ข่าวดี! สปส. นำร่องทำฟันไม่ต้องสำรองจ่าย เริ่ม 1 ก.ค. วงเงิน 600 บาท

event

สำนักงานประกันสังคม จะเริ่มนำร่องสิทธิประโยชน์ด้านทันตกรรม โดยไม่ต้องสำรองจ่าย วงเงิน 600 บาทต่อปี ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยมอบหมายให้หน่วยรักษา 30 แห่ง ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดให้บริการ ส่วนการขอเพิ่มวงเงินด้านทันตกรรม คาดว่า จะสรุปผลเสนอให้คณะกรรมการประกันสังคมภายในเดือนกรกฎาคมนี้

free dentistry

ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป สำนักงานประกันสังคม จะเริ่มนำร่องการปรับปรุงสิทธิประโยชน์ด้านทันตกรรม โดยผู้ประกันตัน ไม่ต้องสำรองจ่ายเงินรักษาพยาบาล ในวงเงิน 600 บาท ต่อปี เบื้องต้น มอบหมายให้หน่วยรักษาทั่วประเทศ 30 แห่ง แบ่งเป็นกรุงเทพมหานคร 12 หน่วย และที่เหลืออีก 18 หน่วย กระจายอยู่ในจังหวัดต่าง ๆ

ส่วนกรณี เครือข่ายผู้ประกันสังคมคนทำงาน หรือ คปค. เครือข่าย ฟ.ฟันสร้างสุข และกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ เรียกร้องให้เพิ่มวงเงินสิทธิประโยชน์ทันตกรรมให้มากกว่า 600 บาทต่อปี นายโกวิท สัจจวิเศษ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะอนุกรรมการพัฒนาสิทธิประโยชน์ของคณะกรรมการการแพทย์

ซึ่งนอกจากการพิจารณาคำร้อง สำนักงานประกันสังคม ยังได้ทำการศึกษาความเป็นไปได้ในเรื่องดังกล่าว ซึ่งต้องวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายที่จะเพิ่มขึ้น และความสามารถในการจ่ายของกองทุนประกันสังคม แต่คาดว่าจะสามารถเพิ่มได้มากกว่า 600 บาทต่อปี เบื้องต้นคาดว่า น่าจะได้ข้อสรุปและเสนอต่อคณะกรรมการประกันสังคม ในเดือนกรกฎาคมนี้

อ่านต่อ >> “สิทธิประโยชน์กรณีทันตกรรมจากสำนักงานประกันสังคม” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up