คลอดธรรมชาติ

สุดสลด! แม่ท้องโดนสามีบังคับให้คลอดธรรมชาติ ตัดสินใจโดดตึก เสียชีวิตทั้งแม่ลูก

คลอดธรรมชาติ
คลอดธรรมชาติ

การ คลอดธรรมชาติ ถือเป็นการคลอดที่ปกติ  ซึ่งส่วนมากก็มักจะลงเอยด้วยความปลอดภัยของทั้งคุณแม่และลูกน้อยที่คลอดออกมา แต่ก็มีคุณแม่จำนวนไม่มากที่ไม่สามารถคลอดธรรมชาติได้เอง เนื่องจากการผ่าตัดคลอดเป็นวิธีที่แพทย์ส่วนมากจะสงวนเอาไว้ใช้เฉพาะกรณีที่จำเป็นจริงๆ

เช่น ลูกคลอดทางช่องคลอดไม่ได้เพราะตัวใหญ่มาก ลูกนอนอยู่ในท่าหรือแนวที่ผิดปกติ เช่น เอาก้นลงมาอยู่ข้างล่างตอนใกล้คลอดแทนที่จะเอาหัวลงมา หรือบางกรณีก็ผ่าตัดเพราะปัญหาอื่น เช่น รกเกาะต่ำขวางที่ปากมดลูกและมีเลือดออกมาหากทิ้งไว้นานอาจเป็นอันตรายทั้งแม่และลูกในท้องได้ ในบางรายที่คุณแม่มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และลูกในท้องไม่ค่อยจะแข็งแรงเสี่ยงที่จะขาดออกซิเจนขณะเจ็บท้องคลอดได้ กรณีอย่างนี้คุณหมอก็อาจจะต้องผ่าตัดคลอดเพื่อความปลอดภัยของลูกเช่นกัน

สุดสลด! แม่ท้องแก่ขอสามีผ่าคลอดเพราะลูกในท้องหัวโต แต่สามีไม่ยินยอมและยืนยันให้ คลอดธรรมชาติ

ซึ่งก็เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ที่คุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอดจำเป็นต้องผ่าคลอด โดยแพทย์ได้ยืนยันแล้วแต่ทางครอบครัวของคุณแม่ท้องไม่เห็นด้วยและยากให้คลอดธรรมชาติ ด้วยเหตุผลไม่พร้อมบางอย่าง….

คลอดธรรมชาติ

โดยเรื่องนี้นับเป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนใจและกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กระหึ่มในโซเชียลของประเทศจีนตอนนี้ เมื่อเว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ ได้เผยข่าวที่รายงานระบุว่า ได้มีแม่ท้องแก่ชาวจีนวัย 26 ปี รายหนึ่ง ตัดสินใจฆ่าตัวตาย โดยการกระโดดลงมาจากหน้าต่างชั้น 5 ของโรงพยาบาลจนเสียชีวิต หลังจากที่ทางสามีและครอบครัวปฏิเสธการยินยอมให้เธอผ่าท้องคลอดบุตร ให้คลอดโดยวิธีธรรมชาติแทน

ซึ่งคุณแม่ได้ตั้งครรภ์ 9 เดือน และครบกำหนดคลอดแล้วก็ได้ไปโรงพยาบาล เพื่อเตรียดทำคลอด โดยเบื้องต้นแพทย์ได้ระบุว่าหัวของลูกทารกในครรภ์ มีขนาดใหญ่กว่าปกติ ทำให้การคลอดแบบธรรมชาติมีความยากลำบากและเสี่ยงมาก จึงแนะนำให้ใช้การผ่าตัดทำคลอดแทน

คลอดธรรมชาติ

แต่ทางครอบครัวยังคงยืนยันที่จะให้เธอคลอดวิธีธรรมชาติ และไม่เซ็นยินยอมให้เธอผ่าท้องคลอด ซึ่งตามกฎหมายของประเทศจีน หากครอบครัวไม่ยินยอม แพทย์ก็จะไม่สามารถดำเนินการผ่าตัดให้ได้

คลอดธรรมชาติ

โดยในช่วงที่เข้าห้องคลอด คุณแม่ท้องก็เกิดปวดท้องมาก จนได้เดินออกมาจากห้องคลอด เพื่อขอร้องสามีให้อนุญาตให้เธอผ่าตัดทำคลอด ถึงกับนั่งคุกเข่ากับพื้นวิงวอนโดยได้อธิบายถึงความเจ็บปวดที่เธออาจจะไม่สามารถทนรับไหว  แต่สามีกลับปฏิเสธ แม้ว่าแพทย์และพยายามจะแนะนำว่าการผ่าตัดทำคลอดเป็นวิธีที่ดีที่สุด

ชมคลิป >> “แม่ท้องแก่ขอสามีผ่าคลอดเพราะลูกในท้องหัวโต แต่สามีไม่ยินยอม”คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!


ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : https://www.khaosod.co.th/monitor-news/news_500458

ขอบคุณภาพจาก : http://news.qq.com/a/20170905/005371.htm

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X AmarinBabyAndKids