ทารกถูกทิ้ง

ทารกถูกทิ้ง สาเหตุเพราะไม่ได้เป็นเด็กผู้ชาย

Alternative Textaccount_circle
event
ทารกถูกทิ้ง
ทารกถูกทิ้ง

 

baby boy
เครดิต: figleafstudio

แม่ส่วนใหญ่รัก “ลูกชาย” มากกว่าจริงหรือ?

ได้มีผลการวิจัยที่เกิดขึ้นจริงจากการสุ่มกลุ่มตัวอย่างที่เป็นคุณแม่ทั้งหมด 2,000 คนที่มีทั้งลูกชายและลูกสาวในครอบครัว ผลสรุปพบว่า คุณแม่เหล่านี้รู้สึกว่าตัวเองรักลูกชายมากกว่า พยายามที่จะเอาอกเอาใจให้ลูกชายของตัวเองมีความสุข แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณแม่ไม่ได้รักลูกสาวนะคะ หากแต่คุณแม่กลุ่มตัวอย่างบอกว่า ลูกชายมักจะมีนิสัยร่าเริง เต็มไปด้วยความน่ารักน่าชัง ขี้เล่น ตลก อารมณ์ขัน ส่วนลูกผู้หญิงนั้นเนื่องจากเป็นเพศเดียวกันก็เลยรู้ว่าต้องการอะไร ก็เลยไม่ต้องเอาใจอะไรมากมายอีกทั้งยังชอบเถียงจนทำให้คุณแม่รู้สึกหงุดหงิดและปวดหัวได้ง่ายกว่า

ซึ่งจากผลการวิจัยนี้ทำให้เห็นถึงความน่าเป็นห่วงที่คุณแม่ทั้งหลายกำลังหันมาเอาอกเอาใจลูกชายมากกว่า เพราะการกระทำนี้สามารถส่งผลกับลูกสาวที่กำลังเติบโตขึ้นมาด้วยความรู้สึกน้อยใจ และคิดว่าพ่อแม่ไม่รักได้

อ่านต่อ>> 12 วิธีเลือกเพศลูกแบบธรรมชาติ

มีลูกชายหรือลูกสาวดีกว่ากัน

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีก้าวล้ำจนทำให้เราสามารถเลือกเพศของเด็กในท้องได้ โอกาสที่พ่อแม่จะได้ลูกออกมาเป็นชายหรือหญิงจึงกำหนดได้ตั้งแต่ก่อนการตั้งครรภ์ ทั้งด้วยการใช้หลักการทางการแพทย์ไปจนถึงความเชื่อที่บอกเล่าต่อ ๆ กันมา ทำให้โอกาสของการได้เพศลูกตามใจพ่อแม่ได้ต่างจากเมื่อก่อน

อ่านต่อวิธีกำหนดเพศลูกด้วยเทคโนโลยี ได้ที่หน้าถัดไปค่ะ


เครดิต: MedThai

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up