ภาพแม่คลอดลูก

รวมฝีมือผู้ชนะเลิศ ภาพแม่คลอดลูก สุดประทับใจ

ภาพแม่คลอดลูก
ภาพแม่คลอดลูก

ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของการชื่นชมผลงานผู้ชนะเลิศการถ่ายภาพ ภาพแม่คลอดลูก ได้ที่นี่

ภาพถ่ายทุกใบที่เกี่ยวกับลูก ถือเป็นภาพที่งดงามที่สุดเสมอ คงจะดีไม่น้อย ถ้าหากเราได้มีโอกาสเก็บ ภาพระหว่างเรากับลูก เอาไว้เป็นที่ระลึก เพราะภาพนั้น จะเป็นภาพเดียวและภาพสุดท้ายของช่วงเวลาที่ดีที่สุดของจุดเริ่มต้นในการเป็นแม่คน

ซึ่งในวันนี้ ทีมแม่ ABK จะขอนำเสนอผลการประกวดภาพถ่ายในสาขา สายใยรักของแม่ลูก ประจำปี 2018 มาฝากกันค่ะ แต่ละภาพจะสวยงามและบาดลึกอารมณ์คนเป็นแม่อย่างเราขนาดไหน ไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ภาพแม่คลอดลูก ที่ได้รับการประกาศผลเป็นผู้ชนะประจำปี 2018!

ช่วงเวลาของการให้กำเนิด ถือเป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง ที่สำคัญเป็นก้าวแรกของคนที่จะได้ชื่อว่าเป็น “แม่” ซึ่งจากการประกวดภาพถ่ายในครั้งนี้ ได้มีผู้ให้ความสนใจและส่งเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่า มีมากกว่า 1,000 รูปจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ และแต่ละรูปนั้นมากมายไปด้วยประสบการณ์ที่เปี่ยมล้นของช่างภาพจริง ๆ ค่ะ

และในวันนี้ ภาพแม่คลอดลูก และภาพที่เกี่ยวกับสายใยรักของแม่ลูกนั้น คือภาพที่ได้ถูกคัดเลือกจากคณะกรรมการแล้วค่ะว่า เป็นผู้ที่คู่ควรกับรางวัลชนะเลิศจริง ๆ ซึ่งงานนี้ได้ทำการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น 5 หมวดหมู่ด้วยกันค่ะ ภาพแม่คลอดลูก ภาพแม่ตั้งครรภ์ ภาพแม่ให้นมลูก ภาพการถือกำเนิดของทารก และภาพหลังการคลอดลูก แต่ละภาพจะสวยงามขนาดไหน อย่าเสียเวลากันเลยดีกว่าค่ะ เราไปชมภาพนั้นพร้อม ๆ กันเลย

ภาพแรก: หยุดเวลาของฉันและเธอไว้ตรงนี้

ภาพแม่คลอดลูก

ภาพนี้เป็นผลงานของ มาริก ธีออน ช่างภาพชาวเบลเยี่ยม โดยตั้งชื่อภาพว่า “อยากหยุดเวลาของฉันและเธอไว้ตรงนี้” เป็นภาพของรักแรกพบ ระหว่างพี่กับน้อง จากภาพคงไม่จำเป็นต้องมีคำพูดใดมาบรรยายจริง ๆ เพราะช่วงเวลาเพียงไม่กี่วินาทีนี้ สามารถทำให้คนดูอย่างเราสามารถกลั้นหายใจ และหยุดทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเอาไว้ได้เลยจริง ๆ

ภาพที่สอง: ล่องลอย

ภาพแม่คลอดลูก

ภาพนี้เป็นคนผลงานของช่างภาพชื่อดังอย่าง เมลิสซา เบนเซล โดยให้ชื่อภาพนี้ว่า “ล่องลอย” เป็นภาพที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับการท้องไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่มีอะไรหนักเกินไปสำหรับคนเป็นแม่ ดูแล้วเบาสบายสวยงาม … จะว่าไปก็คล้ายภาพวาดเหมือนกันนะคะ

ภาพที่สาม: การพบกันครั้งแรก

ภาพแม่คลอดลูก

ภาพที่สามนั้น เป็นภาพของช่างภาพที่มีชื่อว่า นีลลี เคอร์ฟอกซ์ เป็นภาพของช่วงเวลาของการพบหน้ากันครั้งแรกของครอบครัว แน่นอนค่ะว่า ภาพนี้สามารถเรียกน้ำตาของคนเป็นพ่อเป็นแม่ในรูปภาพได้แน่นอน

 

ภาพที่สี่: รักของแม่

ภาพแม่คลอดลูก

ภาพที่สี่นี้ เป็นภาพของ วานิสซา เมนเดซ ที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูก ว่ายิ่งใหญ่และมั่นคงขนาดไหน ถึงแม้ว่าภาพที่สื่อออกมาจะเป็นภาพขาวดำ แค่ก็สามารถกระชากความรู้สึกของเราได้เป็นอย่างดี

ภาพที่ห้า: ความสด

ภาพแม่คลอดลูก

ภาพที่ห้า เป็นคนผลงานของ เวโรนิก้า ริชาร์ดสัน ที่ทำให้เราเห็นถึงความสดของรอยกรีดบนเนื้อของคนเป็นแม่ ซึ่งภาพสามารถแสดงให้เห็นเลยละค่ะว่า รักของแม่นั้นยิ่งใหญ่และมั่นคงเพียงใด และต่อให้วันเวลาจะผ่านพ้นไปนานขนาดไหน ความรักของแม่ก็ยังยืนหยัดอยู่เคียงข้างคนเป็นลูกเสมอ

ภาพสุดท้าย: ท่ามกลางผู้คนมากมาย

ภาพแม่คลอดลูก

ภาพสุดท้ายที่ทีมงานจะนำมาฝากในวันนี้ เป็นภาพฝีมือของ กาเบรียลา ฮันท์ ถือเป็นการแสดงให้เราทุกคนได้เห็นว่า การให้นมลูกในที่สาธารณะนั้น ไม่ใช่การทำอนาจาร แต่ถือเป็นการมอบความรัก ความอิ่มท้องให้กับลูก และควรค่าแก่การได้รับการยกย่องมากกว่าโดนประนาม

ซึ่งภาพเหล่านี้ เป็นเพียงภาพบางส่วนที่ทีมงานได้คัดเลือกมาให้คุณพ่อคุณแม่ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่งแต่ละภาพนั้น สวยงาม และสามารถสะกดหัวใจของคนเป็นแม่อย่างเราได้เลยใช่ไหมละคะ แล้วคุณพ่อคุณแม่ทางบ้านละคะ ได้เก็บภาพประวัติศาสตร์เหล่านี้ของตัวเองกันไว้บ้างหรือเปล่า ถ้ายังไม่ได้เก็บ แนะนำให้เก็บกันเถอะค่ะ เพราะภาพเหล่านี้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีค่าในสายตาของคนอื่น แต่ในอนาคตมันจะกลายเป็นภาพที่มีค่าต่อจิตใจทั้งของคุณและก็ลูกแน่นอน

ขอบคุณที่มา: Borepanda

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up