ปวด-เมื่อยส้นเท้า บรรเทาได้ แค่ แช่เท้าในน้ำอุ่น

 

 

เท้า เปรียบเสมือนเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ ผู้ปิดทองหลังพระให้เราทุกคนได้ยืนได้เดินได้วิ่ง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทั้งวัน ไม่เคยปริปากบ่น แม้เราจะละเลยไม่เคยเหลียวแลเท่าที่ควร และเมื่อเราใช้งานเพื่อนคนนี้ของเรามากเกินไป ก็ย่อมส่งผลให้เขาเกิดอาการเหนื่อยล้า ปวดเมื่อยขาได้

ดังนั้น วิธีบำบัดที่จะทำให้อาการดังกล่าวนั้นดีขึ้น นอกจากวิธีการนวดก็คือการ แช่ในน้ำอุ่น นั่นเองค่ะ และในวันนี้ทีมงาน Amarin Baby and Kids ก็จะมาขอนำเสนอ 5 วิธี ที่จะทำให้คุณพ่อคุณรู้สึกสบายเท้ามาฝากกันค่ะ

วิธี แช่เท้าในน้ำอุ่น ที่ถูกต้อง

  1. แช่เท้าในน้ำเกลือ ถือเป็นวิธียอดฮิตติดลมบน วิธีการง่าย ๆ ไม่ยากค่ะ แค่คุณแม่นำเกลือเม็ดหยาบ ใส่ลงไปในน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิอยู่ที่ 40-50 องศาเซลเซียส และนำฝ่าเท้าลงไปแช่ประมาณ 15-20 นาที เท่านี้ก็จะทำให้คุณแม่รู้สึกดีได้ไม่ยาก เชื่อไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะผู้เขียนทำมาแล้ว รู้สึกว่า เบาสบายขึ้นเยอะจริง ๆ เลยละค่ะ
  2. แช่ในน้ำอุ่นธรรมดา วิธีนี้ก็ง่าย ๆ ชิว ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย แค่มีกำละมังซักใบ กับน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิอยู่ที่ 40-50 องศาเซลเซียส แล้วก็นำฝ่าเท้าของเราลงไปแช่ ประมาณ 15-20 นาที เท่านี้อาการปวดเมื่อยก็สามารถบรรเทาได้แล้วละค่ะ

จะสังเกตเห็นได้ว่า ระยะเวลาในการแช่น้ำอุ่นนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะต้องไม่เกิน 20 นาที ซึ่งถือได้ว่าเป็นระยะเวลาที่มีการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีที่สุดค่ะ หากครบตามระยะเวลาดังกล่าวแล้ว ก็ให้คุณแม่นำเท้าขึ้นมา เช็ดด้วยผ้าแห้งที่สะอาด เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

อ่านต่อ >> ประโยชน์ของการแช่พร้อมข้อควรระวัง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up