ซีอาร์จี ประกาศจับมือ คีอานิ (Kiani) ร้านอาหารเกาหลี สไตล์ Homemade ส่งตรงจากปูซาน

event

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) หนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านอาหารเครือข่าย (Food Chain Industry) ของประเทศไทยที่มีความชำนาญ และประสบการณ์อันยาวนานกว่า 45 ปี โดยมีแบรนด์ธุรกิจร้านอาหารที่หลากหลาย ครอบคลุมเกือบทุกประเภทอาหาร พร้อมรุกตลาดอาหารเกาหลี จับมือ กับ บริษัท คีอานิ จำกัด เปิดตัวแบรนด์ใหม่ คีอานิ (Kiani)  เดินหน้าต่อยอดธุรกิจสร้างการเติบโตร่วมกัน พร้อมซัพพอร์ตเสริมความแข็งแกร่งในทุกด้าน เล็งขยายสาขา และ การพัฒนาสินค้าในรูปแบบต่าง ๆ  เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าให้มากขึ้น ประเดิมเปิดสาขาแรกที่ เซ็นทรัลพระราม 9

ธีรวัฒน์ เลิศถิรพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส  กลุ่ม Japanese & Korean Cuisine บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ “ซีอาร์จี เปิดเผยว่า ในปี 2566 ภาพรวมของธุรกิจร้านอาหารเริ่มกลับมาเติบโตราว 3-5% พบว่าร้านอาหารเกาหลีมีมูลค่าราว 3,000 ล้านบาท และยังมีแนวโน้มการเติบโตได้อีกมาก จากความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง กระแสนิยมวัฒนธรรมเกาหลี และอาหารเกาหลียังเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ อีกทั้งเพื่อเป็นการตอกย้ำกลยุทธ์สำคัญในการสร้างการเติบโต ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีศักยภาพ โดยดึงจุดแข็งทั้ง 2 ฝ่ายมาสร้างการเติบโตไปด้วยกัน ซึ่ง ซีอาร์จี เรามีจุดแข็งที่จะสามารถช่วยเสริมแกร่งให้กับพันธมิตรได้หลายด้าน เช่น มีอีโคซิสเทมรองรับ มีการดำเนินงานที่ดี แนวทางการปฏิบัติงานและระบบหลังบ้านต่าง ๆ รวมไปถึงการซีนเนอร์ยีด้านต้นทุน เอื้อให้การขยับขยายธุรกิจมีความรวดเร็วยิ่งขึ้น

โดยตัดสินใจเข้าธุรกิจกับ บริษัท คีอานิ จำกัด ด้วยมองว่า แบรนด์ คีอานิ (Kiani) มีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมาก และช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตโฟลิโอของ ซีอาร์จี ได้ ด้วย แบรนด์ คีอานิ (Kiani) มีจุดเด่นเป็นเป็นอาหารเกาหลี ต้นฉบับสไตล์ homemade  ส่งตรงจากเมืองปูซาน ซึ่งสูตรอาหารของทางร้านทุก ๆ เมนู  เป็นสูตรต้นตำรับเกาหลีแท้ ๆ อาทิ ซอสที่ใช้ในการนำมาหมักหมู และ เนื้อ เป็นสูตรเฉพาะ ซึ่งใช้วัตถุดิบพิเศษนำเข้าจากประเทศเกาหลีเพื่อให้ได้คุณภาพอาหาร และรสชาติที่ดี มีรสสัมผัสนุ่ม หอม รสชาติเข้มข้น

 

สำหรับแผนการขยายธุรกิจ บริษัทฯ เล็งขยายสาขา และ การพัฒนาสินค้าในรูปแบบต่าง ๆ  รวมถึงต่อยอดร้านในรูปแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น รวมถึงมองหาโอกาสในการขยายเข้าไปในศูนย์การค้า เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าให้มากขึ้น โดยตั้งเป้าภายใน 5 ปี หากสถานการณ์ปกติ จะสามารถขยายสาขาได้ต่อเนื่อง และมีจำนวนสาขากว่า 20 สาขาทั่วประเทศ 

 

ประเดิมสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพ ด้วยเป็นศูนย์รวมผู้คนทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีอาคารสำนักงาน และ​การเดินทางสะดวกสบาย​ ซึ่งสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

ลี จง จิน ผู้ก่อตั้ง และผู้บริหาร บริษัท คีอานิ จำกัด เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เหตุผลที่เข้าร่วมธุรกิจกับ ซีอาร์จี เพราะเป็นเชนร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีประสบการณ์ ความรู้ ระบบต่าง ๆ ที่เป็นเลิศ ซึ่งการที่ได้เข้าร่วมกับทาง ซีอาร์จี จะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการต่อยอดและสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจ อีกทั้งยังคาดหวังว่าการจับมือกันในครั้งนี้ จะสามารถช่วยพัฒนาระบบต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพ และได้มาตรฐานยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าว่า แบรนด์ คีอานิ (Kiani) จะขยายสาขาไปทั่วประเทศ และสามารถสร้างยอดขาย รวมถึงการเติบโตที่ยั่งยืนต่อไปได้

