อาหารปลอมจากจีน

12 อาหารปลอมจากจีน ระวังก่อนซื้อมารับประทาน

อาหารปลอมจากจีน
อาหารปลอมจากจีน

อาหารปลอมจากจีน เห็นแล้วจึงอยากนำมาเตือนให้ทุกครอบครัวได้ระวังกันค่ะ เพราะสินค้าบริโภคเหล่านี้เป็นการลอกเลียนแบบจากของจริงที่เหมือนจนแยกไม่ออก ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะพาไปดูกันค่ะว่าอาหารทั้ง 12 ชนิดนี้เขาเลียนแบบผลิตมาจากอะไรบ้าง เพื่อที่เวลาไปเที่ยวจีน หากจะซื้ออาหารทานหนึ่งใน 12 ชนิดนี้ ต้องระวังกันให้ดีเลยค่ะ

 

อาหารปลอมจากจีน แบบนี้ก็มีด้วยหรือ!!??

มาเตือนให้หลายๆ ครอบครัวได้ระวังกันสักนิดกับ  12 อาหารปลอมจากจีน  ที่ทำออกมาได้เหมือนกับของต้นฉบับ แต่พอซื้อมาแล้วกลับทานไม่ได้แถมเสียเงินไปฟรีๆ อีกด้วยค่ะ

ลักษณะของอาหารปลอม

  1. การแทนบางส่วนด้วยวัตถุอื่น
  2. การคัดแยกวัตถุที่มีคุณค่าออกเสียทั้งหมดหรือบางส่วน
  3. ผลิตขึ้นเทียมและจำหน่ายเป็นอาหารแท้อย่างนั้น
  4. ผสมหรือปรุงแต่งโดยปกปิดความด้อยคุณภาพ หรือมีฉลากลวงผู้ซื้อให้เข้าใจผิดในเรื่องคุณภาพปริมาณประโยชน์ หรือลักษณะพิเศษอย่างอื่น สถานที่และประเทศที่ผลิต
  5. อาหารที่ผลิตขึ้นไม่ถูกต้องตามคุณภาพหรือมาตรฐานที่เป็นผลให้ส่วนประกอบที่เป็นคุณค่าทางอาหาร ขาดหรือเกินร้อยละสามสิบจากเกณฑ์ต่ำสุดหรือสูงสุด หรือแตกต่างจากคุณภาพหรือมาตรฐานที่ระบุไว้จนทำให้เกิดโทษหรืออันตราย[1]

ซึ่งอาหารปลอมที่ถูกผลิตขึ้นมานั้นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมาก หากไม่รู้แล้วทานเข้าไป อาจเสี่ยงอาหารเป็นพิษเฉียบพลัน และเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้เช่นกันจากการทานส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีเข้าไปนั่นเองค่ะ

อ่านต่อ 12 อาหารปลอมจากเมืองจีน หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X AmarinBabyAndKids