เตือนพ่อแม่!! สารดูดความชื้นทำให้ลูกน้อยตาบอด

event

กรณีศึกษาหนึ่งเล่าจากปากของคุณแม่ เมื่อลูกน้อยวัย 8 ขวบที่เพิ่งจะสอบเสร็จกลางภาค ด้วยความดีใจที่ทำข้อสอบได้มาก คุณแม่ก็ภูมิใจที่ลูกน้อยตั้งใจเรียน จึงให้รางวัลด้วยการพาไปซื้อขนมก่อนกลับบ้าน ลูกนั่งกินขนมอย่างเพลิดเพลิน แต่สิ่งไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเพราะ สารดูดความชื้น

สารดูดความชื้น ทำลูกตาบอด!!

เมื่อกลับถึงบ้าน ลูกน้อยก็นั่งกินขนมอยู่ที่โซฟา และดูการ์ตูนไปด้วยอย่างสบายใจ ส่วนคุณแม่ก็ยุ่งอยู่กับการทำอาหารเย็นอยู่ในครัว ผ่านไปได้สักประมาณ 15 นาที คุณแม่ก็ได้ยินเสียงลูกน้อย ร้องลั่นมาจากห้องรับแขก คุณแม่จึงรีบมาดู สิ่งที่คุณแม่ได้เห็นทำให้ถึงกับตกตะลึง

เมื่อลูกน้อยเอามือกุมดวงตาไว้ แล้วร้องไห้ลั่น พร้อมลงไปดิ้นอยู่บนพื้น ขวดน้ำแตกกระจาย น้ำเจิ่งนองไปทั่ว คุณแม่ยังไม่ทันคิดว่าเกิดอะไรขึ้น ก็รีบอุ้มลูกน้อยไปโรงพยาบาลทันที ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที แต่สิ่งที่คุณแม่คาดไม่ถึงนี้ ในระยะเวลาสั้นๆ เพียง 20 นาที จะทำให้ลูกน้อยสูญเสียดวงตาข้างขวาไปตลอดชีวิต

สารดูดความชื้น***หมายเหตุ: เป็นภาพที่ใช้ประกอบเนื้อหาเท่านั้น ไม่ใช่ภาพเหตุการณ์จริง***

หลังจากที่คุณหมอตรวจดู ก็พบว่า ตาขวาของลูกน้อยโดนสารชนิดหนึ่ง ทำให้ลูกตาขวาละลาย ซึ่งเป็นต้นเหตุให้ตาบอดไปตลอดชีวิต และไม่มีการรักษาใดที่จะรักษาได้ จากผลการตรวจทำให้คุณแม่แทบช็อค หมดเรี่ยวแรง

คุณหมอสอบถามเด็กน้อยว่าได้รับอันตรายนี้ได้ยังไง ลูกน้อยเล่าว่า ตอนนั้นเขากำลังกินขนมจนหมด ก็เห็นว่ามีซองเล็กๆ อยู่ข้างใน และไม่รู้ว่ามันคืออะไร จึงเอาออกมาเล่น ตอนแรกก็เอามาดม แล้วเอาไปปาใส่ในแก้วน้ำ คิดไม่ถึงว่าเมื่อเอาใส่ลงไปในน้ำแล้วมันจะระเบิดออกมา ลูกน้อยรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างกระเด็นเข้าตา เขารู้สึกไหม้จนเจ็บปวด หลังจากนั้นก็มองไม่เห็น คุณหมอ และคุณแม่จึงทราบได้ว่า ถุงเล็กๆ ที่ลูกน้อยบอกนั้น คือสารดูดความชื้น

คุณแม่รู้สึกเสียใจที่สุดในชีวิต เมื่อคุณแม่รู้ว่าสารดูดความชื้นรับประทานไม่ได้ แต่ไม่เคยรู้ว่ามันมีอันตราย และก่อให้เกิดผลร้ายแรงได้ถึงขนาดนี้

เรามาทำความรู้จักกับสารดูดความชื้น เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับลูกน้อยกันค่ะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “สารดูดความชื้นคืออะไร และมีกี่ชนิด” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up