คนละครึ่ง กระตุ้นเศรษฐกิจ

คนละครึ่งเฟส6 ลุ้นมีไหม แถมช้อปดีมีคืน ของขวัญปีใหม่รัฐบาล

Alternative Textaccount_circle
event
คนละครึ่ง กระตุ้นเศรษฐกิจ
คนละครึ่ง กระตุ้นเศรษฐกิจ

คนละครึ่งเฟส6 มาพร้อมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ลุ้นมาครบทั้ง เราเที่ยวด้วยกัน ช้อปดีมีคืน หวังเพิ่มกำลังซื้อ ปลุกเศรษฐกิจโค้งสุดท้าย

คนละครึ่งเฟส6 ลุ้นมีไหม แถมช้อปดีมีคืน ของขวัญปีใหม่รัฐบาล!!

แผน กระตุ้นเศรษฐกิจ ปลายปี 2565 นี้ โดยภาครัฐเข็นโครงการยอดนิยม 3 โครงการ มาเพิ่มกำลังซื้อให้ประชาชนได้จับจ่ายใช้สอยช่วงปลายปี กระตุ้นเศรษฐกิจ ให้คึกคัก มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน

คนละครึ่ง เฟส 6 มาแน่!!

วันที่ 18 ตุลาคม 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พลังงาน ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปีว่า เช่น โครงการช้อปช่วยชาติ คนละครึ่งเฟส 6 กระทรวงการคลังพิจารณาอยู่ และอยู่ในลิสต์แล้วทั้งหมด โดยแหล่งเงินมาจากงบประมาณที่มาจากงบฯกลางส่วนหนึ่ง และเงินกู้ที่ยังเหลือ

นายสุพัฒนพงษ์ ยังได้กล่าวถึง มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วงปลายปี 2565 นี้ ซึ่งมีประเด็น ” คนละครึ่งเฟส6 “ ด้วย หลังจากที่โครงการคนละครึ่งประสบความเร็จเป็นอย่างมาก และขณะที่ก็อยู่ระหว่าง “คนละครึ่งเฟส 5” ที่จะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 31 ตุลาคม 2565 นี้นั้น

คนละครึ่ง กระตุ้นเศรษฐกิจ
คนละครึ่ง กระตุ้นเศรษฐกิจ

สำหรับ โครงการคนละครึ่งเฟส 5 รับเงิน 800 บาทใช้จ่ายผ่านแอปฯ เป๋าตัง มีผู้ได้รับสิทธิโครงการ และใช้จ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนดจำนวน 24.02 ล้านคน จากจำนวนสิทธิโครงการทั้งสิ้น 26.5 ล้านคน โดยในจำนวน 24.02 ล้านคน มีประชาชนที่ใช้สิทธิครบวงเงินโครงการ 800 บาทแล้ว จำนวน 8.75 ล้านคน (ประมาณร้อยละ 36) ของผู้ได้รับสิทธิโครงการและใช้จ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนด

ประชาชนที่ได้รับสิทธิสามารถใช้จ่ายได้อย่างต่อเนื่องต่อไปจนถึงวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2565 ระหว่างเวลา 06.00 – 22.59 น. ผ่านแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง”

ส่วน “คนละครึ่งเฟส 6” นายสุพัฒนพงษ์ ระบุว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปีนี้ กระทรวงการคลัง อยู่ในระหว่างการรวบรวม ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะมีมาตรการที่คล้ายๆ กับในปีที่ผ่านมา เช่น การต่ออายุมาตรการคนละครึ่ง (คนละครึ่งเฟส 6) ช้อปดีมีคืน

ในส่วนนี้จะใช้เงินงบประมาณบางส่วนและเงินที่เหลือจากโครงการครั้งก่อนที่ยังมีเงินเหลืออยู่ ซึ่งจะมีความชัดเจนในช่วงประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2565 ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมา

ที่มา : https://www.bangkokbiznews.com/https://www.prachachat.net
กระตุ้นเศรษฐกิจ ปลายปี คนละครึ่งเฟส6
กระตุ้นเศรษฐกิจ ปลายปี คนละครึ่งเฟส6

