โชว์ภาพ “น้องดีแลน” ลูกชายสุดหวงของลิเดีย – แมทธิว ดีน กับทางเลือกผ่าคลอด

Alternative Textaccount_circle
event

ผ่าคลอดหรือคลอดเองแบบไหนดีกว่ากัน

ทั้งการผ่าคลอดและคลอดธรรมชาติ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน  (สามารถคลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ผ่าคลอดหรือคลอดเองแบบไหนดีกว่ากัน) ดังนั้น ก่อนถึงกำหนดคลอดคุณแม่ควรศึกษาข้อดี ข้อเสีย ของแต่ละวิธีให้ละเอียดเสียก่อน เช่น ค่าใช้จ่าย การสูญเสียเลือด ความเจ็บปวดของแผลผ่าตัด การดูแลตัวเองหลังคลอด ภาวะแทรกซ้อนหรือข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น เป็นต้น นอกจากนี้สิ่งที่คุณแม่ควรให้ความสำคัญคือ การวางแผนการคลอด (Birth Plan) กับคุณหมอสูติฯ ล่วงหน้า เพื่อพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือความรู้กัน ซึ่งจะส่งผลให้การคลอดออกมาดีที่สุดและเป็นที่น่าพอใจของทุกฝ่าย

ไม่ว่าจะเลือกคลอดแบบใด อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองและลูกเป็นหลัก ศึกษาหาข้อมูลให้รอบด้าน จัดทำแผนการคลอด เลือกสถานบริการที่มีความพร้อมและความสามารถในการวินิจฉัยของทีมแพทย์และพยาบาล เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหรือการสูญเสียใดๆ ตามมานะคะ

image

บทความที่เกี่ยวข้อง : 

https://www.amarinbabyandkids.com/pregnancy/pregnant-mom/mom-antenatal-care/cesarean-section-or-natural-birth/

11 วิธีดูแลแผลผ่าคลอดของคุณแม่มือใหม่

https://www.amarinbabyandkids.com/abk-fair/care/cesarean-incision-2/

 

          เรียกได้ว่าพอดีเฉียดฉิว  อายุครรภ์ไม่เกินกำหนด  AMARIN Baby & Kids ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวมือใหม่ คุณลิเดีย – แมทธิว ดีน  และแฟนๆ สามารถติดตามแฟชั่นก่อนคลอดของคุณแม่ลิเดียได้ในนิตยสารอมรินทร์เบบี้แอนด์คิดส์ฉบับเดือนสิงหาคมฉลองวันแม่  ได้ที่ทุกแผงหนังสือนะคะ

“ไม่มีการรอคอยอะไรที่มีความสุขกว่านี้แล้ว”  ลิเดีย

image

ที่มาจาก : haamor.com
ภาพจาก : @chermarn, @dylan_lydia_matthew, @nannpiyada, @gurumatthew

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up