การเป็นพ่อที่ดี

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เผยข้อคิด…การเป็นพ่อที่ดี! ที่ได้จากภรรยาและลูกสาว

event
การเป็นพ่อที่ดี
การเป็นพ่อที่ดี

การเป็นพ่อที่ดี

เผยข้อคิด การเป็นพ่อที่ดี และสามีที่สมบูรณ์
ที่ได้จากภรรยา

วันนี้เดินเข้าบ้านมาเห็นพัสดุกองใหญ่ เป็นพัสดุที่เบลขายเสื้อผ้าที่ชูใจใส่ไม่ได้แล้วลงกรุ๊ปแม่และเด็ก เธอบอกได้เงินมาพอจะหมุนซื้อเสื้อผ้าให้ลูกใหม่ได้อีกหลายชุด เพราะตอนนี้ชูใจเริ่มตัวยืด เสื้อเริ่มเอวลอยจนโชว์สะดือ

ย้อนกลับไปสมัยคบกันแรกๆ ตอนยังเช่าอพาร์ทเม้นท์เล็กๆอยู่ด้วยกัน ผมเคยไม่มีเงินขนาดต้องให้เบลถอนบัญชีเงินฝากส่วนตัวของเบลมากินข้าว หลายครั้งเคยอดด้วยกัน อิ่มด้วยกัน เธอก็ไม่เคยปริปากบ่น

การเป็นพ่อที่ดี

เราผ่านอะไรกันมาเยอะจนเบลรู้จุดอ่อนผมดีเรื่องการใช้เงิน ผมมักเป็นคนไม่สนใจเก็บออม ใช้เงินตามใจ หลายครั้งก็ทำงานเข้าเนื้อแบบไม่สนรายได้อยู่บ่อยๆ

นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เธอต้องเข้ามาบริหารเรื่องการเงินของบ้าน

ผมคิดว่าการที่ผมเป็นสามีที่ให้เงินภรรยาเก็บหมดนั้น มุมหนึ่งมองขำๆมันก็จะดูเหมือนความเคารพยำเกรง แต่ถ้ามองอีกมุมมันก็คล้ายการโยนภาระอยู่ไม่น้อย เพราะหลังๆยอมรับว่าการทำงานที่ไม่ต้องปวดหัวเรื่องบัญชีรายรับ – รายจ่ายนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ผมปลอดโปร่งอยู่มากทางด้านผลิตงานเชิงพาณิชย์ศิลป์

แต่ความกดดันและเรื่องน่าปวดหัวก็จะตกอยู่กับเบล

ทำบัญชี ภาษี ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ โอนเงิน โยกเงิน ฝากเงิน ฟอกเงิน (ฟอกของที่ไม่ได้ใช้แล้วไปขายเป็นเงิน) เธอดูแลหมด

การเป็นพ่อที่ดี

เมื่อเทียบกับการบริหารเงินที่ภรรยาให้ผมใช้เป็นรายวัน ผมพบว่าการแบมือขอค่าขนมแบบพอใช้ของสามีอย่างผมนั้นเป็นเรื่องง่ายกว่ามาก เพราะในความเป็นจริงแม้ผมจะทำงานขาดทุนเป็นประจำ ภรรยาผมก็ไม่เคยมาก้าวก่ายในเรื่องงาน เธอจะอนุญาตให้เบิกเงินเสมอถ้าผมเชื่อว่ามันจะทำให้ได้งานที่ดี และแค่คอยเตือนสติถ้านั่นคือความเสี่ยงลงทุนที่ไม่คุ้มจริงๆ

ผมมองกองพัสดุเสื้อผ้าลูกมือสอง ในขณะที่เบลกำลังจ่าหน้าเตรียมส่งของให้ลูกค้า ผมบอกกับเธอว่าเพลงใหม่อาจต้องใช้ออเครสตร้าสี่ชิ้นอัดจริง และบัดเจทที่มีมันอาจไม่โคฟเวอร์

เธอตอบผมแค่ว่าตอนนี้เธอเข้ากรุ๊ปซื้อ – ขายเกมเก่าแล้ว คิดว่าน่าจะแปลงสินทรัพย์ที่มีไปหมุนค่าออเครสตร้าให้ได้ .. ซึ่งเป็นการเตือนสติที่ดีทีเดียว

นาทีนั้นผมตระหนักได้ว่า หากชีวิตคู่คือช้างทั้งตัว หลายบ้านอาจแบ่งเป็นช้างครึ่งเท้าหน้ากับครึ่งเท้าหลัง

แต่สำหรับบ้านที่รู้ดีว่าเราต่างมีข้อดี ข้อเสียผลัดๆกันไปอย่างบ้านเรา เราจะแบ่งช้างเป็นครึ่งเท้าซ้ายกับครึ่งเท้าขวา

เพราะเราคือช้างตัวที่เดินไปข้างหน้าด้วยกัน .. ด้วยการสลับขากันนำ

อ่านต่อ >> 5 หลักสำคัญจากข้อคิดข้างต้นในการเป็นพ่อที่ดี
ที่คุณผู้ชายควรอ่าน
!” คลิกหน้า 3

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up