ปลุกไฟรักการอ่าน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up