นาทีแห่งความสัมพันธ์ นาทีแห่งความประทับใจ

นาทีแห่งความสัมพันธ์เชื่อว่าทุกคนคงเคยมีนาทีอันแสนวิเศษในชีวิตกันมาแล้ว และองค์ประกอบหลักอันผลักดันให้เกิดนาทีมหัศจรรย์นั้นคือความรักนั่นเอง    ลองมาฟังเรื่องราวซึ้งๆ ที่ผุ้คนบนโลกใบนี้ส่งผ่านเรื่องราวความรักและปรารถนาดีต่อกันจนเกิดนาทีอันงดงามยากลืมเลือน

 

นาทีแห่งความสัมพันธ์ นาทีของชีวิตใหม่

คุณแม่เจเนต วอร์ราตต์ ครุ่นคิดว่าจะทำอย่างไรจึงจะสามารถทำให้สามีได้เห็นหน้าลูกที่กำลังจะคลอดขณะไปประจำการกองทัพ ดังนั้นในช่วงคลอด คุณพ่อจอห์น วอร์ราตต์จึงนั่งดูลูกสาวเพิ่งคลอดทางไอแพดผ่านเฟสไทม์ระหว่างประจำการที่ตะวันออกกลาง ระหว่างที่นั่งดูลูกผ่านไอแพดนั้น จอห์นก็ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้กลับบ้านทันที โดยหัวหน้าสั่งอนุมัติใบลาในนาทีนั้น

22 ชั่วโมงต่อมา พอลงจากเครื่องบินปุ๊บ จอห์นก็ตรงดิ่งไปโรงพยาบาลทั้งเครื่องแบบทหาร เจเนตถึงกับร้องไห้เพราะคาดไม่ถึง จอห์นเองก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้เมื่อแรกเห็นชาร์ลอตต์ ลูกสาวของทั้งคู่ที่เพิ่งคลอดได้เพียงวันเดียว

“ฉันได้แต่ตกตะลึงจนพูดไม่ออก ได้แต่มองสามีอุ้มลูกน้อยไว้ในอ้อมกอด นาทีนั้นเป็นนาทีที่เราไม่มีวันลืมเลยจริงๆ เพราะก่อนหน้าไปคลอดก็คิดว่า คงต้องคลอดตามลำพังโดยไม่มีจอห์นมาคอยให้กำลังใจ เพราะจอห์นต้องไปประจำการในตะวันออกกลางนานหกเดือน”

นอกจากนี้ จอห์นยังได้เจอลูกชายวัยสองขวบ ที่ไม่ได้เจอหน้ามาแสนนานตั้งแต่ไปประจำการในตะวันออกกลางอีกด้วย ทั้งครอบครัวจึงไม่อาจกลั้นน้ำตาไว้ได้เมื่อผู้เป็นพ่อกลับมาบ้าน

คลอดก่อนกำหนด ส่องไฟ ให้ออกซิเจน

อ่านเรื่อง “นาทีแห่งความสัมพันธ์ นาทีแห่งความประทับใจ” คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up