ฝันเห็นพญานาค

ฝันเห็นพญานาค หรือจะมีโชคลาภ เลขเด็ด

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันเห็นพญานาค
ฝันเห็นพญานาค

ฝันเห็นพญานาค ฝันเห็นพญานาคสีเขียว ฝันเห็นพญานาคสีขาว ฝันเห็นพญานาคหลายเศียร เป็นฝันดีหรือฝันร้าย จะมีโชคหรือไม่ ความฝันบอกอะไร

ฝันเห็นพญานาค หรือจะมีโชคลาภ เลขเด็ด

พญานาค ความเชื่อและศรัทธาที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณลุ่มแม่น้ำโขง มีจริงหรือไม่ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ถ้าหากเรา ฝันเห็นพญานาค จะมีความหมายว่าอย่างไร บ่งบอกถึงเรื่อง โชคลาภ หรือเงินทองหรือเปล่า ทีมกองบรรณาธิการ ABK นำการ ทำนายฝัน มาฝากแล้วค่ะ

ฝันเห็นพญานาค
ฝันเห็นพญานาค

ฝันเห็นพญานาค หรือจะมีโชคลาภ เลขเด็ด

“นาค” หรือ “พญานาค” ก็คือ มโหราด  มีความหมายว่า งูใหญ่  ตามคัมภีร์  พระพุทธศาสนา ( ปรมัตตราโชขติกมหาอภิธัมมัตถสังคทฏีกา ) แบ่งรายละเอียด คือ ๑,๐๒๔  ชนิด  คำว่านาค ปรากฏไว้ในที่หลายแห่งว่า  มีลำตัวยาวอย่างงู  แต่มีหงอนที่สวยงามตามยศศักดิ์  ดังปรากฏตามวัดวาอารามทั่วไป  กล่าวกันว่า  ที่อยู่ของเทวดาจะอยู่เหนือพิภพ  มนุษย์และสัตว์  จะอยู่บนพิภพ ส่วนใต้พิภพเป็นที่อาศัยของนาค  นาคนั้นมีอิทธิฤทธิ์สามารถแปลงกายได้ตามใจปรารถนา  แม้จะเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องเลื้อยไปอย่างงู  แต่หากเมื่อตาย  นอนหลับหรือผสมพันธุ์  ก็ต้องกลับสู่ร่างนาคเช่นเดิม  ตำนานพุทธาวตาร  พระสมณโคดมบรมพุทธเจ้าก็มีนาคเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นหลายคราว  ครั้งหนึ่งนาคได้แปลงกายเป็นมนุษย์เข้าบวชเป็นพระภิกษุ แต่เมื่อพอหลับนอน กายก็กลับร่างเป็นงูใหญ่  จนพระภิกษุรูปอื่นเห็นเข้า  จึงไปกราบทูลพระพุทธเจ้า  ให้ทรงทราบ  พระองค์จึงให้ลาสิกขาไป เพราะเป็นสัตว์เดรัจฉาน  แต่นาคก็ทูลขอให้พระภิกษุ  ทำพิธีบวชให้เรียกขานว่า “นาค” ด้วย ดังนั้นชายใดที่ได้เข้าบวชเป็นพระภิกษุในบวรพุทธศาสนา  จึงได้รับการเรียกขานว่า  นาคก่อนเสมอ
เมื่อครั้งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงตรัสรู้  เสด็จไปโปรดพระพุทธมารดาบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เป็นเวลา ๑ พรรษา  ครั้นถึงวันออกพรรษา ( ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑ ) จึงเสด็จกลับสู่โลกมนุษย์  ซึ่งเชื่อกันว่าวันนี้  โลกทั้ง ๓ จะมองเห็นกันทั้งหมด  เหล่าบรรดาเทวดามนุษย์สัตว์และนาคมีความปิติยินดี  นำเครื่องบูชาถวายกันอย่างพร้อมเพรียง  โดยพญานาค ก็พ่นลูกไฟให้เห็นกันในวันดังกล่าวด้วย

 

ฝันเห็นพญานาค

ทำนายว่า จะได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ หรือจะได้รับโชคลาภทางการเสี่ยงโชค จะมีข่าวดีเร็วๆ นี้