 

***********************************

 

เกี่ยวกับ แบรนด์ คีอานิ (Kiani)

ร้านคีอานิ ในประเทศไทยเปิดครั้งแรกเมื่อปี 2014 ซึ่งสูตรอาหารของทางร้านคีอานิ ทุกๆเมนู  เป็นสูตรที่คุณแม่ของคุณลีจงจิน เจ้าของร้าน เป็นคนคิดค้นและเป็นคนทำทุกเมนูด้วยตัวเอง ซึ่งในช่วงแรกของการเปิดร้าน ตลาดอาหารเกาหลียังไม่เติบโตมากนัก โดยเฉพาะอาหารเกาหลีสไตล์ casual ทำให้ในช่วงสัปดาห์แรกของการเปิดร้าน บางวันขายได้เพียง 1 ออเดอร์เท่านั้น แต่ด้วยความตั้งใจและความชื่นชอบในการทำอาหาร โดยมีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจ  จึงทำให้คุณจิน คิดที่เปิดร้านคีอานิต่อ และไม่ย้อท้อในการที่จะทำร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ 

ด้วยความตั้งใจ ประกอบกับรสชาติของอาหาร และคุณภาพของวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การให้ความสำคัญกับลูกค้าทุก ๆ คน   ด้วยการบริการที่เปรียบเสมือนลูกค้าคือคนในครอบครัว ในเวลาไม่นานนัก ร้านคีอานิ จึงเริ่มเป็นที่รู้จัก ด้วยการบอกต่อกันของลูกค้าแบบปากต่อปาก จนถึงปัจจุบัน ร้านคีอานิ เปิดให้บริการมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปี  จากร้านที่มีแค่เพียง 1ห้อง ขยายเป็น 3 ห้อง และได้รับการันตีความอร่อยจากเพจต่าง ๆ ครั้งแรกเมื่อปี 2017 และได้รางวัลในทุก ๆ ปีจนปัจจุบัน 7 ปีต่อเนื่อง รางวัลที่ได้รับ  wongnai user choice / grab thumbsup / robinhood

เมนูแนะนำ ได้แก่ บาร์บีคิวหมู/ เนื้อ หมักซอสสูตร คีอานิ, ซุปกิมจิ และ ซุปเต้าเจี้ยว, เครื่องเคียง (แพนเค้กเกาหลี), คิมบับ, บิบิมบับ, จาจังเมียน และ น้ำข้าว (ทานหลังอาหาร)

 

เกี่ยวกับบริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด 

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (Central Restaurants Group: CRG) หนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านอาหารเครือข่าย (Food Chain Industry) ของประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี 2521 มีเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคชาวไทยด้วยผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพ และบริการที่ดีเลิศ โดยปัจจุบันซีอาร์จีในฐานะผู้รับสิทธิ (Franchisee) ที่มีความชำนาญ ประสบการณ์อันยาวนานกว่า 45 ปี ในการบริหาร และจัดการธุรกิจร้านอาหารที่ได้รับการยอมรับจากเจ้าของแฟรนไชส์ (Franchisor) มีแบรนด์ธุรกิจร้านอาหารที่หลากหลาย ครอบคลุมเกือบทุกประเภทอาหาร มีจำนวนสาขารวม 1,580 สาขาทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ เดือน ก.ค. 2566)

แบรนด์ในกลุ่มซีอาร์จี 20 แบรนด์ ประกอบด้วย มิสเตอร์ โดนัท (Mister Donut), เคเอฟซี (KFC), อานตี้ แอนส์ (Auntie Anne’s), เปปเปอร์ ลันช์ (Pepper Lunch), ชาบูตง ราเมน (Chabuton), โคล สโตน ครีมเมอรี่ (Cold Stone Creamery), เทอเรสซ์ ณ บางกอก (Terraces De Bangkok), โยชิโนยะ (Yoshinoya), โอโตยะ(Ootoya), เทนยะ (Tenya), คัตสึยะ (Katsuya), อร่อยดี (Aroi Dee), เกาลูน (Kowlune), สลัดแฟคทอรี่ (Salad Factory), บราวน์  (Brown), อาริกาโตะ (Arigato), ส้มตำนัว (Somtam Nua), ชินคันเซ็น ซูชิ (Shinkanzen Sushi), นักล่าหมูกระทะ (Nak-la Mookata) และ ราเมน คาเกทสึ อาราชิ (Ramen Kagetsu Arashi)

พร้อมบริการเดลิเวอรี่อร่อยได้ทุกร้านผ่านโมบายล์แอพพลิเคชั่น “FOODHUNT” และโทร 1312

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up