เตือนภัยแม่! ระวัง แกงค์มิจฉาชีพ แฝงมากับโทรศัพท์

แกงค์มิจฉาชีพ
แกงค์มิจฉาชีพ

เจอเบอร์แปลกให้ระวัง! แกงค์มิจฉาชีพ ข่มขู่จะฆ่าลูกสาวหากคุณแม่ไม่โอนเงินให้!!

 

 

เพราะสังคมสมัยนี้น่ากลัว คนมักหากินกันแปลก ๆ และง่ายขึ้นด้วยการอาศัยช่องทางต่าง ๆ นานา โดยที่ไม่สนใจเลยว่าจะไปทำให้ใครเดือดร้อนหรือไม่ เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่จะมานำเสนอดังต่อไปนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และแน่นอนค่ะว่าไม่ใช่เหตุการณ์เดียวที่เกิดขึ้นกับสังคมไทยในปัจจุบัน

โดยเรื่องราวที่ว่านี้เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่งที่แกงค์มิจฉาชีพได้โทรเข้ามือถือลูกสาวก่อน และให้กดเลข หลังจากนั้นขอเบอร์โทรคนที่บ้านเพื่อจะได้ส่งของไปให้ เรื่องราวจะเป็นเช่นไร เราไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

“มิจฉาชีพมาแนวใหม่อีกแล้วครับ โทรเข้ามือถือลูกสาว บอกว่าจะส่งสินค้า แต่ไม่สามารถส่งให้ได้ ให้กด 9 เพื่อรับเลขพัสดุตกค้าง พอกด 9 มีเจ้าหน้าที่รับสาย สอบถามรายละเอียดข้อมูล พร้อมขอเบอร์โทรคนที่อยู่รับสินค้าที่บ้านจะได้ไปส่งให้ ให้เบอร์แม่ไป มิจฉาชีพโทรไปขู่ฆ่าแม่ที่บ้าน ถ้าไม่โอนเงินไปให้จะฆ่าลูกสาว แม่ก็วางสายไปคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ แล้วรีบโทรหาลูกสาว แต่มิจฉาชีพรับสายบอกให้โอนเงินมา ถ้าไม่อย่างนั้นฆ่าลูกสาวทิ้งแน่ ๆ แล้วก็มีเสียงผู้หญิงกรีดร้องให้ช่วย มันบอกให้โอนเงินมา แต่ตัวแม่ไม่เคยทำอะไรเกี่ยวกับการโอนเงินหรือใช้ ATM เป็นเลย และบอกว่าไม่มีเงิน จะให้ฉันทำอย่างไร

สุดท้ายมิจฉาชีพบอกให้ไปซื้อบัตรเติมเงินมาเติมเงินที่โทรศัพท์ 1000 บาท ส่วนตัวลูกสาวพยายามโทรหาแม่เกือบ 20 สาย แต่ไม่ติด สรุปแล้วมิจฉาชีพ หลอกให้กด 9 เพื่อล็อคโทรศัพท์ไม่ให้โทรติดต่อใครได้อีก และมิจฉาชีพสามารถรับโทรศัพท์แทนได้ในขณะที่แม่โทรมาหาลูกสาว ทำให้แม่เชื่อว่าลูกสาวตกอยู่ในอันตราย จึงอยากจะเตือนภัยทุกท่าน สมัยนี้เขาหากินกันง่ายๆ แบบนี้นี่เอง บางคนอาจสูญเงินเป็นแสน เป็นล้าน เพื่อปกป้องญาติพี่น้องตัวเอง

อ่านเรื่องราวของแกงค์คอลเซ็นเตอร์ที่เกิดขึ้นจริงอีกเรื่องได้ที่หน้าถัดไปค่ะ


เครดิต: Pantip

keyboard_arrow_up