แม่ใจสลาย เมื่อลูกน้อยถูกสุนัขที่มีเจ้าของกัด

event

มีคุณแม่ท่านหนึ่งโพสต์ข้อความเอาไว้เป็นอุทาหรณ์ในเฟซบุ๊ก  เพื่อเตือนภัยคุณพ่อ คุณแม่ว่าให้ระวังลูกหลานเอาไว้ให้ดีๆ เพราะถ้าไม่ระมัดระวังให้ดีอาจ ถูกสุนัขกัด โดยเฉพาะสุนัขที่อยู่แถวบ้าน น้องอั่งเปา ลูกน้อยของคุณแม่อายุเพียงแค่ 2 ขวบ ถูกกัดเป็นแผล ต้องเย็บกว่า 20 เข็ม

ลูกน้อย ถูกสุนัขกัด

บ้านติดถนน เลี้ยงหมาไม่ดูแล ถือว่ามี พรบ.คุ้มครองหมา ลูกเค้าหลานใครจะเป็นไรก็ช่าง พลิกลิ้นพูดไม่เป็นความจริง ทั้งที่พยานเยอะแยะ เด็กถูกกัดบนถนนแท้ๆ แต่ทำหัวหมอ จัดฉากกลบเกลื่อนความรับผิดชอบ นี่หรือคน!!!! ทั้งที่อาศัยที่สาธารณะอยู่แต่กลับทำอวดใหญ่ อวดเก่ง อย่างไม่มีจริยธรรม ลองลูกหลานใครมาโดนแบบนี้บ้าง ให้กี่บาทก็ไม่คุ้ม

ทางคุณแม่ ตั้งใจจะไม่เรียกร้องค่าเสียหายขอแค่เรียกเค้ามารับทราบตักเตือนเรื่องการดูแลหมา เพราะตรงนั้นมันเป็นที่ถนนสาธารณะ แต่ทางเจ้าหน้าที่แนะนำให้คุยเรื่องค่าเสียหาย เพราะเด็กเป็นเยอะ อย่างน้อยๆก็ 5,000 อย่างต่ำ เราก็เห็นครอบครัวเค้าลำบากก็ไม่อยากเรียกค่าเสียหาย แต่ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนในฐานะพ่อแม่ เลยคิดแต่ค่าทำขวัญ โดยไม่ได้เรียกร้องอะไรมาก แต่พอตำรวจไปตามเจ้าของหมามาคุย เค้าให้การกับตำรวจแบบ หนังคนละม้วนเลย เจ้าของหมาโทรสั่งการในรถ จัดแจงนู่นนี่นั่นให้แม่ผัวกะผัวมาเคลีย คนเนอะ ถ้ากล้าทำกล้ารับ ไม่เสียหรอกแม้แต่บาทเดียว ตั้งใจไม่เรียกด้วย พูดเลยโชคยังดีที่เจอพ่อแม่เด็กใจดีขนาดนี้พี่ ยิ่งฟังตาคนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าหนังคนละม้วนเลย กับที่เจ้าของหมาบอกตำรวจ

ถูกสุนัขกัดคิดเอาเราไม่เคยเห็นแม่แฟนโกรธขนาดชี้หน้าด่าใครขนาดนี้เลย จะบอก 5,000 ซื้อใจคน เอาแค่ค่ายากระตุ้นเซลล์ให้เนื้อเยื้อติดกันมีแค่ในโรงพยาบาลเอกชน พยาบาลว่าเข็มละ 10,000 ไม่รวมค่ารักษา ไม่รวมค่ารักษาอื่นๆ ค่าเยียวยา รักษาฟื้นฟู แฟนต้องจ้างต้องหาคนทำแทน แม่ต้องเสียพักร้อนฟรีๆ แถมโอที รายจ่ายระหว่างรักษาอีก ลองลูกเค้ามาโดนแบบลูกเรามันจะรู้เลย ว่าเป็นแสนก็แลกไม่คุ้ม เจ้าของหมาว่าเค้าขุนหมาอยู่เค้าผูกหมาไว้ไม่รู้เด็กจากไหนโซ่ผูกไว้ เด็กเดินมาหน้าบ้านหมากำลังกินข้าว เชือกที่ผูกไว้ยาวเมตรนึง ระยะถึงเด็กพอดี เลยวิ่งมากัด ส่วนคนเลี้ยงมัวแต่เก็บมะขามไม่สนใจ หาว่าหลานล้มลงยังไม่รู้เลย เจ้าของหมาวิ่งมาแยกหมาออก ร้องเรียกก็ไม่มีใครสนใจ จนแยกออกอุ้มหลานไปให้ย่า ย่าถึงเพิ่งเห็น

#แต่คนในเหตุการณ์กะย่า…….พูดตรงกันว่า ลูกโดนกัดบนถนนไม่ใช่หน้าบ้านเจ้าของหมา เค้ากำลังเดินกลับบ้านโดยมีเด็กวิ่งนำหน้า หมาก็วิ่งออกมากระโจนใส่จนถูกเด็กล้มแล้วก็ขย้ำที่หัว

พอเจ้าของหมา พอเจอตำรวจซักไปมารีบจบจ่าย 5,000 ทันใดเค้าคิดว่าแม่กับพ่อเด็กไม่อยู่ในเหตุการณ์จะพูดไงกะได้ ย่าเปาแค่หลานไม่สบาย โดนเจาะน้ำเกลือ ย่าก็ร้องไห้แล้ว น้องแค่ 2 ขวบ คิ้วฉีกเปิด แผลที่แก้มลึกเกือบนิ้ว เนื้อจมูกหาย ขอบปากฉีก ในปากเย็บเกือบ 6 เข็ม

เครดิต: https://www.facebook.com/groups/HerKid/permalink/1294403963984375/

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “แม่ใจสลาย เมื่อลูกน้อยถูกสุนัขที่มีเจ้าของกัด” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up