 • เลขนำโชค : 1 4 6 9 30 19 82 913

 

ฝันเห็นพญานาคตัวใหญ่

ทำนายว่า เป็นความฝันที่ดีและเป็นมงคล สื่อว่าในช่วงนี้จะได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ รวมถึงได้รับการติดต่อจากญาติผู้ใหญ่ที่อยู่ห่างไกล มีโอกาสได้ติดต่องานกับชาวต่างชาติ-ต่างภาษา มุ่งมั่นทำความดีเข้าไว้ จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

 • เลขนำโชค : 3, 4, 9

 

ฝันเห็นรูปปั้นพญานาค

ทำนายว่า จะสูญเสียข้าวของ หรือเงินทองภายในบ้าน

 • เลขนำโชค : 5, 8, 0, 4

 

ฝันเห็นพญานาคสีเขียว

ทำนายว่า มิตรทางไกลจะติดต่อมาหา หรือตนเองจะได้เดินทาง หรือได้พบปะกับเพื่อนสนิทที่ห่างกันไปนาน เรื่องงานมีโอกาสได้ลาภจากการทำงานอย่างไม่คาดคิด

 • เลขนำโชค : 4, 5

 

ฝันเห็นพญานาคสีเขียวตัวใหญ่

ทำนายว่า ระวังต้องทุกข์ยากลำบากใจ ด้วยเหตุซึ่งเกิดจากบุคคลซึ่งมีวัยอ่อนกว่า

 • เลขนำโชค : 5, 2

 

ฝันเห็นพญานาคสีแดง

ทำนายว่า จะได้รับโชคลาภจากหน้าที่การงาน ได้เลื่อนตำแหน่ง  การงานจะเจริญเติบโตก้าวหน้าประสบความสำเร็จ มีดวงเกี่ยวกับการเสี่ยงโชคในช่วงนี้

 • เลขนำโชค : 2, 1

 

ฝันเห็นพญานาคขาว

ทำนายว่า ระวังเรื่องปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ รวมถึงปัญหาการโดนใส่ร้ายป้ายสี หรือมีเรื่องที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จึงต้องวางตัวอย่างมีสติให้มากๆ

 • เลขนำโชค : 3, 7

 

ฝันเห็นพญานาคสีดำ

ทำนายว่า ถ้าเป็นหญิงจะได้พบเนื้อคู่ ซึ่งเนื้อคู่คนนี้เป็นผู้มีอำนาจวาสนาดี และถ้าเป็นชายจะมีวาสนาดี

 • เลขนำโชค : 6, 5, 8, 1

 

ฝันเห็นพญานาคสีทอง

ทำนายว่า ให้วางแผนค่าใช้จ่ายดีๆ เพราะมีเกณฑ์เสียเงินเสียทอง ส่วนคนที่มีคนรักอยู่แล้ว ให้ระวังมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง แต่สำหรับคนโสดถือว่าเป็นความฝันที่ดี เพราะมีเกณฑ์ได้พบเจอคนที่ถูกใจในเร็วๆ นี้

 • เลขนำโชค : 6, 4, 0, 8, 5

 

ฝันเห็นพญานาค 2 ตัว

ทำนายว่า มีเกณฑ์ได้รับเงินทองและโชคลาภ ปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นภายในบ้านจะค่อยๆ คลี่คลาย พบแต่ความสุขร่มเย็น

 • เลขนำโชค : 3, 5, 4

 

ฝันเห็นพญานาคหลายเศียร

ทำนายว่า ช่วงนี้ควรจะระงับยับยั้งสิ่งที่คิดไว้ หรือกำลังคิดจะทำไปก่อน เพราะอาจจะไม่เป็นผลดีแก่ตัวผู้ฝันและครอบครัว จะคิดทำการสิ่งใดต้องรอบคอบเป็นพิเศษ ใช้ชีวิตอย่างมีสติ เพราะอาจเกิดปัญหายุ่งยากบางอย่างขึ้นให้คุณต้องตามแก้ไข

 • เลขนำโชค : 6, 2, 0, 8

 

อ่านต่อ…ฝันเห็นพญานาค หรือจะมีโชคลาภ เลขเด็ด คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up