การเป็นพ่อที่ดี

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เผยข้อคิด…การเป็นพ่อที่ดี! ที่ได้จากภรรยาและลูกสาว

event
การเป็นพ่อที่ดี
การเป็นพ่อที่ดี

การเป็นพ่อที่ดี และสามีที่ดี คุณผู้ชายหลายคนอาจคิดว่ายาก แต่ที่จริงแล้วมันง่ายมากๆ ซึ่งเมื่อเทียบกับหน้าที่ของคนเป็นแม่ ที่ต้องเป็นภรรยาที่ดีด้วยในเวลาเดียวกัน

เช่นเดียวกับคุณกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่  คุณพ่อนักแร๊ปของเมืองไทย ที่นอกจากจะได้เห็นความน่ารักของน้องชูใจ ผ่านอินสตาแกรมของตัวเองแล้ว คุณพ่อกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ก็ยังได้มีข้อคิดดี ๆ ที่ได้มากจากภรรยาและลูกสาวของคุณพ่อกอล์ฟ ซึ่งได้นำมาเล่าสู่กันฟังผ่านแคปชั่นใน IG เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายได้อ่านกัน

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เผยข้อคิด! การเป็นพ่อที่ดี
ที่ได้จากภรรยาและน้องชูใจ

ข้อคิดที่ได้จากน้องชูใจ

ตั้งแต่ชูใจอ้วนขึ้นก็เริ่มปรับการเลี้ยงลูกใหม่ จากที่เคยหยิบอะไรกินเวลาไหนก็ได้ ก็เปลี่ยนมาให้กินตามปริมาณและเวลาที่กำหนด เช่นไอติมเธอจะได้กินหนึ่งชิ้น ทุกบ่ายวันเสาร์

ทุกวันชูใจก็จะถามผมตอนตื่นว่า วันนี้วันอะไรแล้ว เมื่อรู้ว่ายังไม่ถึงวันเสาร์ เธอก็จะแค่อ๋อ แล้วเฝ้ารอ…

การเป็นพ่อที่ดี

พักนี้ผมรู้สึกเครียดๆกลุ้มๆ งานหลายอย่างติดขัดและทำอะไรไม่ค่อยได้ดั่งใจ บ่ายนี้ผมอยู่ที่เขาใหญ่เพื่อรอเล่นงาน Bmmf ความเครียดทำให้ผมไลน์บ่นกับภรรยายาวยืด ภรรยาไม่ตอบอะไรมาก เธอส่งรูปลูกสองรูปนี้มาให้ พร้อมพิมพ์ข้อความสั้นๆว่า “บางอย่างมันก็ต้องรอ หนึ่งอาทิตย์มันก็ต้องมีซักวันที่เป็นวันเสาร์ของเรา”

การเป็นพ่อที่ดี
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : IG @ftodah

ผมมองรูปลูกกินไอติมอย่างมีความสุข หนึ่งอาทิตย์แสนยาวนานของเธอผ่านพ้น และเธอก็ลิ้มรสปลายทางแห่งความอดทนแสนหอมหวานอย่างรู้คุณค่า

นั่นทำให้ผมตระหนักได้ว่า… ความสุขก็อาจเหมือนไอติม กินตลอดเวลาก็คงอ้วนและไม่รู้ความหมาย ความมีจำกัดของมันต่างหากที่ทำให้ชีวิตของเรามีรสชาติ

วันนี้อาจไม่ใช่วันเสาร์ของผมหรืออีกหลายคน

แต่มันจะต้องมีซักวันที่เป็นของเรา

ความสุขไม่เคยหายไปไหน มันแช่รอเราในตู้เย็นเสมอ แต่แค่เพียงรอเวลาที่สมควรจะให้เราเปิดหยิบเท่านั้นเอง

การเป็นพ่อที่ดี การเป็นพ่อที่ดี

อ่านต่อ >> ข้อคิดที่ได้จากภรรยา ของคุณกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up