ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย

เคล็ด(ไม่)ลับ กู้ !! “ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย” ให้กลับมาสวยสุขภาพดี

Alternative Textaccount_circle
event
ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย
ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย

ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย เป็นปัญหาหนักใจของคุณแม่หลายๆ คนเลยค่ะ เพราะหลังจากมีลูกก็ไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลบำรุง   ปรนนิบัติผิวกันสักเท่าไหร่ แบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้แล้วค่ะ เป็นแม่มีลูกก็ต้องสวยจะปล่อยให้ผิวโทรมไม่ได้เด็ดขาด ฉะนั้นมาดูแลฟื้นฟูผิวเสียแห้งกร้านให้กลับมาสุขภาพดีพร้อมกันค่ะ

 

ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย สาเหตุ 

มีคุณแม่และสาวๆ ถามกันมามากว่าทำไมถึงมีปัญหา ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย เป็นเพราะอะไร แล้วจะดูแลให้ความชุ่มชื้นผิว กลับมามีสุขภาพดีได้ยังไงบ้าง ฉะนั้นเพื่อจะได้ดูแลบำรุงแก้ปัญหาผิวกันได้อย่างถูกจุด เรามาดูสาเหตุที่ทำให้เกิด ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย กันก่อนค่ะ

ผิวแห้ง มีสาเหตุเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยค่ะ ไม่ว่าจะมาจาก สภาพอากาศ (ร้อน หนาว) , การอาบ-แชร์น้ำอุ่น น้ำร้อน ,  การขัดผิวทุกวัน , การใช้สบู่ ครีมอาบน้ำที่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว ฯลฯ  ซึ่งอาการของผิวแห้งที่จะ สังเกตได้ด้วยตัวเองก็คือ ผิวดูหยาบกร้าน ผิวลอกเป็นขุยๆ คันตามผิว หรือหลังอาบน้ำเสร็จผิวจะตึงๆ เป็นต้น

ผิวแพ้ง่าย ในผู้ใหญ่สาเหตุหลักๆ มีอยู่ 2 ปัจจัยที่มักก่อให้เกิดปัญหาผิวแพ้ง่าย อย่างแรกมาจากอายุผิวที่มากขึ้นทำ โครงสร้างผิวอ่อนแอลง ยิ่งถ้าไม่ค่อยได้บำรุงดูแลผิวก็จะทำให้ผิวค่อยๆ อ่อนแอลง ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย เป็นผื่น  เกิดสิว ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรจากที่ไม่เคยมีอาการแพ้ก็แพ้ขึ้นมาง่ายๆ ค่ะ

สำหรับสาเหตุต่อมาเกิดจากสิ่งเร้าภายนอกที่ส่งผลให้มีปัญหาผิวแพ้ คือ สภาพอากาศ หรือในเรื่องของการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว โฟมล้างหน้า สบู่ ครีมอาบน้ำที่อาจมีส่วนผสมบางอย่างทำลายสมดุล pH ของผิวจนทำให้ผิวระคายเคือง ไวต่อการแพ้ อักเสบค่ะ

ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย

วิธีฟื้นฟูผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ให้กลับมามีสุขภาพดี

การดูแลฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงผิวสุขภาพดี นุ่ม ชุ่มชื้น สิ่งสำคัญที่อยากให้คุณแม่เริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้เลยก็คือ…

