7 วันอันตรายช่วงปีใหม่ที่ทุกครอบครัวต้องระวัง

Alternative Textaccount_circle
event

ทุกๆ ช่วงเทศกาลไม่ว่าจะเป็นช่วงสิ้นปี หรือช่วงสงกรานต์ หลายๆ ครอบครัวก็เตรียมตัวเดินทาง เพื่อไปเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปี แต่ทุกๆ ครั้งที่มีการเฉลิมฉลอง ก็มักจะมีข่าวการเกิดอุบัติเหตุ และเสียชีวิต จึงเป็นสิ่งที่ทุกครอบครัวต้องระมัดระวัง ช่วง 7 วันอันตราย ที่จะถึงนี้ค่ะ

ทุกครอบครัวระวัง! 7 วันอันตราย สงกรานต์ ปีใหม่ไทย

7 วันอันตราย คืออะไร?

คือ ช่วงที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนน จำนวนผู้เสียชีวิต และจำนวนผู้บาดเจ็บ เกิดมากที่สุดในช่วงเวลา 7 วัน ซึ่งสาเหตุเกิดจากเป็นช่วงที่ประชาชนใช้รถใช้ถนนมากที่สุดเนื่องจากตรงกับช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาวอย่าง ปีใหม่ หรือ สงกรานต์ ซึ่งตั้งแต่เมื่อปลายปี 59 ที่แล้ว จนถึง ต้นเดือน มกราคม 60 ก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับหลายครอบครัว จึงอยากจะฝากเตือนคุณพ่อ คุณแม่ที่จะไปเที่ยว หรือเดินทางในช่วงนี้ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ มีสติ และไม่ประมาท โดยเฉพาะเมื่อพาลูกน้อยเดินทางไปด้วย

⇒ บทความแนะนำควรอ่าน : อุบัติเหตุฉุกเฉิน 72 ชม.รักษาฟรี! ทุกโรงพยาบาล

 

7 วันอันตราย

7 วันอันตรายช่วงสงกรานต์ 2560

ซึ่งในช่วงเทศกาลอย่างปีใหม่ไทยนี้ ก็ได้มีการรณรงค์เพื่อเฝ้าระวังและลดการเกิดอุบัติเหตุตั้งแต่ 22 มี.ค.-10 เม.ย. 2560 และช่วงควบคุมเข้มข้น 11-17 เม.ย. 2560 เน้นชูแคมเปญ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” ซึ่งก็อย่างที่เรารู้กันเรื่องของมาตรา 44 ที่เริ่มบังคับใช้แล้ว โดยรัฐบาลจะคุมเข้มรถโดยสารสาธารณะกำหนดความเร็วไว้ที่ไม่เกิน 90 ก.ม./ชั่วโมง และการมีน้ำใจในการขับรถให้มากขึ้นเพราะทุกคนก็อยากกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยเหมือนกัน

ใช้มาตรการ “1 ท้องถิ่น 1 ถนนปลอดภัย” ในแต่ละจังหวัดเพื่อการคุมเข้มเรื่องของการใช้ความเร็วในบริเวณที่เล่นน้ำสงกรานต์ ไม่บรรทุกน้ำท้ายกระบะและยืนเล่นสงกรานต์ในท้ายกระบะ มอร์เตอร์ไซต์สวมหมวกกันน็อก และที่สำคัญที่สุดคือ “เมาไม่ขับ” นะคะ

ทั้งนี้การขับรถอย่างมีน้ำใจ และรักษาวินัยจราจร จะช่วยลดอุบัติเหตุได้ทางหนึ่ง เมื่อมีลูกน้อยเดินทางไปด้วย ควรติดตั้งคาร์ซีทให้ลูกน้อยนั่งเพื่อความปลอดภัย และโดยเฉพาะคุณพ่อ คุณแม่ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ควรขับขี่อย่างระมัดระวัง สวมใส่หมวกนิรภัย รวมถึงไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อจำเป็นจะต้องขับรถ

อ่านต่อ  >> “7 วันอันตรายช่วงเทศกาลที่ทุกครอบครัวต้องระวัง
คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up