โรคเริม

แม่แชร์! ลูกเป็น” โรคเริม ” เพราะสัมผัสของใครบางคน!

Alternative Textaccount_circle
event
โรคเริม
โรคเริม

ลูกเพียงหนึ่งสัปดาห์ ต้องป่วยเป็น ” โรคเริม ” เพราะมีใครสักคนมาแสดงความรักด้วยการสัมผัส

 

 

ทราบหรือไม่คะว่า ต่อให้เด็กทารกหรือเด็กเล็กนั้นจะน่ารักหรือน่าเอ็นดูแค่ไหน เราก็ไม่ควรที่จะแสดงความรักกับเด็กด้วยการหอม กอด และ จูบ!! เพราะการแสดงออกแบบนั้น อาจจะนำพาให้ลูกหลานของเรา ต้องป่วยเป็นโรคร้ายแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ” โรคเริม “
สถิติการป่วยของทารกที่เป็นโรคนี้ พบมากในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสาเหตุการป่วยนั้นมาจาก “จูบ” และเรื่องที่จะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นนี้ที่ทารกแรกเกิดวัยเพียงหนึ่งสัปดาห์ต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลทันที เพราะ “การสัมผัส” ของใครบางคน
หนูน้อยมาเรียน่า ทารกแรกเกิดวัยเพียงหนึ่งสัปดาห์ ต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลทันทีที่คุณแม่ของเธอพบว่า ทารกน้อยไม่แสดงอาการตอบสนองใดทั้ง ๆ ที่หลังคลอดนั้นลูกสาวปกติดีทุกอย่าง โดยคุณแม่เล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คุณแม่พยายามปลุกให้เธอตื่นมาดูดนม แต่เธอก็ไม่ยอมดูดและไม่มีแม้แต่อาการตอบรับใด ๆ แม้ว่าคุณแม่จะพยายามเท่าไหร่ก็ตาม
เมื่อเห็นท่าไม่ดี คุณแม่จึงรีบนำตัวหนูน้อยรายนี้ส่งโรงพยาบาลทันที ผลการตรวจพบว่า มาเรียน่าติดโรคเริม! ประเภท HSV1 โดยคุณหมอแจ้งว่า อาจจะมีใครสักคนที่ป่วยเป็นโรคนี้มาสัมผัสที่แขนและปากของเธอ ทำให้มาเรียน่าต้องติดโรคดังกล่าวมา ซึ่งผลการตรวจของหนูน้อยนั้นไม่สู้ดี คุณหมอจึงต้องรีบนำตัวเธอเข้ารับการรักษาโดยด่วนในห้อง NICU หลังจากนั้นไม่เกินสองชั่วโมง คุณหมอและทีมงานต่างพากันวิ่งวุ่น เพราะหนูน้อยเริ่มหายใจติดขัด อวัยวะภายในของเธอเริ่มไม่ทำงาน!

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมได้ที่หน้าถัดไป

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up