ดื่มกาแฟ ทำหน้าอกเล็ก

ดื่มกาแฟ ทำหน้าอกเล็ก จริงหรือไม่ ?

ดื่มกาแฟ ทำหน้าอกเล็ก
ดื่มกาแฟ ทำหน้าอกเล็ก

ดื่มกาแฟ ทำหน้าอกเล็ก จะเป็นไปได้ยังไงนี่ก็ดื่มมาตั้งนาน ถ้าหน้าอกหน้าใจจะเล็กลงเป็นเพราะกรรมพันธุ์ หรือความอ้วน  ความผอมมากกว่านะ!! ตอนแรกก็คิดไว้แบบนี้แหละค่ะ แต่พอเห็นมีผลวิจัยออกมายืนยัน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ากาแฟที่สาวๆ และแม่ๆ ดื่มกันอยู่เกือบทุกวันจะมีผลทำให้หน้าอกเล็กลงได้เหมือนกันค่ะ

 

ดื่มกาแฟ ทำหน้าอกเล็ก จริงหรือไม่ ?

เป็นที่ค้างคาใจมากค่ะว่าการ ดื่มกาแฟ ทำหน้าอกเล็ก หน้าใจของคุณแม่และสาวๆ เล็กลงได้อย่างไร เพราะส่วนมากเรามักจะได้ ยินกันว่าการดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมสามารถช่วยให้คลายเครียด ช่วยให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้นได้ โดยเฉพาะ ช่วงเช้าๆ ของคุณแม่ และสาวๆ ที่ต้องตื่นเช้าไปทำงานออฟฟิศ ถ้าได้ดื่มกาแฟสักแก้วพร้อมอาหารเช้า หรือขนมปังสักชิ้น ก็ จะตื่นเต็มตาสมองโปร่งขึ้นมาทันที

เดี๋ยวจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าอ่าวแล้วแม่ท้อง หรือคนที่มีลูกจะดื่มกาแฟได้หรือเปล่า จากประสบการณ์ของตัวเองคุณหมอเคยแนะนำว่าถ้าเป็นคนที่ติดการดื่มกาแฟมาก่อนที่จะท้อง คุณหมอให้ลดปริมาณการดื่มลง เช่นถ้าปกติดื่มกาแฟ 2 แก้วหรือ 1 แก้วใหญ่ต่อวัน ก็ให้ลดลงมาเหลือ 1 แก้วเล็กๆ อย่าใส่น้ำตาลหวานมากเกินไป แต่เพื่อให้ครรภ์มีสุขภาพดีสมบูรณ์คนท้องไม่ควรได้รับคาเฟอีนมากเกินไป แต่จะดีมากๆ ถ้าแม่ท้องสามารถเลิกดื่มกาแฟช่วงท้องได้ค่ะ

สำหรับแม่ที่ให้นมลูก โดยมากจะเลี่ยงไม่ดื่มกาแฟกันอยู่แล้วค่ะ แต่จะเปลี่ยนไปดื่มเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ดีต่อการบำรุงน้ำนมแม่ซะมากกว่า เพราะเชื่อกันว่าอาหาร หรือเครื่องดื่มที่เข้าสู่ร่างกายแม่ ส่วนหนึ่งจะถูกส่งผ่านมาทางน้ำนมแม่ด้วยค่ะ

แม่ที่ลูกหย่านมแล้วจะกลับมาดื่มกาแฟ อันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ เพราะเราก็ดื่มเหมือนกัน แต่จะไม่ดื่มเยอะเหมือนก่อนยังไม่มีลูกนะคะ คือร่างกายจะปรับตัวได้อย่างอัตโนมัติ คือไม่ดื่มก็ไม่เป็นไร ไม่ง่วง ไม่ปวดหัวเลยค่ะ

มาต่อกันที่ว่าดื่มกาแฟ ทำหน้าอกเล็กลงจะใช่เหรอ จะจริงไหม? สงสัยจะจริงอย่างเขาบอกมาหละค่ะ เพราะที่ประสวีเดน เขามีการศึกษาในเรื่องนี้ ด้วยเริ่มแรกเป็นทดลองเพื่อศึกษาเกี่ยวมะเร็งเต้านม ว่าดื่มกาแฟแล้วจะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านมในผู้หญิงได้ไหม ปรากฏว่าจากการทดลองในครั้งนี้กับผู้หญิงจำนวน 269 คน ผลทดลองที่ได้ก็คือผู้หญิงที่ดื่มกาแฟวันละ 3 แก้ว สามารถลดความเสี่ยงจากการเกิดมะเร็งเต้านมได้ แต่จากการทดลองในครั้งนี้กลับพบว่ากาแฟก็ทำให้ขนาดหน้าอกของผู้หญิงกลุ่มนี้เล็กลงนิดหน่อยด้วยเช่นกัน

จากการทดลองนี้ไม่ได้บอกว่าให้ดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล หรือเป็นกาแฟยอดนิยมที่ดื่มกันอย่าง กาแฟเย็นใส่นม ใส่น้ำตาล คาปูชิโน เอสเปรสโซ เป็นต้น

การทดลองนี้เป็นการศึกษาด้านสุขภาพค่ะ สำหรับใครที่ดื่มกาแฟมาอย่างยาวนาน และไม่พบการเปลี่ยนแปลงว่ามีขนาดนมเล็กลงถือว่าดีค่ะ แต่ถ้าใครสังเกตได้ว่าเอ๊ะทำไมขนาดหน้าอกของฉันเล็กลงอย่างไม่รู้สาเหตุ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดื่มกาแฟอาจเป็นไปได้ว่านมเล็กลงจากการดื่มกาแฟก็ได้นะคะ

 

อ่านต่อท่าออกกายบริหารหน้าสวยกระชับ (มีคลิป) คลิกหน้า 2 


ข้อมูลจาก : thairath , NBI

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

keyboard_arrow_up