ปล่อยลูกน้อยวัยซนไว้คนเดียว เสี่ยงภัยอันตราย

event

เมื่อคุณพ่อ คุณแม่มีลูก สิ่งที่หนึ่งต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษคือลูกของเรา การที่ ปล่อยลูกอยู่คนเดียว โดยเฉพาะลูกน้อยวัยซนที่กำลังหัดคลาน หัดเดิน แล้วละสายตา ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเสี้ยววินาที ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงได้ทุกเมื่อ คุณพ่อ คุณแม่ควรป้องกันก่อนที่จะสายไป

ปล่อยลูกอยู่คนเดียว

คลิปวิดีโอจากประเทศจีนนี้ ถูกบันทึกเอาไว้จากฝั่งตรงข้าม เป็นภาพเด็กน้อยวัยเตาะแตะคนหนึ่ง กำลังนั่งเล่นอยู่ที่ขอบระเบียง โดยไม่มีผู้ปกครองอยู่ด้วยเลยแม้แต่คนเดียว เด็กน้อยนั่งแกว่งขาไปมาดูน่าหวาดเสียว สักพักมีเด็ก 1 คน วิ่งเข้ามา รีบรวบตัวเด็กน้อยเข้าไป ก่อนที่จะเกิดอันตรายขึ้นได้

https://www.youtube.com/watch?v=s_AC4fXETUw

จากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่า เด็กไปนั่งอยู่ตรงนั้นได้อย่างไร? แล้วพ่อแม่ หรือผู้ปกครองของเด็กหายไปไหน? ทำไมถึงไม่ดูแลลูกอย่างใกล้ชิด? แล้วถ้าเหตุการณ์นี้ไม่โชคดีแบบนี้ เด็กเกิดพลัดตกลงไป คนเป็นพ่อ เป็นแม่ คงจะเสียใจไม่น้อย ที่ปล่อยให้ลูกอยู่ลำพัง

ปล่อยลูกอยู่คนเดียวอย่าปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกของคุณ ดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด เพราะวัยเด็กอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ อย่าละสายตาจากลูก ถ้าคุณพ่อ  คุณแม่ไม่อยากใจสลาย หากต้องเสียลูกน้อยไป

เครดิต: https://www.youtube.com/watch?v=s_AC4fXETUw

อ่านเพิ่มเติม คลิก!!

ลูกน้อยวัยซนตกบันได เพราะพ่อ แม่ ละสายตา

อย่าละสายตาจากลูกน้อยแม้แต่วินาทีเดียว

3 ข้อต้องทำ ก่อนปล่อยลูกโตอยู่บ้านคนเดียว

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up