แก๊งลักเด็กอาละวาด

แก๊งลักเด็กอาละวาด คำสอนของพ่อแม่ช่วยลูกหนีจากแก๊งลักเด็ก

Alternative Textaccount_circle
event
แก๊งลักเด็กอาละวาด
แก๊งลักเด็กอาละวาด

ข่าวเรื่อง แก๊งลักเด็กอาละวาด เกิดขึ้นที่กาฬสินธุ์ เมื่อมีผู้ชายแปลกหน้ามาเดินจูงมือเด็กนักเรียนชั้น ป.1 ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยบอกว่าจะพาไปซื้อขนม โชคดีที่หนูน้อยไม่ยอมไปด้วย และรีบวิ่งเข้าโรงเรียนในช่วงเช้าตอนเดินมาโรงเรียน ผู้ปกครองต่างกลัวว่าจะเป็นแก๊งลักพาตัว

แก๊งลักเด็กอาละวาด

เครดิตภาพ: TNN24

ล่าสุดวันที่ 5 สิงหาคม 2559 บาทหลวงวีระพงศ์ โพธิมล ผู้จัดการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ประกาศขอความร่วมมือคุณพ่อ คุณแม่ที่มาส่งลูกน้อยให้ช่วยกันเฝ้าระวัง และตรวจสภาพแวดล้อม เพราะเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมาพบชายแปลกหน้า อายุประมาณ 30 ปี เดินจูงแขนเด็ก โชคดีที่หนูน้อยได้รับการสั่งสอนจากคุณพ่อ คุณแม่เอาไว้ว่า ถ้าพบคนแปลกหน้าที่หน้าโรงเรียนให้รีบวิ่งหนี หนูน้อยจึงรีบปฏิเสธ และสะบัดมือวิ่งหนีเข้าโรงเรียนไป

banner300x250

ผู้ปกครองอีกคนที่โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ก็พบเหตุการณ์แบบเดียวกัน โดยเป็นผู้ชายอายุประมาณ 35-40 ปี เข้ามาชวนไปซื้อขนม แต่เด็กน้อยวิ่งหนีเข้าโรงเรียนได้ทันเช่นกัน โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงเช้า นายชาตรี ถาวรรักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ จึงกำชับเจ้าหน้าที่ และขอความร่วมมือให้ทางตำรวจช่วยตรวจสอบ โดยเฉพาะกลุ่มรถตู้ที่มาส่งนักเรียนที่เป็นคนขับรถตู้หน้าใหม่  มีการทำบันทึกรับส่ง

แก๊งลักเด็กอาละวาด

เครดิตภาพ: ข่าวสด

บาทหลวงวีระพงศ์ กล่าวว่า คุณพ่อ คุณแม่ และทางโรงเรียนจะต้องตื่นตัว สังเกตความผิดปกติ ก่อนที่เหตุการณ์จริงจะเกิดขึ้น เพราะเราได้ยินข่าวแก๊งลักเด็กอยู่บ่อยครั้ง

ชมคลิปข่าวได้ที่นี่

เครดิต: ข่าวสด, TNN24, เดลินิวส์

อ่านเพิ่มเติม คลิก!!

โรงเรียนปล่อยลูกไปกับคนแปลกหน้า ใจแม่แทบสลาย

6 พื้นที่เสี่ยงถูกลักพาตัว และ 5 ไม่ ป้องกันการลักพาตัว

ลักพาตัวต่อหน้าพ่อแม่ ภัยใกล้ตัวลูกน้อยที่ต้องระวัง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up