การดูแลสุขภาพ และความงามของคุณแม่ให้ยังสาว

Alternative Textaccount_circle
event

ช่วงเดือนสิงหาคม คือเดือนแห่งวันแม่ Amarin Baby & Kids จึงมามอบเคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ และความงามของคุณแม่ เพื่อเป็นของขวัญสำหรับวันแม่ค่ะ เพราะสุขภาพของคุณแม่แต่ละช่วงวัยมีทั้งเหมือนและแตกต่างกัน การตรวจสุขภาพที่เหมาะสมกับวัยจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณแม่

การตรวจสุขภาพของคุณแม่แต่ละช่วงวัย

1.ช่วงอายุไม่เกิน 30 ปี

การตรวจสุขภาพในช่วงนี้ ถือเป็นการตรวจขั้นพื้นฐาน เพื่อหาความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพ เตรียมพร้อมในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่เหมาะสม และดียิ่งขึ้น

banner300x250

2.ช่วงอายุ 30-45 ปี

คุณแม่ควรตรวจสุขภาพละเอียดขึ้น ไม่ว่าจะตรวจเลือด น้ำตาลไขมัน ตับ ไต ปอด หัวใจ ตรวจหามะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก เพราะไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปทั้งการรับประทานอาหาร รวมถึงความเครียด ซึ่งนำไปสู่โรคต่างๆ ถ้ารู้ถึงปัญหาสุขภาพของตัวเองเร็วเท่าไหร่ ก็จะป้องกัน และรักษาได้เร็วเท่านั้น

3.ช่วงวัยทอง หรือหมดประจำเดือน (45 ปีขึ้นไป)

คุณแม่ในวัยนี้ควรดูแลสุขภาพมากกว่าเดิม เพราะเป็นวัยที่ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง การตรวจสุขภาพควรตรวจให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการวัดระดับฮอร์โมน ส่องกล้องตรวจกระเพาะ และลำไส้ ตรวจคลื่นหัวใจ ตรวจมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม รวมถึงตรวจมวลกระดูก เพราะฮอร์โมนเอสโตรเจนของคุณแม่จะลดลงในช่วงวัยนี้ ซึ่งเป็นสาเหตุให้กระดูกพรุน

การดูแลสุขภาพ

อ่านต่อ “เทคนิคลืมป่วยรับหน้าฝนสำหรับคุณแม่” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up