“หนุ่ม กรรชัย” ประกาศบริจาคสเต็มเซลล์ “น้องมายู” ช่วยพริตตี้สาวป่วยโรคหนังแข็ง

event

ซึ้งใจแทนจริงๆ เมื่ออดีตพริตตี้สาว “จอย สุภาภร” ต้องทรมานจากการป่วยเป็นโรคหนังแข็ง จนตอนนี้ทำงานไม่ได้ ต้องรักษาด้วยการฉีดสเต็มเซลล์ ซึ่งคุณพ่อ “หนุ่ม กรรชัย” ก็ได้บริจาคสเต็มเซลล์ของลูกสาว “น้องมายู” ที่เก็บไว้ตั้งแต่เกิดให้คุณจอยเพื่อใช้รักษาตัว

กลายเป็นกระแสฮือฮาบนโลกโซเชี่ยลในรอบปีที่ผ่านมา สำหรับเรื่องราวของอดีตพริตตี้สาวคุณ “จอย”สุภาภร ชุมทอง สาวสวยที่เคยโลดแล่นในวงการพริตตี้ มีรายได้ขั้นต่ำเดือนละหลายหมื่นบาท แต่ปัจจุบันเธอถูกคุกคามด้วยโรคหนังแข็ง ซึ่งเป็นโรคที่พบ 1 ใน 5 แสนคน ตลอดเวลาที่เธอเป็นโรคหนังแข็งและมีข่าวแพร่ออกไป มีคนใจดีคอยช่วยเหลือบริจาคเงินเข้ามาให้เธอพอเลี้ยงครอบครัวได้บ้าง แต่ก็ยังไม่ค้นพบทางรักษาอย่างจริงจัง

Donate Stem Cell Treatment Scleroderma

ล่าสุด  รายการ “ปากโป้ง” ที่มีคุณหนุ่มกรรชัย และ คุณเข็ม ลภัสรดา ได้นำคุณจอย มาพูดคุยพร้อมกับนพ.สมนึก ศิริพานทอง (กรรมการสมาคมเซลล์บำบัดไทย) ถึงอาการและทางรักษาว่ามีแนวทางช่วยเหลือเธอได้อย่างไร โดยคุณหนุ่ม กรรชัยถึงกับประกาศว่าถ้ารักษาด้วยวิธีการฉีดสเต็มเซลล์ได้ ก็จะบริจาคสเต็มเซลล์ของน้องมายูที่เจ้าตัวเก็บไว้ตั้งแต่เกิด เพื่อช่วยเหลือคุณจอยอีกด้วย

ซึ่งคุณหนุ่ม กรรชัย ได้เปิดใจให้ฟังว่า “ในกรณีของน้องจอย จริง ๆ พี่ติดตามข่าวมานานแล้ว ตั้งแต่มีข่าว ว่าน้องจอยเป็นโรคหนังแข็งนี้ (คลิกอ่าน ลักษณะอาการของโรคหนังแข็ง) และมีโอกาสที่จะเสียชีวิต และก็มีลูกสามคน ติดตามมาตลอด พี่ก็รอดูอยู่ว่าบางทีมันยังไม่ได้ถึงเวลาที่พี่จะต้องเข้าไปถาม เพราะคิดว่าอาจจะมีคนที่จะคอยเข้ามาช่วยเหลือน้องเขาหลายคน พี่ก็รอดูว่าเขาต้องการความช่วยเหลือด้านไหนบ้าง พี่เชื่อว่าเรื่องเงินทองผู้มีจิตกุศลก็ช่วยเหลือน้องเขามาพอสมควรแล้ว แต่ว่าแน่นอนเงินมันก็จะหมดไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือมันไม่ใช่เงิน มันคือตัวเขาเองที่จะต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ถึงไม่หายแต่ก็ต้องดีขึ้น จนตัวเขาเองสามารถมาทำมาหากินได้”

1466079420_จอย พริตตี้ผู้ป่วย กับ หนุ่มกรรชัย

และยังได้กล่าวอีกว่า “ส่วนผมมองว่ามันก็ยังมีเรื่องของวิทยาศาสตร์อีกเรื่อง คือเรื่องของสเต็มเซลล์ ก็เลยได้คุยกับทางอาจารย์สมนึกว่าเราจะไปหาสเต็มเซลล์ที่ไหน ซึ่งเซลล์ของเขาเองก็ไม่สามารถที่จะเอามารักษาตัวเองได้ รู้อย่างนี้พี่คิดว่าพี่มีเซลล์ของมายูที่เก็บเอาไว้ตอนที่เขาคลอดอยู่ พี่ก็เลยตัดสินใจว่าถ้ามันจะเป็นประโยชน์แก่เขา ทำให้ชีวิตเขาดูแลลูกเขาต่อไปได้เพราะพี่เองก็เป็นคนที่มีลูก

1466079594_มายู.2222

“พี่เข้าใจหัวอกของเขา เพราะฉะนั้นสเต็มเซลล์ของมายูส่วนหนึ่ง ก็เลยคิดว่าพี่บริจาคให้เขาดีกว่า เพราะเขาจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป เป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์มากกว่า ส่วนคุณเมย์ ผู้เป็นแม่ของน้องมายู ก็บอกโอเค คุยปรึกษากัน และพร้อมที่จะเรียกทางธนาคารสเต็มเซลล์มาทำเรื่องบริจาคโดยผ่านทางคุณหมอ”

นอกจากนี้ “หนุ่ม กรรชัย” ยังกล่าวว่า ถ้าใครสนใจช่วยเหลือคุณจอยก็สามารถช่วยกันบริจาคเข้ามาได้ที่ ชื่อบัญชีนางสาวสุภาภร ชุมทอง เลขที่บัญชี 850-200091-0 บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา บิ๊กซี หาดใหญ่

อ่านต่อ >> วิธีการรักษาโรคด้วย “สเต็มเซลล์” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

และข้อมูลสนับสนุนอื่นๆ จาก

คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

thailand.digitaljournals.org

haamor.com

ไทยโพสต์

www.khaosod.co.th

www.ranthong.com

health.sanook.com

blooddonationthai.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up