เชื้อไวรัสโรต้า

นุสบา ท้องร่วงหนัก เชื้อไวรัสโรต้า ระบาด ยังไม่มียารักษา

เชื้อไวรัสโรต้า
เชื้อไวรัสโรต้า

กำลังระบาดอย่างหนักเลยตอนนี้เลยค่ะ สำหรับ เชื้อไวรัสโรต้า ที่ทำให้มีอาการท้องเสีย ท้องร่วงรุนแรง ซึ่งล่าสุดคนบันเทิงอย่าง นุสบา ปุณณกันต์ ก็เป็นอีกหนึ่งรายที่เจอพิษร้ายจากเชื้อไวรัสโรต้า อย่างหนักเลยทีเดียว

เชื้อไวรัสโรต้า ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับวงการแพทย์ และในหมู่คุณแม่อาจจะเคยได้ยิน และพบเจอกันมาบ้าง  เพราะในทางการแพทย์ เชื้อไวรัสโรต้าเป็นไวรัสชนิดหนึ่งที่เป็นสาเหตุหลักลำไส้อักเสบในทารกและเด็กเล็ก พบบ่อยในเด็กอายุระหว่าง 3  เดือน ถึง 5 ปี ทำให้เกิดอาการอาเจียนและท้องร่วงรุนแรง เสี่ยงต่อการขาดน้ำ ช็อก และอาจเสียชีวิตได้

แต่ในปัจจุบัน กรณีที่เกิดขึ้นกับนักแสดงสาว นุสบา ปุณณกันต์ ทำให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโรต้ากลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง และกลายพันธุ์มาสู่ผู้ใหญ่ด้วย ทำให้หลายคนมีคำถามว่า เชื้อไวรัสโรต้านี้ กลายพันธุ์มาสู่ผู้ใหญ่แล้วจริงหรือไม่

เชื้อไวรัสโรต้า

“nusbapunnakanta… ขออนุญาตแจ้งข่าวเรื่อง ขณะนี้โรคท้องเสียกำลังระบาดจาก เชื้อ Rotavirus (ไวรัสโรต้า) อาการท้องเสียถ่ายเหลวรุนแรงมาก หลายครั้ง มีอาเจียนร่วมด้วย รวมทั้งมีไข้และปวดท้อง เสียน้ำและเกลือแร่กว่าจะหายใช้เวลา5-10 วัน สัมผัสเชื้อได้ทั่วไปโดยที่เราไม่รู้ตัว อาจล้างมือไม่สะอาด ได้รับเชื้อโดยสัมผัสวัตถุปนเปื้อนหรือบริโภคอาหาร&เครื่องดื่มที่ติดเชื้อ หมอบอกว่าไม่มียาแก้ท้องเสียตัวนี้ ต้องให้น้ำเกลือ อุจจาระถ่ายออกมาเรื่อยๆจนกว่ามันจะหยุดเอง ป้องกันโดยล้างมือให้สะอาดบ่อยๆนะคะ อันตรายมากๆค่ะ ติดต่อทางสัมผัส อาหารปนเปื้อน ไม่สะอาด ดูแลสุขภาพนะคะ นุสร่วงไปคนหนึ่งแล้ว 😨😰”

อ่านต่อ ไวรัสโรต้า กลายพันธุ์ในผู้ใหญ่ จริงหรือ? คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up