เด็กจมน้ำ

คลิป! ช่วย “เด็กจมน้ำ” เตือนใจอย่าปล่อยลูกหลานเล่นน้ำลำพัง

เด็กจมน้ำ
เด็กจมน้ำ

ชมคลิปดังโลกโซเชียล นาทีช่วยชีวิต “เด็กจมน้ำ” เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่และผู้ปกครองทุกคน ที่ชอบปล่อยลูกกเล่นน้ำตามลำพัง!!

นาทีนี้หากคุณพ่อคุณแม่กำลังเปิดเฟซบุ๊กหรือสื่อโซเชียลต่าง ๆ ดูอยู่ ก็จะพบว่า มีคลิป ๆ หนึ่งที่กำลังมีการแชร์และเข้าชมกันมากที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งคลิปที่ว่านี้ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กนามว่า @Vorawat Suriyathongthum โพสต์นาทีชีวิตที่มีผู้หญิงคนหนึ่งสามารถช่วยชีวิต “เด็กจมน้ำ” ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือมัจจุราชได้ทัน! โดยเนื้อหาได้กล่าวไว้ว่า

ดูเป็นอุทาหรณ์_#ช่วยเด็กจมน้ำ #ปล่อยให้บุตรหลานท่านเล่นน้ำเพียงลำพัง #ดูวิธีการช่วยเด็กจมน้ำพี่ผู้หญิงเสื้อดำที่ช่วยน้องไว้ทัน จำให้ขึ้นใจ #เป็นนาทีชีวิต ที่อาจไม่ได้โอกาสกันทุกคน
**************************************************
@Vorawat Suriyathongthum

#เล่าว่า ..หวังว่าเรื่องราวแบบนี้จาไม่เกิดขึ้นอีก
ดูแลลูกหลานท่านไห้ดีิเพราะอาจไม่โชคดีแบบหนูน้อยคนนี้
เมื่อวันที่ 9/07/60 เวลาก้อน่าจา17.00 ณ น้ำผุดนาเลา อำเภอชุมแพ-คอนสาร หลังจากผมกับครอบครัวทำบุญวันเกิดแม่ผมเสร็จผมกับเพื่อน ๆ ก็ได้มานั่งเล่นกับเพื่อน ๆ นั่งกินข้าวกันเสร็จแล้วกำลังจะกลับบ้านและว่าจะถ่ายรูปเล่นกับเพื่อน กำลังจับกล้องขึ้นมา สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อมีเด็กคนนึงจมน้ำและหมดสติในน้ำ..นานพอสมควร.. ผมกับแม่ของเด็กเลยเห็นและรีบเอาเด็กชายคนนั้นขึ้นมา รีบพยามเอาน้ำออกจากเด็กให้มากที่สุด

และสิ่งที่โชคดีกว่านั่นมีสาวเสื้อดำรีบวิ่งมาปั๊มหัวใจ อยู่ 3 – 4 นาที สิ่งที่ทุก ๆ คนเห็นคือ เด็กคนนั้นเริ่มมีปฎิกิริยาตอบสนอง ผมไม่คิดเด็กคนนั่นจะรอด ขอบคุณ สาวเสื้อดำและพี่ ๆ ทีมงานผมที่ช่วยกันจนมีภาพประทับใจในวีดีโอนี้ (และหวังว่าคลิปนี้จะช่วยเตือนใจไม่มากก็น้อยให้ทุกท่าน ดูแลลูกหลานของท่าน ให้ดีและมากกว่านี้ เพราะความโชดดีแบบนี้อาจไม่เกิดขึ้นอีกก็ได้)

ชมคลิป นาทีชีวิตได้ที่หน้าถัดไป!


เครดิต: @Vorawat Suriyathongthum

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X