  1. การดื่มน้ำเปล่าต่อวันให้มากขึ้น อย่างน้อย 8-10 แก้ว (1.5- 2 ลิตร)/วัน การรักษาสมดุลน้ำในร่างกายจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แนะนำว่าควรงด เลิกเครื่องประเภท ชา กาแฟ หรือแฮลกออล์นะคะ
  2. ทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารบำรุงผิวที่ดีมากๆ ก็เช่น อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีวิตามินซี วิตามินอี ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว ไม่ว่าจะเป็นปลาทะเลต่างๆ (ปลาแซลมอล ปลาแมคเคอเรล ปลาซาดีล ปลาทูน่า) ชาเขียว(ชงธรรมชาติ) มะเขือเทศ ฟักทอง แครอท บร็อกโคลี หน่อไม้ฝรั่ง ส้ม ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ถั่วต่างๆ อะโวคาโด้ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ นมจืด เป็นต้น
  3. พักผ่อนนอนหลับให้ได้ 6-8 ชั่วโมง ออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2-3 วัน แนะนำการบริหารอย่าง โยคะ ว่ายน้ำ วิ่ง (ช่วงเช้าๆ ผิวจะได้ไม่ถูกทำร้ายจากแสงแดด)
  4. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณทั่วเรือนร่างด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ข้อนี้ก็สำคัญไม่แพ้ข้อ 1-3 เลยค่ะ ทุกครั้งที่อาบน้ำ เสร็จคุณแม่ควรทาบำรุงผิวด้วยครีม โลชั่นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่ม ไม่แห้ง กร้าน เมื่อผิวไม่แห้ง ผิวก็จะไม่คันระคายเคือง สภาพผิวที่แข็งแรงขึ้นผิวก็จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการแพ้ด้วยค่ะ

ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายที่เกิดขึ้น คุณแม่อาจกังวลจนไม่กล้าใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ เพราะเกรงว่าใช้แล้วจะไปก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคืองมากยิ่งขึ้น จึงแนะนำเป็น Physiogel Soothing Care A.I cream ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยฟื้นฟูผิวแห้ง แดง คัน ระคายเคืองได้ดีมากๆ ค่ะ Physiogel Soothing Care A.I cream ไม่มีสารเคมีรุนแรง เช่น น้ำหอม สี และสารกันเสีย(Paraben) จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งแดงคัน ที่สำคัญคือ Physiogel Soothing Care A.I cream เป็นครีมที่มีความอ่อนโยนต่อผิวมาก นอกจากจะใช้กับผิวของแม่แล้ว แม้แต่ผิวของเด็กๆ ก็ใช้ได้อย่างอ่อนโยนปลอดภัยเช่นกันค่ะ คือถ้าจะมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิวสำหรับคุณแม่คุณลูกที่ใช้ด้วยกันได้เลยก็ต้อง Physiogel นี่แหละค่ะ ยิ่งตอนนี้ยังมีสูตรโลชั่น ที่ให้เนื้อสัมผัสเบาบางมากๆ เหมาะสำหรับใช้ดูแลผิวกายคุณแม่และลูกน้อยค่ะ

ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย

ทำไม Physiogel Soothing Care A.I. cream จึงดีกับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย

อย่างที่บอกไปค่ะว่าไม่มีส่วนผสมของสารเคมีรุนแรงที่จะไปทำร้ายผิว ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อผิวจริงๆ คุณแม่ที่ใช้อะไรก็แพ้ถ้าได้ลองใช้ Physiogel Soothing Care A.I. cream แล้วจะถูกใจค่ะ Physiogel Soothing Care A.I. cream ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี เพราะมีไขมันจำเป็นที่ช่วยเสริมเกราะความชุ่มชื้นให้กับผิว มี PEA พาลมิตาไมด์ เอ็ม อี เอ(Palmitamide MEA) ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง และระคายเคือง ช่วยลดอาการคันที่เกิดจากผิวแห้ง ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

คุณแม่ หรือสาวๆ ที่มีปัญหาผิวอยู่ แต่ยังไม่เคยใช้ Physiogel Soothing Care A.I. cream แล้วมีความกังวลเล็กๆ ว่าจะใช้ได้ดีกับผิวตัวเองจริงหรือเปล่า แนะนำเป็นขนาดทดลอง 30 ml. ก่อนค่ะ

อยากให้ผิวพรรณแข็งแรง ไม่มีปัญหาผิวมากวนใจ คุณแม่อย่าลืมนำวิธีฟื้นฟูดูแลบำรุงผิวที่แนะนำให้ไปลองใช้กันนะคะ เป็นแม่ผิวต้องสวย สุขภาพดี ไม่โทรมนะคะ 

ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up