DragKooler (แดรกคูลเลอร์)

ไอเทมที่มาแรงที่สุด…ในงาน Amarin Baby&Kids Fair ครั้งที่20 “DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก” ที่มีประสิทธิภาพในการเช็ดตัวลดไข้ได้ดีกว่าใช้ผ้าชุบน้ำ 2 เท่า

Alternative Textaccount_circle
event
DragKooler (แดรกคูลเลอร์)
DragKooler (แดรกคูลเลอร์)

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะสำหรับงาน Amarin Baby&Kids Fair ครั้งที่20 ที่จัดขึ้นที่ไบเทค บางนา เมื่อวันที่24-27 มี.ค. 65 คุณพ่อ-คุณแม่หลายๆท่าน ที่ได้ไปร่วมงาน คงจะได้เห็นและซื้อติดบ้านกันไปแล้วคนละกล่องสองกล่องแน่ๆเลย สำหรับเจ้าผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) นวัตกรรมใหม่ป้ายแดงที่เป็นไอเทมที่มาแรงที่สุดในงานเลยก็ว่าได้

นวัตกรรมชิ้นนี้แม้จะใหม่เพิ่งเปิดตัว แต่หากพ่อ-แม่คนไหนที่ได้ลองฟัง และได้รู้จักมันจริงๆจะเข้าใจเลยว่า “DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้ เค้าคิดมาเพื่อแก้ปัญหาที่พ่อ-แม่จะมือเก๋าหรือพ่อแม่มือใหม่ต้องกลุ้มใจ นั่นคือการมีไข้ของลูก ตัวร้อนก็รู้แหละว่าต้องรีบเช็ดตัวลดไข้ แต่เอ๊ะผ้าอยู่ไหน เอ้าแล้วถังหละ ทุกอย่างช่างดูวุ่นวาย แถมที่สำคัญเช็ดตัวลดไข้ไข้กลับไม่ลดก็มี

ซึ่งโดยปกติหลักการเช็ดตัวลดไข้ การพยาบาลจะใช้ผ้าชุบน้ำแล้วมาเช็ดตัว โดยต้องถูแรงๆ ย้ำต้องถูแรงๆเพื่อเปิดรูขุมขนในการระบายความร้อนในร่างกายของเด็กใช่มั้ยคะ แต่พ่อแม่ที่เคยมีประสบการณ์นี้คงทราบดีว่ามันไม่ง่ายเลย ในการจะทำใจถูตัวลูกแรงๆเพราะเค้า เจ็บ แถมเช็ดเสร็จไข้อาจจะไม่ลดอีก ไม่พอนะคะเช็ดเสร็จห้องเปียกเลอะไปหมดอีก

แต่วินาทีการเช็ดตัวลดไข้เด็กจะง่าย สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ด้วย “ผลิตภัณฑ์ DragKooler ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก” เพียงฉีกซองก็นำผ้าเปียกมาเช็ดตัวลูกได้แล้ว แถมยังมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้ผ้าชุบน้ำถึง 2 เท่าอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่ากว่าจะได้ประสิทธิภาพขนาดนี้นะคะ “ผลิตภัณฑ์ DragKooler ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก” ต้องใช้เวลาวิจัยและพัฒนานานกว่า 1 ปีโดย “ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร. พรอนงค์ อร่ามวิทย์” และคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีผลทดสอบทางคลินิก รับรองแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการลดไข้ได้ดีกว่าการใช้น้ำธรรมดาถึง2เท่า ทั้งยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัลผลิตภัณฑ์ Success Case จากโครงการ AGRO GENIUS DIPROM โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และยังเตรียมเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมที่เมือง Katowice ประเทศ Poland ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้อีกด้วย

ถามว่าทำไม่ถึงมีประสิทธิภาพของในการลดไข้ดีขนาดนี้ ก็เพราะ“ผลิตภัณฑ์ DragKooler ผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้”ใส่สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ 100% ดีดีของไทยที่ใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็น มะนาว ใบย่านาง ไพล และเปปเปอร์มินต์ ซึ่งสมุนไพรเหล่านั้นจะไปช่วย ขยายรูขุมขนเพื่อระบายความร้อนในเด็ก โดยคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องถูตัวเด็กแรงๆเพื่อเปิดรูขุมขนแล้ว แถมยังมีกลิ่นหอมสมุนไพรที่ช่วยให้เด็กหายใจสะดวกและช่วยระบายความร้อนทางลมหายใจได้อีกด้วย เรื่องการระคายเคืองก็ไม่ต้องห่วงเพราะผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดย DermScan Asia เรียบร้อยแล้ว

เท่านั้นยังไม่พอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมนี้ไม่เพียงคิดมาเพื่อแก้ปัญหาในการลดไข้ในเด็ก เช็ดตัวไข้ไม่ลด แต่วัตถุดิบทุกอย่างที่ใช้ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยตัวผ้าที่ใช้ไม่ผสมใยสังเคราห์เลย แต่ผลิตจากสนไซเปรสประเทศญี่ปุ่นที่ตัดมาใช้ 1 ต้น ต้องปลูกทดแทน 2 ต้น และย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ แม้แต่ซองอลูมิเนียมที่ใช้ก็ยังสามารถรีไซเคิลได้

ก็เพราะมีดีขนาดนี้นี่แหละ นวัตกรรมชิ้นนี้จึงเป็นไอเทมมาแรงจนคุณพ่อ-คุณแม่ ต่างต้องซื้อติดบ้านกัน เพราะเราไม่รู้หรอกว่าลูกเราจะมีไข้ตอนไหน

DragKooler (แดรกคูลเลอร์)

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up