คนละครึ่ง กับการ กระตุ้นเศรษฐกิจ

ว่ากันด้วยมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลตัวหนึ่งที่นับว่าได้ผล และเป็นที่ชื่นชอบของประชาชน เห็นจะเป็น โครงการคนละครึ่งที่ตอนนี้ได้ดำเนินการมาถึง เฟส 5 เป็นโครงการที่รัฐบาลออกมาเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ ช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย กับภาคประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับร้านค้ารายย่อยทั่วประเทศ

เงื่อนไขการใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 5

 1. รัฐช่วยจ่าย 50% จ่ายเอง 50% โดยใช้สิทธิผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง
 2. จำกัดสิทธิ์ ช่วยจ่ายไม่เกิน 150 บาท / วัน โดยที่ยอดรวมการใช้สิทธิ “คนละครึ่ง” ไม่เกิน 800 บาท ตลอดโครงการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. – 30 ต.ค. 65
 3. หากใช้ไม่หมดในแต่ละวัน ไม่หักสิทธิ สามารถยกยอดรวมไปใช้ใหม่ในเวลา 06.00 น. ในวันถัดไป
 4. ใช้ได้เวลา 06.00 – 23.00 น. ไม่สามารถใช้สิทธิ คนละครึ่ง นอกเวลาดังกล่าวได้
 5. โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ แอปฯ ใช้สิทธิได้ตั้งแต่เวลา 6.00 น. – 21.00 น. เฉพาะร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น
 6. รัฐสนับสนุน ค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่ม ค่าสินค้า ค่าบริการ สปา/นวด/ทำผม ทำเล็บ
  *ไม่รวมถึงสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ บัตรกำนัล (gift voucher/gift card) บัตรเงินสด (cash card) และสินค้า/บริการรูปแบบอื่น ๆ ที่เป็นการชำระล่วงหน้า (prepaid) การซื้อสินค้า/บริการจริงตรงตามมูลค่าที่สแกนจ่าย ไม่อนุญาตให้ผู้ประกอบการทอนเงินสดหรือรับแลกสินค้า/บริการคืนเป็นเงินสดไม่ว่ากรณีใด

เงื่อนไขลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 5

 1. เป็นผู้มีสัญชาติไทย
 2. มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันลงทะเบียน
 3. มีหมายเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก และมีบัตรประจำตัวประชาชน
 4. ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามฐานข้อมูลของกระทรวงการคลัง ณ วันที่ 25 มกราคม 2565 และไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกําลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่ 2
 5. ไม่เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในมาตรการ/โครงการอื่น ๆ ของรัฐ
 6. ไม่เป็นผู้ฝ่าฝืนเงื่อนไขของมาตรการ/โครงการอื่น ๆ ของรัฐ หรือฝ่าฝืนมาตรการใด ๆ ของรัฐเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

  ใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส6 ผ่านสมาร์ทโฟน
  ใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส6 ผ่านสมาร์ทโฟน

หากคนละครึ่งเฟส 6 มีมาตรการออกมา สำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนเดิมไม่ต้องกังวล เพียงแค่ยืนยันรับสิทธิ์ ก็สามารถได้รับ 800 บาท เป็นเงินช่วยเหลือเข้า เป๋าตัง ได้เลย สำหรับผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียนรับสิทธิ์มาก่อน ติดตามข่าวสารการเปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟสใหม่ กันให้ดี คาดว่าผลการประชุมจะออกมาเป็นรูปธรรมให้ได้เห็นรายละเอียดช่วง พ.ย. นี้

“ปลายปีเป็นช่วงที่จะกระตุ้นให้มีการใช้จ่าย เพราะการอุปโภคบริโภคเป็นปัจจัยสำคัญในยามนี้ โดยจะนำแพ็กเกจเข้า ครม.เห็นชอบให้ได้เร็วที่สุด คาดว่าราวกลางเดือนพฤศจิกายน พร้อมกับของขวัญปีใหม่” นายสุพัฒนพงษ์กล่าว

อ่านต่อ >>มาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจ ปลายปี 2565 ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up