เปิดดูตัวเลข… ค่าเทอมสูงลิบ! 10 ลูกดาราดัง เพื่ออนาคตแสนงดงาม

event

แม้ ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติ จะมีตัวเลขที่ดูสูงลิบเกินที่หลายครอบครัวจะเอื้อมถึง แต่เพื่ออนาคตที่ดีของลูกแล้ว ก็มีคุณพ่อคุณแม่ดาราหลายคนที่ยอมส่งลูกเข้าโรงเรียนเหล่านี้

เพราะปัจจุบันนี้การมีการศึกษาที่ดี ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ซึ่งเด็กคนไหนที่เกิดมามีต้นทุนชีวิตดีก็เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณพ่อคุณแม่จะสนับสนุนให้ลูกได้รับการศึกษาที่ดีในสถาบันที่มีชื่อเสียง ในราคาค่าเทอมที่แต่ละครอบครัวสามารถจ่ายไหว อย่างเช่น ครอบครัวดาราคนดังในวงการบันเทิงบ้านเรา ก็มักจะพาลูกๆ ไปเรียนในโรงเรียนนานาชาติกัน

ส่องตัวเลข ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติ มี 10 ลูกดาราเรียนที่ไหนกันบ้าง ?

การเลือกโรงเรียนให้ลูก

กรรมการสมาคมอนุบาลศึกษาแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ กล่าวถึงหลักการเลือกโรงเรียนอนุบาลสำหรับลูกว่า แน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนย่อมอยากให้ลูกได้โรงเรียนที่ดีที่สุด ในการพิจารณาเลือกนั้นปัจจัยหลายๆ อย่างจะนำมาประกอบการพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ บุคลากร และความสะดวกในการเดินทาง สถานที่บริเวณโรงเรียน น่าเรียนน่าอยู่หรือไม่ก็ควรนำมาพิจารณาด้วย

“ทุกสิ่งแวดล้อมล้วนเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าทางเดิน ห้องน้ำ ห้องเรียน สนามเด็กเล่น ฯลฯ สะอาดและปลอดภัยเพียงพอหรือไม่ มีส่วนมุมอับลับตาที่จะก่อให้เกิดอันตรายหรือไม่ สนามเด็กเล่นมีขนาดใหญ่เพียงพอต่อจำนวนเด็ก พื้นสนามควรเป็นพื้นทราย หรือวัสดุที่นุ่มเพียงพอต่อการรองรับเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หากโรงเรียนจัดเตรียมอุปกรณ์ที่ถูกต้อง ก็จะสามารถเสริมความปลอดภัยได้ดี ซึ่งส่วนใหญ่โรงเรียนชั้นแนวหน้ามักจัดสถานที่ได้อย่างยอดเยี่ยม”

ทั้งนี้ ภายในห้องเรียน คุณพ่อคุณแม่ก็ควรหาโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมห้องเรียนของลูกด้วย ซึ่งควรมีขนาดเหมาะสมกับจำนวนนักเรียนมีคุณครูและคุณครูผู้ช่วย การจัดห้องเรียนควรจัดวัสดุอุปกรณ์ที่ส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาการของเด็กปฐมวัย คุณพ่อคุณแม่จะสังเกตได้จากผลงานต่างๆ ของนักเรียนที่ติดแสดงไว้ในห้องเรียน

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.prachachat.net

และเพราะปัจจุบันโรงเรียนนานาชาติ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าโรงเรียนอินเตอร์นั้น ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และพ่อแม่คนดังมักนิยมเลือกให้ลูกเรียน ซึ่งจะมีลูกดาราเรียนที่ไหนกันบ้าง  แล้วโรงเรียนจะมีค่าเทอมเท่าไหร่  ไปดูกันเลยค่ะ

ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติ

1. น้องมะลิ พาขวัญ

มาที่คนแรกกับหนูน้อยสุดน่ารักขวัญใจชาวไทย อย่างน้องมะลิ พาขวัญ ลูกสาวของคุณพ่อ ปอ ทฤษฎี และ คุณแม่โบว์ แวนดา สหวงษ์ ได้เข้าเรียนที่ Prep International Kindergarten เป็นโรงเรียนนานาชาติที่พ่อปอ ตั้งใจเลือกไว้ให้น้องมะลิโดยเฉพาะ ซึ่งตอนนี้น้องมะลิก็กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล โดยโรงเรียนที่น้องมะลิเรียนอยู่นี้มีค่าเทอมต่อปีประมาณ 275,000 บาท

ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติ ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติ

ขอบคุณภาพจาก IG @vanda29

อ่านต่อ >> “แอบดูตัวเลขค่าเทอมโรงเรียนที่ลูกคนดังไปเรียนกัน” คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความน่าสนใจ” คลิก!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up