ขนมควันพุ่งอันตรายกับลูกน้อยจริงหรือไม่?

event

ขนมควันทะลัก ขนมพ่นควัน ขนมควันพุ่ง เป็นคำที่ใครหลายๆ คนเรียกกันของ Comet Corn ซึ่งจริงๆ แล้วก็คือขนมขบเคี้ยวธรรมดาๆ คล้ายๆ กับขนมที่ทำจากข้าวโพดทั่วไป แต่ได้นำไนโตรเจนเหลวมาผสมคลุกเคล้าลงไป และจะทำปฏิกิริยาระเหยออกมากลายเป็นควัน แล้วจะทำให้เป็น ขนมอันตราย จริงหรือไม่?

ขนมอันตราย ?

ขนมอันตรายขนมที่รับประทานเข้าไปจะรู้สึกเย็น กรอบ รสสัมผัสแปลก และสนุกกับการรับประทาน ไนโตเจนจริงๆ แล้วอยู่ในชั้นบรรยากาศที่เราหายใจ ซึ่งมีกว่า 78% สามารถกลายเป็นของเหลวได้ และมีจุดเดือดต่ำสุดถึง -196 องศา การแช่มือลงไปในไนโตรเจนเหลวโดยตรงเป็นเวลานานๆ นั้นอันตรายมาก เพราะจะทำให้เนื้อเยื่อไหม้รุนแรง เมื่อนำสิ่งต่างๆ ลงไปแช่ได้ไม่นาน สิ่งนั้นก็จะมีลักษณะแข็ง กรอบ หากรับประทานไนโตรเจนเหลวโดยตรงจะอันตรายมากๆ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

ปัจจุบันมีการนำไนโตรเจนเหลวมาใช้ในการถนอมอาหาร หรือทำให้ไอศกรีมเย็นอย่างรวดเร็ว อุณหภูมิที่เย็นเกินไป ถ้าเข้าสู่ร่างกายโดยตรง จะทำให้เกิดอันตรายในอวัยวะภายใน ทำให้เนื้อเยื่อตาย คล้ายคนถูกน้ำร้อนลวก สำหรับอาหารที่ถูกนำมาผสมกับไนโตรเจนเหลวนั้น ควันที่โพยพุ่งออกมาคือไนโตรเจน ซึ่งทำการระเหยออกไปแล้ว เราจึงไม่ได้รับประทานไนโตรเจนเหลวที่มีจุดเดือดต่ำสุดโดยตรง

ขนมอันตรายอ่านต่อ “ขนมควันพุ่งอันตรายกับลูกน้อยจริงหรือไม่?” คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up